Chán ăn luộc, đem ngô đi hấp kiểu này cả nhà có ngay bữa ăn sáng ngon miệng
Với cách chế biến đơn giản nhưng thành phẩm bánh ngô hấp lại thơm ngon bất ngờ.
Nguyên liệu
- 80gr hạt ngô ngọt, 125 gr sữa tươi không đường, 85gr bột mỳ (loại có tỷ lệ gluten thấp), 1 quả trứng gà.
Thực hiện
Bước 1: Chuẩn bị ngô
Ngô bỏ vỏ, rửa sạch, tách lấy phần hạt và để riêng. Bạn có thể sử dụng ngô ngọt vàng và ngô ngọt trắng đều bánh có thêm chút màu sắc. Tuy nhiên, nếu không có thì sử dụng toàn bộ ngô ngọt vàng cũng không làm thay đổi chất lượng bánh.
Bước 2: Trộn bột
Trộn đều bột vớt sữa tươi và trứng sao cho không còn phần bột lợn cợn. Lọc hỗn hợp này qua rây để có được phần bột sánh mịn.
Sau đó, đổ ¾ phần ngô đã chuẩn bị vào và trộn đều.
Bước 3: Đổ bột vào khuôn
Chuẩn bị sẵn một khay thủy tinh chịu được nhiệt. Quết một lớp dầu quanh phần đáy và thành khay. Đổ bột vào trong khuôn và để bột nghỉ trong 20 phút. Đây là lúc vị ngọt trong ngô hòa quyện vào bột, tạo ra hương thơm và vị ngọt nhẹ nhàng, tự nhiên.
Sau đó, nhẹ nhàng rắc ngô lên bề mặt bột sao cho hạt ngô không bị chìm xuống. Dùng màng bọc thức ăn bọc kín khay bột. Dùng tăm nhọn xăm một vài lỗ lên bề mặt nilon.
Bước 4: Hấp bánh
Đun sôi nồi nước, sau đó cho khay vào hấp cách thủy trong ít nhất 25 phút. Sau khi để nguội, nhẹ nhàng đưa bánh ra khỏi khay, cắt thành những thanh nhỏ và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Theo Giadinh.net
-
26 phút trướcDưa hấu là loại trái cây yêu thích của nhiều người mỗi dịp hè oi ả, nóng bức nhưng bạn không nên ăn dưa hấu với một số loại thực phẩm dưới đây kẻo ngộ độc.
-
11 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
14 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
16 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
18 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
20 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
1 ngày trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
2 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
10 giờ trước
-
10 giờ trước
-
11 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước