canh-mang-nau-ngot

Nguyên liệu:

- 200 g măng tươi
- 5 quả cà chua
- Cần tây, hành lá, tỏi
- 500 ml nước hầm gà
- Gia vị.

Cách làm:

canh-mang-nau-ngot-1

Bước 1:

- Măng mua về đem luộc 10 phút sau đó xả qua lại nước lạnh và để ráo. Đặt nồi lên bếp, thêm 1 muỗng dầu để phi thơm tỏi xay, cho măng vào xào.

canh-mang-nau-ngot-2

Bước 2:

- Cà chua thái múi cau cho vào đảo chung với măng đến khi cà chua mềm.

canh-mang-nau-ngot-3

Bước 3:

- Thêm 500 ml nước hầm gà vào nồi. Nếu bạn muốn canh có vị chua thì có thể thêm nước cốt me ở giai đoạn này sau đó nêm nếm gia vị cho hợp khẩu vị.

canh-mang-nau-ngot-4

Bước 4:

- Canh sôi, thêm cần tây, hành lá cắt khúc sau đó tắt bếp. Múc canh ra tô dùng chung với cơm.

Theo Ngoisao