Cây trạng nguyên hợp tuổi nào?

Theo quan niệm phong thủy, màu sắc tươi tắn của cây trạng nguyên như báo hiệu tài lộc, nên nó được ví là một cây cảnh mang lại may mắn, đem lại hỷ sự cho gia chủ.

Cây trạng nguyên có tên khoa học là Poinsettia pulcherrima thuộc họ Thầu dầu Euphorbiaceae xuất xứ từ châu Phi, Trung Mỹ và miền nam Mexico.

Ở nước ta, cây trạng nguyên được trồng nhiều ở các tỉnh thành, chủ yếu dạng bonsai, làm kiểng, tiểu cảnh.

Cây trạng nguyên có đặc điểm nổi bật là lá phía trên có màu đỏ và sau đó chuyển dần sang xanh. Nhiều người lầm tưởng đó là hoa của cây này nhưng thực ra đó là lá của cây lúc non và sẽ chuyển dần sang màu xanh khi lá trưởng thành. 

Trạng nguyên còn có cây ra lá màu trắng và hồng nhạt, tuy nhiên loại màu đỏ được ưa chuộng hơn cả.

Cây trạng nguyên hợp tuổi nào?-1
Cây trạng nguyên. (Hình minh họa)

Không chỉ dừng lại ở ý nghĩa biểu tượng mà cây hoa trạng nguyên còn mang ý nghĩa phong thủy cho gia chủ. Theo quan niệm phong thủy cây trạng nguyên khi được trồng trong nhà sẽ mang đến những điều tốt đẹp, may mắn.

Cây có thể xua đuổi tà khí, vận xuy thay vào đó là mang đến vận khí tốt giúp gia chủ ước nguyện thành công.

Đặc biệt loài cây này còn thể hiện cho sự bình an, sự gắn kết yêu thương nhau giữa các thành viên gia đình. Sắc đỏ nồng nàn của lá tượng trưng cho sự cháy bỏng trong tình yêu.

Thêm vào đó, cây trạng nguyên nó còn được xem là loài cây giúp việc học tập thành tài, đúng như tên gọi - Trạng Nguyên. Vì thế, loài cây này được như quà tặng cho các sĩ tử như một lời chúc thi cử suôn sẻ, may mắn và đỗ đạt.

Việc cây trạng nguyên hợp nhất với tuổi nào là mối bận tâm của rất nhiều người đang có ý định trồng loại cây này.

Theo quan niệm, người tuổi Ngọ trồng cây trạng nguyên sẽ mang lại ý nghĩa phong thủy tốt nhất. 

Người mệnh Hỏa, tuổi Ngọ nên trồng cho mình một cây trạng nguyên để hóa giải những tổn thất trong công việc, cuộc sống và hóa giải những tính cách chưa tốt của bản thân.

Khi người tuổi Ngọ đặt loại cây này trên bàn làm việc, trong không gian sống, cây sẽ giúp cho tài vận hanh thông, có nhiều cơ hội trong công việc, dễ thăng tiến và kiểm soát tính cách của bản thân tốt.

Theo VTC

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtc.vn/cay-trang-nguyen-hop-tuoi-nao-ar834118.html

cây phong thủy

Tin tức mới nhất