Cầu Vàng lọt vào top điểm đến hấp dẫn nhất do Time bình chọn

Tạp chí Time đã công bố danh sách những địa điểm du lịch hấp dẫn nhất năm 2018.

Cầu Vàng lọt vào top điểm đến hấp dẫn nhất do Time bình chọn-1

Cầu Vàng ở Bà Nà Hills, Việt Nam: Cây cầu được nâng bởi hai cấu trúc bê tông cốt thép hình bàn tay khổng lồ, nằm ở độ cao 1.000 m so với mực nước biển. Vật liệu được sử dụng cho cấu trúc bàn tay là sợi thủy tinh và thép.

Cầu Vàng lọt vào top điểm đến hấp dẫn nhất do Time bình chọn-2

Thư viện Tân Hải, Trung Quốc: Hệ thống giá cao từ trần tới sàn trong thư viện với thiết kế hiện đại, có khả năng chứa hơn 1,35 triệu cuốn sách. Mặc dù vậy, một số giá ở đây không thực sự chứa sách mà chủ được vẽ hình ảnh sách.

Cầu Vàng lọt vào top điểm đến hấp dẫn nhất do Time bình chọn-3

Nhà hát Elbphilharmonie, Đức: Nằm trên bờ sông Elbe ở thành phố Hamburg, công trình văn hóa này có 3 phía được bảo quanh bởi nước. Điểm hấp dẫn chính ở đây là nhà hát giao hưởng với cấu trúc được làm từ 10.000 tấm sợi – thạch cao.

Cầu Vàng lọt vào top điểm đến hấp dẫn nhất do Time bình chọn-4

Công viên nước Morgan's Inspiration Island, Mỹ: Công viên nước ở thành phố San Antonio được thiết kế cho các cá nhân có nhu cầu đặc biệt và được trang bị xe lăn chống nước, khu vực kiểm soát nhiệt độ cùng các tiện nghi khác.

Cầu Vàng lọt vào top điểm đến hấp dẫn nhất do Time bình chọn-5

Lối đạp xe Cycling Through Water, Bỉ: Đây là tuyến đường dành cho người đi xe đạp trong khu bảo tồn thiên nhiên De Wijers ở thành phố Genk. Nó được xây dựng với thiết kế đặc biệt khiến người đạp xe như đang đi trên nước khi nhìn từ xa.

Cầu Vàng lọt vào top điểm đến hấp dẫn nhất do Time bình chọn-6

Khu vui chơi Pandora: The World of Avatar, Mỹ: Được lấy cảm hứng từ bộ phim khoa học viễn tưởng Avatar, công viên giải trí ở bang  Florida gây ấn tượng với rừng mưa phát sáng và núi nhân tạo.

Cầu Vàng lọt vào top điểm đến hấp dẫn nhất do Time bình chọn-7

Công viên giải trí Thung lũng khoa học viễn tưởng Phương Đông, Trung Quốc: Gây ấn tượng với người máy khổng lồ như trong phim Transformer, công viên giải trí  thực tế ảo đầu tiên ở Trung Quốc là điểm đến hấp dẫn với nhiều du khách.

Cầu Vàng lọt vào top điểm đến hấp dẫn nhất do Time bình chọn-8

Vườn Tivoli, Đan Mạch: Được mở cửa tại thành phố Copenhagen vào năm 1843, Vườn Tivoli được coi là công viên giải trí lâu đời thứ 3 trên thế giới.

Cầu Vàng lọt vào top điểm đến hấp dẫn nhất do Time bình chọn-9

Bảo tàng MACAN, Indonesia: Bảo tàng ở thành phố Jakarta là nơi trưng bày các tác phẩm sáng tạo của nghệ sĩ địa phương và quốc tế. Nơi đây cũng tổ chức các chương trình về cộng đồng và tọa đàm nghệ thuật.

Cầu Vàng lọt vào top điểm đến hấp dẫn nhất do Time bình chọn-10

Seoullo 7017 Skygarden, Hàn Quốc: Cây cầu vượt ở thành phố Seoul được cải tạo thành khu đi dạo trên cao, với quán cà phê và vườn. Nó thậm chí còn trông huyền ảo hơn với ánh sáng lung linh vào ban đêm.

Cầu Vàng lọt vào top điểm đến hấp dẫn nhất do Time bình chọn-11

Tai Kwun, Hong Kong: Trung tâm nghệ thuật và di sản Tai Kwun từng là tòa nhà cảnh sát và tòa án từ thời thuộc địa, trước khi được cải tạo thành trung tâm nghệ thuật và văn hóa với nhiều chương trình giáo dục và triển lãm hấp dẫn.

Cầu Vàng lọt vào top điểm đến hấp dẫn nhất do Time bình chọn-12

Nhà tắm hơi Löyly, Phần Lan: Công trình nằm cạnh hồ ở thành phố Helsinki hấp dẫn du khách không chỉ nhờ kiến trúc độc đáo mà còn sử dụng vật liệu gỗ có nguồn gốc tự nhiên và năng lượng mặt trời.

Cầu Vàng lọt vào top điểm đến hấp dẫn nhất do Time bình chọn-13

Công viên sáng tạo ChangChui, Thái Lan: Tại đây, du khách có thể ăn trong nhà hàng hình máy bay, tham quan các cửa hàng bán đồ nghệ thuật, chơi các trò giải trí tại hội chợ, thư giãn tại nhà cà phê, nhà trà và quán bar.

Cầu Vàng lọt vào top điểm đến hấp dẫn nhất do Time bình chọn-14

Bảo tàng Louvre Abu Dhabi, UAE: Lấy cảm hứng từ bảo tàng Louvre ở thành phố Paris, bảo tàng ở Abu Dhabi là nơi trưng bày các tác phẩm của nghệ sĩ nổi tiếng như Claude Monet và Vincent van Gogh. Mái vòm của công trình được làm từ nhôm, trông như cây cọ trên sa mạc.

Cầu Vàng lọt vào top điểm đến hấp dẫn nhất do Time bình chọn-15

Trung tâm Văn hóa Thế giới King Abdulaziz, Ả Rập Saudi: Nằm trên sa mạc ở Dhahran, công trình này là biểu tượng của sự thay đổi ở Ả Rập Saudi. Nơi đây bao gồm các khu triển lãm, thư viện với 200.000 đầu sách.

Cầu Vàng lọt vào top điểm đến hấp dẫn nhất do Time bình chọn-16

Công viên Zaryadye, Nga: Công viên ở thành phố Moscow gây ấn tượng với động băng, phòng hòa nhạc và cây cầu hình boomerang nhìn xuống sông Moscow.

Cầu Vàng lọt vào top điểm đến hấp dẫn nhất do Time bình chọn-17

Khu nghỉ dưỡng Wilderness Safaris Bisate Lodge, Rwanda: Khu nghỉ dưỡng trong vườn quốc gia Núi lửa bao gồm 6 biệt thự hạng sang nằm giữa rừng. Tại đây, du khách có thể chiêm ngưỡng núi lửa Bisoke và Karisimbi hay tham gia các tour khám phá động vật hoang dã.

Cầu Vàng lọt vào top điểm đến hấp dẫn nhất do Time bình chọn-18

Khách sạn băng Icehotel 365, Thụy Điển: Khách sạn ở thành phố Jukkasjärvi gây ấn tượng với các cấu trúc, cầu thang, tranh, quán bar hay đồ nội thất đều được làm từ băng. Du khách có thể nghỉ tại đây quanh năm.

Cầu Vàng lọt vào top điểm đến hấp dẫn nhất do Time bình chọn-19

Khách sạn EcoCamp Patagonia, Chile: Khách đến khách sạn Torres del Paine sẽ có cơ hội trải nghiệm cảm giác đặc biệt, với các hoạt động khám phá mạo hiểm.

Cầu Vàng lọt vào top điểm đến hấp dẫn nhất do Time bình chọn-20

Khách sạn Morpheus, Ma Cao: Đây là công trình được xây dựng với cấu trúc tự do và khung bên ngoài đầu tiên trên thế giới. Tòa nhà được bao bọc bằng một lớp khung thép lấy cảm hứng từ chạm khắc ngọc bích ở Trung Quốc.

Theo Dân Việt


Cầu Vàng điểm đẹp khi đi du lịch

Tin tức mới nhất