Canh nấm tràm, gỏi cá nghéo nổi tiếng ở Quảng Bình

Bánh xèo Quảng Hòa, canh nấm tràm, gỏi cá nghéo, lẩu cá khoai... là những món ngon nức tiếng ở Quảng Bình mà nếu đến vùng đất này bạn nhất định nên thưởng thức.

Bánh xèo Quảng Hòa

Bánh xèo Quảng Hòa làm bằng gạo đỏ, hoa văn nổi đều, đơn giản nhưng phải đủ các món kèm theo: cá chuối, nộm, rau sống, bánh đa và nước chấm.

Đĩa nộm gồm có giá, rau két và vừng. Đậu đỗ giá làm nộm phải loại đậu đỏ, hạt to bậm. Gạo làm bánh xèo là loại lúa mành màu đỏ, chỉ xay bóc vỏ lúa (còn có tên gọi là gạo đỏ, gạo lứt) ngâm nước khoảng 5 tiếng rồi đem xay, dùng muôi múc cả nước và gạo bỏ vào cối xay từ từ. Xay hai lần cho gạo mịn.

Xay xong, bỏ một ít muối, hành hẹ thái nhỏ vào trong thau nước bột gạo. Khuôn tráng bánh cũng do bàn tay người đàn ông Quảng Hòa (vùng nam Quảng Trạch) làm ra, miệng lớn hơn bát ăn cơm một chút, thành khuôn mỏng, cao khoảng 1,5 cm, đáy bằng phẳng.

Canh nấm tràm, gỏi cá nghéo nổi tiếng ở Quảng Bình-1

Bếp làm có thể tráng một lúc được nhiều khuôn. Bếp thật đỏ lửa mới bỏ khuôn lên, khi tráng bánh chú ý lửa thật đỏ và đều thì bánh mới nở dậy, có hình hoa văn. Khi khuôn đã nóng, dùng môi hay tàu chuối tẩm mỡ chà lên đáy khuôn rồi múc bột gạo tráng lên. Tráng đến khuôn thứ ba thì bánh khuôn đầu đã chín, cứ lần lượt làm như thế.

Món cá chuối mới là lạ mắt nhất. Nguyên liệu chính là những quả chuối sứ (loại chuối có hạt) chưa già nhưng cũng không non quá. Người ta hái xuống, gọt vỏ, ngâm với phèn hoặc chanh rồi thái nhỏ.

Sau đó luộc, uốn thành hình thù con tôm, con cá rồi lấy từng con cá chuối nhúng qua vào bát gia vị. Lúc sắp cá lên đĩa, có thể rưới thêm một ít gia vị có ớt, tỏi. Như vậy trong mỗi lát cá đều thấm gia vị. Khi ăn, lấy bánh xèo cuốn rau sống, nộm, cá chuối lại rồi kẹp vào bánh đa.

Bánh xèo ăn ngon nhất là lúc vừa tráng xong, tráng tới đâu ăn tới đó. Cầm miếng bánh trên tay, cảm nhận được sự nóng hổi của mùi thơm gạo lứt thì thật tuyệt vời.

Đẻn biển

Đẻn biển chính là một loài rắn biển, thân nhỏ và thon, dài từ 1 đến 2 mét, có vảy, mình vằn da nhám, đầu nhỏ đuôi dẹt. Đẻn biển là loài có giá trị cao trong thực phẩm cũng như chữa bệnh.

Đẻn gồm rất nhiều loại như đẻn kim, đẻn cá, đẻn sọc, đẻn bông, đẻn gai. Mỗi loại đẻn khi chế biến lại có hương thơm và vị ngọt khác nhau. Nào là cháo đẻn, đẻn hầm sả ớt, đẻn bằm xúc bánh đa, chả đẻn, đẻn nướng cuốn lá lốt và đẻn hầm thuốc bắc.

Vì thế mà con đẻn luôn được du khách “thích mê” trước khi thưởng thức những món khác tại các nhà hàng ven bờ Nhật Lệ.

Tuy được chế biến dưới nhiều hình thức khác nhau nhưng nức tiếng nhất là tiết đẻn và ram đẻn. Tiết đẻn (hải xà huyết) là thứ mà du khách bốn phương tò mò muốn thưởng thức hơn cả.

Người ta thường lấy tiết đẻn vừa hứng đem pha với rượu, rất thơm mà còn chữa được bệnh nhức xương. Bạn cũng có thể dễ dàng bắt gặp những bình rượu ngon được trưng bày, bên trong là những con đẻn được ngâm ít nhất 3 đến 5 ngày trước đó.

Hãy một lần nhấm nháp hương vị của rượu tiết đẻn, bạn sẽ cảm thấy cái vị ấm nồng và hơi chát hòa lẫn, tạo nên cảm giác rất khó quên. Ngoài rượu đẻn thì ram cũng là một món ngon từ đẻn biển.

Những con đẻn được làm sạch sẽ, lấy hết ruột và huyết đen trên sống lưng, băm thật nhuyễn rồi cho gia vị trộn đều. Ướp được một lúc cho thấm thì đem cuốn lại thành từng chiếc ram nhỏ, bắc lên chảo rán đều.

Khi ấy, bạn sẽ cảm nhận một mùi thơm bốc lên thật cuốn hút, chưa ăn đã thấy thòm thèm! Một đĩa ram đẻn nóng hổi thơm ngon sẽ khiến du khách bốn phương muốn ở mãi không về.

Cháo canh

Có lẽ cũng như phở với người Hà Nội, cháo canh gắn bó với người Quảng Bình như thức ăn không thể thiếu vào buổi sáng. Chỉ có điều nếu phở thưởng thức cả ngày lẫn đêm thì cháo canh chỉ bán một buổi. Món này cũng không bày bán nhan nhản như phở Hà Nội bây giờ (từ Bắc vào Nam, từ vỉa hè đến cửa hiệu) mà được chọn lọc bởi những cửa hiệu uy tín hay những thực khách sành sỏi.

Giống như tính cách người Quảng Bình mộc mạc, chân chất, về hình thức cháo canh không đẹp mắt và cầu kỳ như phở. Sợi mì được làm khá thô sơ (nhào mịn, cán mỏng và cắt sợi theo cách thủ công) nên sợi to và dày chứ không mềm, mỏng như bánh phở. Nước dùng nhiều và có màu vàng ươm của thịt cua, chứ không sền sệt như tô bánh canh cua.

Trong tô cháo canh có sự kết hợp của cá, tôm, thịt nạc… Trong đó, cá lóc là nguyên liệu không thể thiếu. Cá lóc sau khi luộc sẽ được bóc lấy thịt, xào, nêm vừa gia vị rồi thả vào nồi cháo canh đang sôi sùng sục. Những lát hành, ngò thái mỏng sẽ được rắc đều lên mỗi tô cháo canh đang bốc hơi nghi ngút để vội bưng đến cho khách thưởng thức.

Cháo canh Quảng Bình còn lạ bởi được ăn kèm với rau cải xanh thái nhỏ. Tô cháo canh nóng hổi được trộn thêm những lát rau cải xanh sẽ điểm thêm màu sắc và hương vị tươi ngon. Vị cải xanh vừa ngọt vừa cay tạo cảm giác bùi bùi nơi sống mũi khi thưởng thức.

Ở TP.Đồng Hới, cháo canh có thể ăn kèm với nem chả – dù hai thức này không hề ăn nhập với nhau. Sự kết hợp này có xuất xứ từ những người nông dân quê Mộ Trạch để thêm no bụng. Miếng nem chả giòn tan, thơm phức sẽ cuốn hút bạn thưởng thức, sau đó nhâm nhi nước dùng, rồi những miếng cá lóc còn nóng sốt.

Lẩu cá khoai

Các quán ở Đồng Hới chuyên món lẩu cá khoai (có nơi gọi cá cháo). Chỉ cần nhìn tô cá đã ướp gia vị mang ra để trên bàn thôi thì nước miếng cũng đã chảy. Từng khúc cá trắng nõn nà, mũm mĩm như thách thức, khêu gợi.

Cá được làm sạch, bỏ đầu, ruột, cắt đôi. Ướp cá khoai chỉ cần các loại gia vị bình thường như muối, ớt, bột ngọt nhưng luôn phải có thật nhiều cây nén (thuộc họ hành tỏi) được cắt mịn cả lá và củ nhỏ.

Canh nấm tràm, gỏi cá nghéo nổi tiếng ở Quảng Bình-2

Còn nồi nước lẩu gồm các loại như cà chua, khế, nấm, chua me, măng chua, dưa cải. Kể ra đơn giản nhưng không phải vị chỗ nào cũng ngon mà còn phụ thuộc vào bàn tay người chế biến. Một yếu tố quyết định nữa là cá phải thật tươi.

Vừa nói năm ba câu chuyện, nồi nước đã sôi sùng sục trên ngọn lửa mạnh, lúc này mới gắp cá cho vào. Không nên cho hết cá vào nồi cùng lúc; một người ăn hai khúc một lượt, cứ cộng lại rồi cho vào, hết lượt này đến lượt khác. Không để cá quá chín vì sẽ nát ra và mất hết chất; chỉ cần sôi lên một chút là vớt ra chén. Ăn ngay sau khi bớt nóng, đừng để nguội cá sẽ tanh.

Bánh lọc bột sắn, tôm sông

Bánh lọc vốn từ trong Huế, Đông Hà ra rồi neo lại ở Quảng Bình, được bổ sung thêm hương vị mới, trở thành một món ăn đặc biệt nhất của tỉnh Quảng Bình. Không mấy ai qua Đồng Hới lại không muốn nếm thử và mua bánh làm quà.

Nguyên liệu của bánh lọc chỉ đơn giản là bột sắn lọc, tôm, mộc nhĩ và một ít gia vị khác của vườn nhà. Tôm dùng cho bánh chỉ là loại nhỏ ở cửa sông, vừa đậm vị phù sa của đồng, vừa mặn mòi vị biển.

Bột sắn sau khi đã lọc, đem luộc chín vài phần (khi nhìn thấy lớp ngoài trong suốt), phần nhân bên trong còn trắng, sồn sột sống. Vớt bột ra để nguội, đem nhồi kỹ trộn phần sống lẫn phần chín. Đây là thao tác công phu nhất của người làm bánh lọc.

Mỗi chiếc bánh bột lọc bọc một con tôm, ít lát thịt rim và gia vị, vắt thành hình một tai bèo nhỏ. Có thể đem trụng (nhúng) nước sôi ăn ngay hay gói lá chuối đem hông (đồ như đồ xôi), dành cho người mang đi xa. Loại bánh gói này có thể để nhiều ngày, khi ăn, đem hấp lại cho nóng, vẫn thơm dẻo như bánh mới, được chấm với nước mắm chắt Quảng Bình với những lát ớt cay xé lưỡi mới càng đáng nhớ.

Ở Quảng Bình ngon nhất là bánh lọc của mệ Xá Đồng Hới. Loại bánh dày công, đủ chất bổ dưỡng ấy lại rất rẻ. Chỉ vài chục nghìn là cả nhà có thể có được bữa liên hoan hoặc mang đi xa thành một món quà quý.

Gỏi cá nghéo

Cá nghéo thuộc họ cá xương sụn như cá mập, đẻ con chứ không đẻ trứng. Cá nghéo toàn thịt, gan béo, thịt ngon, tuy da có nhám (do đó gọi là cá nhám), có tanh, nhưng cạo da bằng nước sôi như cạo lợn thì không còn tanh nữa, thịt cá lúc ấy trắng như bông, mới nhìn đã thích.

Canh nấm tràm, gỏi cá nghéo nổi tiếng ở Quảng Bình-3

Cá nghéo làm gỏi ăn với nước lèo, rau sống, nhấm rượu là một món nhậu đẹp; còn như kho với nghệ, mật, gừng là món ăn bổ âm. Các lương y ở Đồng Hới khuyên người bệnh nghèo nên ăn cá nghéo bao tử sau khi lành bệnh, không cần uống thuốc bổ, tốn tiền.

Chọn mua cá nghéo chửa, mổ lấy bọc cá con trong bụng cá mẹ, để nguyên bọc, tránh làm vỡ, rửa qua nước muối ấm (không quá sôi) bắc gạo nấu cháo, vừa chín tới thì thả bọc bao tử cá vào, hầm kỹ, thêm gia vị tiêu hành, thế là đã có thang thuốc bổ toàn diện âm dương vậy. Sau bệnh, chỉ cần ăn 5 hay 7 lần như vậy là khỏe.

Canh nấm tràm

Ở chợ Đồng Hới (Quảng Bình) luôn tấp nập người mua, kẻ bán. Theo những người bán nấm tràm, thì loại nấm này không phải nơi nào và mùa nào cũng có.

Nấm tràm thường mọc trên sườn các gò đồi hay dọc theo ven bờ của những con suối, có hình tròn như quả trứng gà, nhìn béo múp, có màu tím đậm; những cây lớn hơn có màu nâu tím – màu của những trái sim vừa chuyển màu, sắp chín; những cây nấm đã già thì chỉ còn lại màu nâu thẫm.

Mỗi năm, nấm tràm chỉ có hai mùa vào khoảng tháng 4 và tháng 7, tháng 8 âm lịch. Gọi là mùa vậy thôi, nhưng thực ra thời gian rất ngắn ngủi, chỉ độ khoảng dăm bảy ngày sau mỗi đợt mưa.

Canh nấm tràm, gỏi cá nghéo nổi tiếng ở Quảng Bình-4

Theo kinh nghiệm của các bà nội trợ, nấm tràm có thể chế biến được nhiều món như nấu cháo, xào với các thực phẩm khác, nhưng có lẽ món ăn phổ biến, quen thuộc nhất với người dân Quảng Bình vẫn là canh nấm tràm.

Chế biến nấm tràm cũng khá công phu. Trước tiên, gọt bỏ lớp vỏ dính đất dưới chân, lấy mũi dao nhẹ nhàng bóc màng vỏ màu nâu trên tán nấm.

Để nấm tràm bớt đắng và đỡ nhớt, nên ngâm nước muối loãng và rửa thật sạch hoặc có thể chần qua nước sôi rồi rửa lại bằng nước lạnh, để ráo. Nhưng với những người đã nghiền cái vị đắng này thì phải để nguyên, ăn thật đắng mới thấy “đã”.

Sau khi ướp tôm và thịt cho thấm, cho nồi lên bếp phi hành cho thơm, cho thịt ba chỉ vào đảo qua, tiếp đến cho tôm đã bóc vỏ vào đảo đều một lượt rồi cho nước vào đun sôi. Rồi mới cho nấm vào chờ nước sôi lại, bỏ rau vào đến khi rau chín thì tắt bếp.

Nêm nếm gia vị cho vừa ăn; lá trơng non, lá lốt xắt nhỏ, cho một ít vào, nồi canh sẽ dậy mùi thơm rất đặc trưng. Canh nấm tràm có thể nấu với nhiều loại rau khác nhau, nhưng người ta thường nấu với rau khoai lang bởi vị thanh mát của thứ rau này làm giảm đi phần nào vị đắng.

Theo Dân Việt

Cách làm bún bò xào đổi bữa cho ngày hè nóng nực chán cơm

Các mẹ hãy thử đổi bữa bằng món bún bò xào vừa thơm ngon mà cũng không kém phần bổ dưỡng.

Máng trượt cho người lười đi bộ ở Trung Quốc

Thay vì đi bộ 3 tầng trong 3 phút, du khách di chuyển ở ga Trùng Khánh (Trung Quốc) có thể trượt qua đường ống dài 10 m trong 5 giây để xuống cửa ga.

Mẹo giữ thịt nướng không bị khô giúp nàng dâu ghi điểm

Nếu muốn ghi điểm với mẹ chồng, các nàng dâu hãy xem những mẹo nhà bếp thông dụng dưới đây để tạo ra nhiều món ăn ngon cho gia đình thưởng thức.

Vừa ốm liệt giường, Lý Nhã Kỳ lại đi mua đồ ăn vỉa hè thế này khiến fan càng thương

Là một trong những ngôi sao có tài sản kếch xù nhưng Lý Nhã Kỳ lại có sở thích ăn uống vô cùng đơn giản.

Mùa đào đến rồi, xem công thức làm trà đào chuẩn không cần chỉnh, ngon hơn ngoài hàng

Rất nhanh thôi cả mùa hè này được thưởng thức món ngon tự tay làm ngon hơn cả ngoài hàng.

Bộ tứ công thức làm hải sản ngon không cưỡng nổi hè này

Bạn sẽ khiến cả nhà trầm trồ trong những chuyến nghỉ mát hè này khi trổ tài làm hải sản sauna kết hợp với các loại nước chấm ngon khó cưỡng như mắm sả tắc, mắm sốt tiêu...

Cầu trượt xoắn ốc cao 10 m ở ga tàu Trung Quốc

Cầu trượt xoắn ốc cao 10 m ở ga tàu Trùng Khánh sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian thay vì đi thang bộ. Hành khách có thể "trượt" xuống ga tàu được nối từ tầng 3 xuống mặt đất.

Vẻ đẹp dòng Hương Giang trong tác phẩm 'Ai đã đặt tên cho dòng sông?'

Nếu muốn tận hưởng một mùa hè yên ả, thơ mộng, bạn có thể tạm rời thành phố nhộn nhịp để hòa vào khung cảnh đẹp tựa tranh của dòng sông Hương xứ Huế.

Cùng Châu Bùi ăn 'sập' cả Sài Gòn trong 1 ngày, toàn những đặc sản nghe thôi đã chảy nước miếng

Châu Bùi cùng Duy Plue đi cả ngày và ăn những món ngon Sài Gòn khiến người xem "chảy nước miếng".

Video: Sữa đậu nành làm từ hóa chất khiến người xem rùng mình, còn ai dám uống?

Video cho thấy sữa đậu nành làm từ hóa chất khiến nhiều người hoảng sợ, còn ai dám mua ở ngoài hàng về uống nữa?

5 mẹo cực hay với lò vi sóng, ai không biết thà dùng bếp củi còn hơn

Bạn có thể sử dụng sức mạnh của lò vi sóng (cùng với chất hút ẩm như silica gel) để làm khô và bảo quản những bông hoa bạn thích chỉ trong vài phút.

Đặt bánh sinh nhật 70 tuổi cho mẹ mất hơn 3 triệu, cô gái nhận về một đống 'bùn xanh'

Không hiểu do chiếc bánh làm bị lỗi hay do quá trình vận chuyển, mà chiếc bánh sinh nhật của cô con gái đặt tặng mẹ lại trở nên thảm họa thế này!

Bộ lạc 'chân đà điểu' kỳ lạ ở châu Phi

Mặc dù sau khi biết được nguyên nhân khiến cho chân bị biến dạng như vậy, người dân ở bộ lạc này vẫn không muốn bước ra thế giới bên ngoài.

Thi THPT quốc gia 2019, sĩ tử nên tẩm bổ món ăn gì?

Trước kỳ thi căng thẳng, việc nạp năng lượng cho sĩ tử để có sức khỏe tốt và tinh thần ổn định là rất quan trọng. Các mẹ hãy chú ý những món ăn sau để tiếp động lực cho con mình.

'Bức tranh sắc màu' giữa biển đảo kỳ vĩ đảo Lý Sơn

Hơn 120 vận động viên tham gia giải dù lượn quốc tế đã dệt nên "bức tranh sắc màu" tuyệt tác trên bầu trời biển đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi).

'Thánh lầy' nhất mạng xã hội, vào siêu thị chỉ để mua 1 quả vải với lý do chết cười

Anh chàng chia sẻ mình chỉ mua đúng 1 quả vải với giá hơn 1000 đồng để thưởng thức cho đỡ... thèm khiến dân mạng xôn xao.

Hơn 40 tuổi chưa vợ con, trai đẹp Nguyễn Phi Hùng khiến chị em phải xấu hổ vì tài nấu ăn

Nhiều cô gái cũng phải "hổ thẹn" mà thán phục ca sĩ Nguyễn Phi Hùng vì độ đảm đang của anh.

8 quan niệm ăn uống cực tai hại nhưng gần như thí sinh nào cũng mắc trong mùa thi

PGS.TS.Nguyễn Thị Lâm, nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia chia sẻ những sai lầm trong ăn uống của sĩ tử.

'Hỏa Diệm Sơn' cháy suốt 4.000 năm, mưa lớn cũng không thể dập tắt

Ngọn lửa ở núi Yanar Dag thuộc Azerbaijan đã cháy suốt 4.000 năm và ngay cả khi trời mưa, tuyết rơi hay có gió mạnh thổi qua, nó cũng chưa bao giờ bị dập tắt.

Rau sống ngâm nước muối có sạch giun sán?

Tôi rất thích ăn rau sống nhưng gần đây tôi đọc báo thấy nhiều loại rau nhiễm giun sán nếu ăn vào sẽ nhiễm bệnh. Nếu tôi rửa rau rồi ngâm với nước muối có đảm bảo? Xin bác sĩ tư vấn giúp. Nguyễn Hoài (Bình Định)

Đổ nước có ga vào dưa hấu, được món ngon bất ngờ

Vào ngày hè oi bức, dưa hấu là "liều thuốc" giúp giải khát hiệu quả. Nếu không thích ăn dưa theo kiểu cũ, bạn hãy thử đổ nước ngọt có ga vào và đón xem kết quả bất ngờ.

Gần 2.000 người tham gia lễ hội 'tắm tiên' đặc sắc ở Australia

Lễ hội Tasmania tại Australia hôm 22/6 chứng kiến số lượng người khỏa thân bơi lội đông kỷ lục từ trước đến nay, với gần 2.000 người tham gia.

Phân biệt gạo nhựa, cà phê bẩn và mẹo kiểm tra thực phẩm giả hữu ích

Thực phẩm chúng ta sử dụng hàng ngày rất dễ bị làm giả, thêm tạp chất... Với những mẹo dưới đây, bạn sẽ phân biệt được đồ sạch và loại trộn hóa chất.

Bãi biển được ví như Mặt Trăng hút khách ở Hy Lạp

Đảo Milos (Hy Lạp) sở hữu bãi biển được đá trắng bao quanh tạo cảnh quan kỳ lạ. Khách du lịch ví nơi đây như Mặt Trăng trên Trái Đất.

Ghé thăm thiên đường của các fan siêu anh hùng ở Singapore

Trải qua nhiều thăng trầm, cửa hàng truyện tranh Comic World vẫn đứng vững và trở thành tọa độ không thể bỏ lỡ với những người hâm mộ các siêu anh hùng khi đến Singapore.

Sự thật bất ngờ phía sau quả dưa có giá tới 500 triệu

Nhật Bản thường coi trái cây là những mặt hàng xa xỉ, được sử dụng làm quà tặng sang trọng, và trong số đó, dưa gang là một trong những mặt hàng đắt đỏ bậc nhất.

Đậu phụ dễ bị chua vào mùa hè, ngâm trong bát nước này đậu để 2-3 ngày vẫn mềm ngon

Hóa ra, muốn để đậu thêm được vài ngày rồi mới chế biến cũng không khó!

Bãi biển Sầm Sơn 'vỡ trận', hàng nghìn người tranh nhau giải nhiệt trong ngày nắng nóng 40 độ C

Hôm nay, nắng nóng bao phủ toàn miền Bắc với mức nhiệt vượt ngưỡng 40 độ C, đợt nắng nóng đúng dịp cuối tuần nên các bãi biển đông nghẹt người.

Rửa nho hãy thêm thứ bột này đảm bảo sạch, ăn mà không cần bỏ vỏ nữa

Chỉ với thứ bột quen thuộc cùng vài bước đơn giản là bạn đã có thể làm sạch nho và yên tâm ăn cả vỏ, tránh lãng phí rồi.

5 'đặc sản' trải nghiệm chỉ có tại Jakarta

Thủ đô Jakarta của Indonesia hấp dẫn bởi những địa điểm đan xen giữa cổ và kim, tự nhiên và nhân tạo, tôn giáo và đời sống. Dưới đây là 5 điểm đến mang đậm trải nghiệm như thế.

Salad tôm nướng sốt chanh thanh mát đãi gia đình ngày nóng

Bạn không biết nấu món gì cho gia đình giữa ngày nóng nực? Công thức làm salad tôm nướng sau đây giúp bạn trổ tài với món ăn ngon, chất lượng hơn nhà hàng.

Loại ốc có hình thù kỳ dị chỉ có 1 nơi ở Trung Quốc mới dám ăn

Chưa cần biết hương vị thật sự của loài ốc này như thế nào, chỉ cần nhìn hình dáng bên ngoài của nó cũng khiến nhiều người không dám thưởng thức.

Đến Quy Nhơn để thưởng cảnh như biển trong vắt tựa Maldives

Đến với bãi biển Kỳ Co - Quy Nhơn, khách du lịch sẽ được ngắm làn nước biển trong vắt, bãi cát lung linh không thua kém gì những bãi biển nổi tiếng thế giới.

Clip bóc tỏi nhanh như chớp 'thần thánh', vừa đăng đã hút triệu lượt xem

Đây thực sự là một cách bóc tỏi nhanh và hiệu quả đã được nhiều người kiểm chứng.

10 mẹo nhỏ khử sạch mùi hôi trong tủ lạnh ngay tức khắc

Tủ lạnh khi lưu trữ thực phẩm trong một thời gian dài thường sản sinh ra vi khuẩn, mùi hôi khó chịu. Để khắc phục tình trạng này, chị em có thể tham khảo một số cách loại bỏ mùi hiệu quả sau đây.

Hè này ghé thăm Thái Bình, check-in 6 điểm nổi tiếng

Hè này, nếu có dịp ghé thăm Thái Bình, bạn nhất định đừng bỏ lỡ 6 điểm check-in nổi tiếng dưới đây. Không gian yên tĩnh, thanh bình sẽ giúp bạn có được những trải nghiệm thú vị.

Gà xào sả ớt thơm lừng đổi vị cho gia đình ngày cuối tuần

Thịt gà giòn sật sật, cay thơm mùi sả là món ngon đổi vị cho gia đình ngày cuối tuần. Công thức sau đây sẽ giúp người nội trợ làm thuần thục món ngon của ẩm thực Việt.

6 lưu ý khi sử dụng chảo chống dính để tránh ung thư 'gõ cửa'

Chuyên gia khuyến cáo nếu bạn không biết cách sử dụng và bảo quản chảo chống dính sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Vợ để cả con gà 'ngã vào nồi cháo', chồng vừa nhìn thấy đã xanh mắt khiếp vía, dân mạng thì cười nghiêng ngả

Nghe lời chồng dặn cách nấu cháo gà, cô vợ làm vội 1 nồi và kết quả không thể ngờ được...

6 thứ thường hết hạn trước ngày trên nhãn, vô tư dùng có khi mất mạng

Nếu trong nhà bạn đang có những đồ dùng để lâu như dao cạo, băng vệ sinh... thì nên xem lại ngay kẻo đã hết hạn.

Chị gái khoe 'em trai mưa' nấu ăn ngon như ngoài hàng, biết mặt chàng trai ai cũng sửng sốt

Thấy em trai nấu ăn quá ngon, chị gái đã đăng ảnh lên mạng để khoe và nhận được kết quả bất ngờ...

Quán miến lòng gà xé, miến cua chuẩn vị Bắc ở Sài Gòn

Dạo quanh Sài Gòn, bạn sẽ thấy một thiên đường ẩm thực, nơi hội tụ tất cả các món ngon của ba miền. Tuy nhiên, có những quán miến lòng gà hay miến cua chuẩn vị Bắc nhất định bạn nên thử.

Công viên mới tại Quảng Bình: Cảnh chất thế này cần gì tới Bali

Thêm một địa điểm mới cho các tín đồ yêu thích du lịch, ngay tại Quảng Bình bạn cũng có thể thích thú với khung cảnh tuyệt đẹp và các trải nghiệm thú vị chẳng kém gì Bali.

Cô gái ăn liền lúc 20 hộp mì, chục chiếc bánh khiến thiên hạ khiếp sợ

Cư dân mạng xứ Trung vừa chia sẻ clip cô gái ăn như vũ bão, ăn được tận 20 hộp mì khiến ai cũng phải khiếp vía.

Nhà hát kỳ lạ: Sân khấu ở Canada, ghế ngồi ở Mỹ

Vì vị trí đặc biệt nằm trên ranh giới giữa Canada và Mỹ nên nhà hát này mới đặc biệt như vậy.

Loài cá cực độc được các đầu bếp Trung Quốc chế biến thành món 'cực phẩm'

Có một số loài cá có độc nhưng nếu biết chế biến đúng cách thì nó vẫn có thể trở thành món ăn tuyệt vời.

'Cao thủ' chơi thú nhún lò xo khiến dân tình cười nghiêng ngả nhưng bộ đồ anh ta mặc còn gây chú ý hơn...

Thú nhún Emoji lò xo thời gian gần đây đã tạo cơn sốt trong giới trẻ. Nhiều người mua để gắn vào xe, vào mũ bảo hiểm nhưng chịu chơi như anh chàng này thì quả là... hiếm có.

Chuyện tình đẹp như mơ của 'cặp đôi 9 ngày' gây sốt, 'anh và em nắm tay nhau đi khắp thế gian này'

Cặp đôi Kim Ngân- Tử Thắng đã chia sẻ những bức ảnh đẹp lung linh suốt hành trình 9 ngày đi khắp nơi ở miền Trung.

Đêm hôm, Hoài Linh khoe tự làm món ngon: Dân Bắc hỏi món gì, dân Nam thi nhau đòi ăn

Món ăn gắn với tuổi thơ của người miền Nam nhưng ở Hà Nội cũng như các tỉnh phía Bắc xuất hiện rất ít.

5 loại quả cao cấp giá hàng nghìn USD ngon trứ danh Nhật Bản

Nhật Bản nổi tiếng với kỹ thuật trồng trái cây tỉ mỉ khi cho ra đời nhiều loại quả có giá "trên trời". Sau đây là 5 loại quả cao cấp với vị ngon trứ danh mê hoặc người sành ăn.