Cảnh tượng kinh hoàng trong máy bay Singapore vừa gặp sự cố nghiêm trọng

Khi máy bay của Singapore Airlines bất ngờ gặp nhiễu động nghiêm trọng, nhiều hành khách bị hất tung lên trần nhà rồi đập xuống sàn, đồ đạc văng khắp nơi, tiếng la hét của hành khách vang lên mọi nơi. Phi công lập tức đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp về y tế và chuyển hướng máy bay đến Bangkok - Thái Lan.

Cảnh tượng kinh hoàng trong máy bay Singapore vừa gặp sự cố nghiêm trọng-1
Sự việc diễn ra trên chuyến bay chuyến bay số hiệu SQ321 của Singapore Airlines di chuyển từ London (Heathrow) đến Singapore vào ngày 20/5. Ảnh: Reuters.

Cảnh tượng kinh hoàng trong máy bay Singapore vừa gặp sự cố nghiêm trọng-2
Nguồn tin của Reuters cho biết, sau khi cất cánh từ London khoảng 11 tiếng, máy bay bay đang bay ở độ cao 11.280 mét thì bất ngờ gặp nhiễu động nghiêm trọng trên Ấn Độ Dương, khiến nó hạ độ cao đột ngột khoảng 1.800 mét trong khoảng ba phút. Sau sự cố phi công đã hạ cánh khẩn cấp xuống Bangkok, Thái Lan lúc 15h45 (giờ địa phương) ngày 21/5. Ảnh: FLIGHTRADAR24.

Cảnh tượng kinh hoàng trong máy bay Singapore vừa gặp sự cố nghiêm trọng-3
Một nhân chứng trên chuyến bay của Singapore Airlines cho biết nhiều người không thắt dây an toàn đã bị văng khắp cabin khi máy bay lao xuống, trong đó có nhiều người đập đầu vào trần máy bay. Ảnh: Reuters.

Cảnh tượng kinh hoàng trong máy bay Singapore vừa gặp sự cố nghiêm trọng-4
"Máy bay đã rung và lắc mạnh, sau đó đột ngột giảm độ cao một cách không bình thường. Những người không thắt dây an toàn đều bị hất văng lên trần máy bay. Một số người va đập mạnh với khoang hành lý phía trên, khiến chúng bị móp", Dzafran Azmir - một sinh viên 28 tuổi - nói với Reuters. Ảnh: Reuters.

Cảnh tượng kinh hoàng trong máy bay Singapore vừa gặp sự cố nghiêm trọng-5
"Mọi người rơi thẳng xuống sàn máy bay, điện thoại bay khỏi tay tôi, văng sang một bên. Giày của mọi người bay tung tóe", Azmir chia sẻ. Ảnh: Reuters.

Cảnh tượng kinh hoàng trong máy bay Singapore vừa gặp sự cố nghiêm trọng-6
Hành khách Azmir cho biết thêm: "Phi hành đoàn và những người bên trong nhà vệ sinh bị thương nặng nhất vì chúng tôi nhìn thấy những người nằm trên mặt đất không thể đứng dậy. Có nhiều vết thương ở cột sống và đầu". Ảnh: Facebook.

Cảnh tượng kinh hoàng trong máy bay Singapore vừa gặp sự cố nghiêm trọng-7
Chiếc máy bay gặp sự cố khi đang chở 211 hành khách và 18 phi hành đoàn. Singapore Airlines xác nhận sự việc trên đã khiến một người tử vong và nhiều người bị thương. Ảnh: Reuters.

Cảnh tượng kinh hoàng trong máy bay Singapore vừa gặp sự cố nghiêm trọng-8
Theo ông Kittipong Kittikachorn - lãnh đạo sân bay Suvarnabhumi, người tử vong là nam công dân Anh, 73 tuổi, nhiều khả năng do đau tim; 7 trường hợp khác bị thương nặng ở vùng đầu. Ảnh: Reuters.

Cảnh tượng kinh hoàng trong máy bay Singapore vừa gặp sự cố nghiêm trọng-9
Các đơn vị y tế địa phương cho biết 71 người phải nhập viện sau sự cố, một số người phải phẫu thuật. ẢNH: EPA-EFE.

Cảnh tượng kinh hoàng trong máy bay Singapore vừa gặp sự cố nghiêm trọng-10
Singapore Airlines đã đưa những hành khách và phi hành đoàn không bị thương lên chuyến bay cứu trợ từ Bangkok, về Singapore vào 5 giờ sáng ngày 22/5 (21:00 GMT). Những người bị thương vẫn ở lại Bangkok.

Các bức ảnh chụp từ bên trong máy bay cho thấy vết rách trên các tấm cabin phía trên, mặt nạ dưỡng khí và các tấm treo trên trần nhà cũng như hành lý vương vãi khắp nơi.

Cảnh tượng kinh hoàng trong máy bay Singapore vừa gặp sự cố nghiêm trọng-11
Phần nóc và mặt nạ dưỡng khí rơi xuống hàng loạt sau khi nhiều hành khách bị hất văng lên. Ảnh: Reuters.

Cảnh tượng kinh hoàng trong máy bay Singapore vừa gặp sự cố nghiêm trọng-12
Các vật dụng trên máy bay rơi văng vãi dưới sàn. Ảnh: Reuters.

Cảnh tượng kinh hoàng trong máy bay Singapore vừa gặp sự cố nghiêm trọng-13
Ảnh: mirror.co.uk.

Cục Điều tra An toàn Giao thông vận tải Singapore đang xem xét vụ việc và Ủy ban An toàn giao thông quốc gia Mỹ cũng đang cử đại diện tới hỗ trợ.

Theo Tiền Phong

Xem link gốc Ẩn link gốc https://tienphong.vn/canh-tuong-kinh-hoang-trong-may-bay-singapore-vua-gap-su-co-nghiem-trong-post1639337.tpo?fbclid=IwZXh0bgNhZW0CMTAAAR3Qktpcpo1FmcLlLpgO1qpUxy6QIATzFjLieR0Z-4qNyvjBERGeLuChFQI_aem_AUo_2qxS0o4HMArywbPl6A6wj8zPBCaMdYDOvt9uh27oAb7Xn8E-nS_tFBv70JY-qFgOL6bUDhqVgX1PpPu4TVb2

máy bay tai nạn

Tin tức mới nhất