Cao Thái Hà: 'Tôi buồn vì phim Kiều bị chê'

"Tôi muốn khán giả đón nhận Cao Thái Hà có nhiều màu sắc. Tôi sợ mọi người nhàm chán với nét diễn phản diện của mình", nữ diễn viên trải lòng.

Cao Thái Hà cho biết cô luôn cố gắng và dành trọn tâm sức cho mỗi vai diễn. Nữ diễn viên tin khi làm việc có tâm, sẽ được khán giả ghi nhận. Trong cuộc trò chuyện, cô từ chối nhiều câu hỏi liên quan đến phim Kiều.

"Đón nhận những lời chê từ khán giả"

- Phim "Kiều" ra mắt bị chê là thảm họa, chị đối diện với những lời chê ấy thế nào?

Tôi nghĩ bất cứ ai làm phim cũng muốn mình làm được bộ phim tốt và không ai muốn bị chê cả. Với ê-kíp phim Kiều mọi người đã cố gắng rất nhiều. Những ngày qua, chị Mai Thu Huyền và cả ê-kíp đều buồn trước ý kiến của khán giả, truyền thông. Nhưng đó là sự góp ý của mọi người nên chúng tôi phải đón nhận.

Cao Thái Hà: Tôi buồn vì phim Kiều bị chê-1Cao Thái Hà: Tôi buồn vì phim Kiều bị chê-2
Cao Thái Hà cho biết buồn khi phim Kiều bị khán giả chê.

- Liên tiếp xuất hiện trong hai dự án phim "Kiều @" và "Kiều" bị chê về chất lượng. Chị có lo lắng điều này ảnh hưởng đến hình ảnh của mình?

Chưa bao giờ tôi hối tiếc khi tham gia dự án Kiều. Tôi thương cả ê-kíp, chị Mai Thu Huyền vì tất cả đều phải đối diện với nhiều khó khăn.

Tôi có kinh nghiệm diễn xuất ở mảng phim truyền hình, nhưng với phim điện ảnh chỉ là con số không. Để có một vai diễn, bộ phim thành công đòi hỏi rất nhiều yếu tố, một cá nhân không thể làm được.

Lần này, tôi có thể thất bại nhưng không nản chí. Những góp ý của mọi người sẽ là bài học để tôi cố gắng, làm tốt hơn ở dự án sau.

- Tham gia hai phim thì cả hai đều bị giới chuyên môn nhận xét là thảm họa, chị chưa biết chọn kịch bản?

Để có một bộ phim thành công, kịch bản là một phần, vấn đề quay, dàn dựng lại là chuyện khác. Mới bước sang điện ảnh, tôi không thể tránh khỏi những vấp ngã. Tôi cũng không sợ thất bại bởi điều đó là bài học, giúp tôi tiến bộ hơn ở dự án sau. Tôi tin rằng, khi mình có tâm với nghề, cống hiến hết mình cho từng vai diễn cũng sẽ được khán giả yêu thương.

Hoạn Thư là vai diễn tôi kỳ vọng khi bước qua phim điện ảnh. Đối với điện ảnh, tôi chỉ là con số không. Tôi quyết định dừng lại không phải vì nghe những lời chê. Kế hoạch này tôi đã đặt ra từ trước Tết 2021.

Trước Tết, tôi nhận được 5 kịch bản phim truyền hình và toàn đóng vai phản diện. Trong đó, có cả những lời mời từ đạo diễn thân thiết nhưng tôi đều từ chối. Tôi muốn thời gian tới tập trung rèn luyện bản thân.

Tôi muốn khán giả đón nhận một Cao Thái Hà nhiều màu sắc. Vì vậy, tôi sẽ nhận phim ít nhưng chọn vai diễn mình cảm thấy tâm đắc.

"Tôi từng bị stress vì ở nhà nhiều"

- Đảm nhận nhiều vai phản diện, chị có chán?

Hiện tại, cuộc sống của tôi ổn. Tôi không còn bị áp lực cơm áo gạo tiền như xưa. Tôi làm nghề vì đam mê. Vì đam mê nên tôi chỉ làm những gì chỉn chu nhất. Tôi không nhận vai diễn để kiếm tiền hay để không bị lãng quên. Tôi cứ chờ vai diễn khiến tôi thực sự sống chết với nó, thực sự trở thành nhân vật đó.

Cao Thái Hà: Tôi buồn vì phim Kiều bị chê-3Cao Thái Hà: Tôi buồn vì phim Kiều bị chê-4
Cao Thái Hà tạm dừng nhận vai phản diện.

- Cuộc sống của chị thế nào khi không đóng phim?

Ban đầu, khi dừng lại, không nhận dự án, tôi cảm thấy bị hoang mang. Tôi hoang mang bởi chính kế hoạch của mình. Từ chối các dự án đến với mình, tôi tiếc nuối chứ. Không dễ dàng để từ chối một dự án đâu. Nhưng nếu không quyết tâm, tôi tiếp tục bị cuốn vào guồng quay cũ.

Một người quen bận rộn mà phải ở nhà nhiều, tôi bị stress. Đôi khi tôi tự hỏi quyết định của mình liệu có đúng không. Cuối cùng, tôi vẫn đủ mạnh mẽ để nhận ra việc mình cần phải làm, thực hiện đúng dự định. Tôi cân bằng cảm xúc bằng cách dành nhiều thời gian cho người thân, bạn bè, đi du lịch, tập thể dục.

Hai năm qua, chứng kiến những người thương yêu của mình ra đi, trong đó có người rất trẻ, tôi thấy cuộc sống vô thường. Tiền tài, danh vọng cũng chỉ là hư ảo.

Trước đây, tôi từng là người tham vọng, lao theo công việc, sự tiến thân quên đi những giá trị về tình cảm. Tôi không nghĩ đến tình yêu vì luôn đặt công việc là trên hết. Vì tham vọng, tôi luôn cố gắng để đạt được mục tiêu của mình. Bây giờ, tôi không muốn để mình phải hối tiếc vì bất cứ điều gì.

Cuộc sống của tôi hiện nhẹ nhàng, không còn sôi nổi như trước. Tôi chủ yếu ở nhà.

- Quyết định dừng lại ảnh hưởng đến thu nhập của chị ra sao?

Tôi không kiếm được nhiều tiền nhưng cũng không xài gì. Chi phí sinh hoạt hàng ngày không nhiều nên tôi không bị khó khăn tiền bạc. Mỗi ngày, tôi ở nhà nấu cơm, không mua sắm, chỉ du lịch trong nước. Tôi thấy ổn.

- Nếu nói chị dừng lại vì có người yêu hậu thuẫn, chị phản hồi thế nào?

Đúng, tôi từng tham vọng về cả sự nghiệp và nhiều thứ trong cuộc sống. Nhưng có lẽ do đã trải qua nỗi đau mất người thân khiến tôi nhìn cuộc sống khác hơn. Từng sống tham vọng nên tôi hiểu được sống với nó mệt mỏi thế nào.

Mỗi ngày, tôi luôn có ngọn lửa thôi thúc mình phải thành công, có giải thưởng, vai diễn... Vì muốn nhiều nên nó làm cuộc sống của mình luôn mệt mỏi, không có cảm giác vui vẻ. Khi ấy, tôi thích tới chỗ chỗ đông vui, mặc đồ đẹp, ăn ở nhà hàng sang trọng. Bây giờ, tôi thích nơi nhẹ nhàng, bình yên.

Cao Thái Hà: Tôi buồn vì phim Kiều bị chê-5
Nữ diễn viên tâm sự chọn bạn trai khi anh mang lại cho cô cảm giác bình yên.

- Bạn trai của chị hẳn đủ tiềm lực để lo cho chị có cuộc sống đủ đầy?

Không phải thế. Sự thay đổi bắt đầu trong tôi từ khi ba mất. Tôi không còn gánh nặng về gia đình. Tôi tôn trọng cảm xúc của bản thân. Thời gian qua, tôi tự tin sống tự lập, làm mọi điều mình muốn nên không cần chọn đàn ông vì tài chính. Tôi chọn người mang lại cho mình cảm giác bình yên.

Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://zingnews.vn/cao-thai-ha-toi-buon-vi-phim-kieu-bi-che-post1203978.html?fbclid=IwAR3RmttwtkPnO1Rnpd3ydLH0yz9hU7EI_85RM_SjHz3epVMMEflptR4e2aY

Cao Thái Hà

Tin tức mới nhất