Cậu bé 8 tuổi một mình đưa em gái thoát khỏi đám cháy

Bé trai người Mỹ cùng hai em chạy ra vị trí an toàn rồi gọi cứu hỏa, trong lúc bố dập lửa.

Cậu bé 8 tuổi một mình đưa em gái thoát khỏi đám cháy-1
Đám cháy hôm 23.7 thiêu rụi ngôi nhà của gia đình Holt nhưng không gây ra thương vong về người. Ảnh: New Hampshire Union Leader.

Mới 8 tuổi nhưng Harrison Holt đã được ca ngợi như một người anh hùng. Khi hỏa hoạn xảy ra tại ngôi nhà của gia đình Harrison ở thị trấn Dummer, bang New Hampshire, hôm 23.7, cậu bé đã bế em gái mới 11 tháng tuổi thoát ra ngoài an toàn.

John Holt, cha của Harrison, không thể quên sự việc xảy ra trong ngày hôm đó. Sau khi vừa cắt cỏ xong và cất máy, Holt, giáo sư trường Cao đẳng Cộng đồng White Mountains, trông thấy khóc bốc lên từ căn phòng thông với nhà kho.

"Tôi chạy ra, mở tung cửa và tóm lấy bình xịt cứu hỏa", Today dẫn lời Holt kể.

Nỗ lực dập lửa thất bại, Holt chạy đi gọi các con ra khỏi nhà và báo cứu hỏa. Tuy nhiên, anh ngạc nhiên khi thấy cậu con trai 8 tuổi rất bình tĩnh, một tay cầm điện thoại gọi cứu hỏa, một tay bế em gái. Lúc này, các con của Holt đã đứng đợi tại vị trí an toàn, dưới gốc cây sồi cổ thụ trước nhà.

Với hành động dũng cảm ấy, Harrison trở thành thành viên danh dự của sở cứu hỏa địa phương và được tặng huy hiệu. Ngôi nhà của gia đình Holt bị hủy hoại sau vụ cháy nhưng họ vẫn cảm thấy tự hào khi nhận được nhiều sự ủng hộ từ cộng đồng ở Dummer. Hàng trăm người từ khắp nơi còn gửi quà, quần áo và những bức thiệp tới cho gia đình họ. Holt và vợ cho hay, họ đánh giá cao hành động của con và trân trọng tình cảm của cộng đồng dành cho gia đình.

 Cậu bé 8 tuổi một mình đưa em gái thoát khỏi đám cháy-2
Nhờ sự dũng cảm, Harrison Holt (giữa) đã đưa hai em, Patrick, 5 tuổi, và Marie, 11 tháng tuổi, thoát ra ngoài ngôi nhà đang cháy an toàn. Ảnh: John Holt.

Theo Ngôi Sao


cháy nhà hỏa hoạn

Tin tức mới nhất