'Cấp cứu' nhanh máy tính xách tay khi bị chất lỏng đổ vào

Nếu vô tình để chất lỏng như café tràn lên bàn phím máy tính xách tay, nó có thể làm hư hỏng các thành phần bên trong. Lúc này hãy nhanh chóng sơ cứu nó như trong video hướng dẫn.

Khi muốn sửa chữa, việc đầu tiên bạn cần làm là nhanh chóng tháo cáp nguồn nối với máy tính nếu có, sau đó giữ nút Power và tắt máy. Sau đó sử dụng khăn giấy loại bỏ chất lỏng đang có trên bề mặt bằng hành động thấm nhẹ. Tuyệt đối không lau vì điều này sẽ khiến chất lỏng bị lây lan.

Cẩn thận xoay mặt sau của máy lên, đảm bảo giữ nó nằm ngang và tháo pin ra. Mục đích trọng tâm giờ đây là làm khô máy tính, có thể bằng một dụng cụ nén khí hoặc máy sấy tóc ở chế độ thấp nhất với khoảng cách khoảng 20 cm.

Khi nghĩ rằng nó đã được làm khô, bạn cần làm khô các thành phần nội bộ trước khi gắn pin và cấp điện trở lại cho máy tính xách tay. Để nó dựng đứng trong hình dạng chữ V đảo ngược trong một căn phòng hoặc tủ có nhiệt độ ấm, nhưng tuyệt đối không đặt trên hoặc gần bộ tản nhiệt. Không đặt máy tính xách tay dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp. Bạn cũng có thể áp dụng thủ thuật dùng gạo để hút độ ẩm còn lại như với smartphone.

Theo Dân Việt


Tin Công Nghệ

Tin tức mới nhất