Chán cơm trắng, tội gì không thử cơm hấp lá sen ‘quý tộc’ ngon, sang lại cực dễ làm
Chị Anh Thư tranh thủ mùa sen đang nở rộ, trổ tài vào bếp chế biến món cơm hấp lá sen "quý tộc".
Cơm nước được coi là chuyện hàng ngày của chị Trương Anh Thư, blogger ẩm thực. Vậy mà có những ngày chán cơm trắng, chị lại tính toán chế biến gì đó cho cả nhà "đổi gió".
Với tiêu chí mùa nào thức nấy, chị Anh Thư tranh thủ mùa sen đang nở rộ, vào bếp chế biến món cơm hấp lá sen. Đây là món ăn không chỉ đẹp phần nhìn, thơm phần vị mà còn rất dinh dưỡng, phù hợp thưởng thức dịp tiệc tùng, cuối tuần hay trong mùa hè này.
Chị Anh Thư tranh thủ mùa sen đang nở rộ, vào bếp chế biến món cơm hấp lá sen.
"Hạt sen trong cơm có rất nhiều công dụng như an thần, trị suy nhược cơ thể, thanh nhiệt, thải độc, điều hoà huyết áp, giảm căng thẳng, lo lắng... Món ăn này trước đây từng được dâng tiến Vua đấy", chị Anh Thư chia sẻ.
Món cơm hấp lá sen "quý tộc" hấp dẫn, lá và hạt sen được xem là "linh hồn". Chị chia sẻ, chọn hạt sen phải to, mẩy, trắng đều và không bị nát. Lá sen phải to bản, nguyên vẹn, vẫn còn tươi xanh. Khi hấp lên, mùi vị của lá sen thấm đẫm vào phần cơm tạo nên hương vị thơm nhẹ, dìu dịu. Món ăn kèm với nước tương hoặc ăn chung với salad, lẩu hoặc bò nấu rượu vang, quả thực "đánh thức" mọi giác quan.
Cơm hấp lá sen.
Dưới đây, chị Trương Anh Thư chia sẻ công thức Cơm hấp lá sen đổi bữa cho những ngày "nghĩ đến cơm là chán".
Nguyên liệu
- 200g hạt sen
- 3 chén gạo
- 100g đậu Hà Lan
- 200g tôm tươi
- 1/2 củ cà rốt
- 2 quả trứng gà ta
- 4 lá sen
- Gia vị: Tỏi, dầu ăn, muối, tiêu, bột ngọt.
Cách làm
Bước 1: Hạt sen rửa sạch, nấu chín và giữ lại phần nước luộc. Gạo cho vào nồi, đổ nước luộc hạt sen vào thổi chín, để nguội.
Bước 2: Đậu Hà Lan sơ chế sạch, luộc hoặc hấp chín. Cà rốt gọt vỏ, cắt hạt lựu, luộc chín. Tôm rửa sạch, lấy chỉ sống lưng rồi cắt miếng nhỏ như hạt lựu. Trứng gà đánh tan với ít muối, tiêu rồi chiên chín vàng, cắt mỏng, nhỏ như hạt lựu.
Bước 3: Làm nóng chảo, phi thơm tỏi rồi cho tôm vào xào với ít muối, bột ngọt. Tiếp đến cho thêm cà rốt, hạt sen, đậu Hà Lan vào, đảo đều.
Bước 4: Trộn hỗn hợp vừa xào vào cơm để nguội, chiên sơ qua khoảng 5 phút, thêm trứng rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.
Bước 5: Trải lá sen ra rồi cho phần cơm vừa trộn vào gói kín lại, mang hấp khoảng 15 đến 20 phút là được.
Món cơm hấp lá sen "quý tộc" đã xong rồi.
Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet
-
37 phút trướcMột thủy cung tại Trung Quốc trưng bày robot cá nhám voi thay cho cá thật, khiến nhiều du khách tức giận cho rằng mình bị lừa, đòi lại tiền vé.
-
2 giờ trước“Đây là lần đầu tiên tôi được xem trò bịt mắt bắt vịt ở giữa thành phố, cười đau cả bụng. Những lễ hội như thế này không chỉ mang lại tiếng cười mà còn giao lưu, kết nối mọi người trong khu dân cư lại gần nhau hơn”
-
3 giờ trướcKhi ăn tôm, bạn cần thận trọng vì loại hải sản này hay gây dị ứng, có thể chứa một lượng nhỏ thủy ngân, kháng sinh.
-
4 giờ trướcCố chờ giờ vàng để săn hàng giảm giá, có người ngậm ngùi ôm món hàng không dùng được vì chất lượng quá lởm; có người chốt đơn với giá cao hơn cả khi không "sale sập sàn"...
-
5 giờ trướcCuối tuần qua, khoảng 26.000 lượt du khách đổ về Vườn quốc gia Ba Vì để ngắm hoa dã quỳ, săn biển mây. Dòng người nối đuôi nhau tạo cảnh ùn tắc nghiêm trọng.
-
1 ngày trướcChuyên trang ẩm thực Taste Atlas vừa công bố danh sách 100 loại đồ chấm ngon nhất thế giới, trong đó có nước mắm và mắm nêm của Việt Nam.
-
1 ngày trướcMón cơm vỉa hè có giá 35.000 đồng/suất, kèm canh khổ qua 15.000 đồng khiến vị khách Nhật Bản ăn không ngừng, hết lời xuýt xoa và khen “ngon nhất từng ăn trong đời”.
-
1 ngày trướcSáng 16/11, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam lại lâm vào cảnh quá tải sau 3 tuần mở cửa miễn phí. Nhiều trẻ nhỏ sờ, nghịch hiện vật mà không được người lớn đi cùng ngăn cản.
-
2 ngày trướcHoa tươi mang lại cảm giác thư thái, tạo ra những giá trị tinh thần cho con người. Đa phần các loài hoa được trưng trong nhà thường lành tính. Tuy nhiên, số ít trong đó lại có độc nhưng không phải ai cũng biết.
-
2 ngày trướcTrung Quốc sắp tổ chức tour du lịch khổ sai để người tham gia mặc áo tù nhân, chân tay đeo xiềng xích và cùm gông ở cổ giống như các tù nhân bị lưu đày thời xưa ở Ninh Cổ Tháp. Tuy nhiên, việc này đang gây ra không ít tranh cãi.
-
2 ngày trướcRau mùi có vai trò quan trọng trong việc giảm thiểu nguy cơ biến chứng liên quan đến bệnh tiểu đường, nhờ vào khả năng chống viêm và kiểm soát lipid máu...
-
2 ngày trướcTập 3 của "Siêu bánh" mùa 2 giới thiệu những chiếc bánh ngọt được làm từ các nguyên liệu có vị đắng như socola, lá tim sen, vỏ bưởi, hạt bạch quả, trái khổ qua.
-
2 ngày trướcĐể thu hút khách hàng, nhà tang lễ 120 năm tuổi ở Nhật Bản cung cấp dịch vụ nằm quan tài để suy ngẫm về sự sống và cái chết.
-
2 ngày trướcẨn sâu bên dưới căn nhà xiêu vẹo ở Windsor là một đường hầm, nơi chứng kiến chuyện tình lén lút của vua Charles II với nàng Nell Gwyn xinh đẹp và phóng khoáng.
-
2 ngày trướcAo nước của một hộ dân ở Thanh Hóa đang thu hút sự hiếu kỳ của nhiều người vì luôn mát về mùa hè, ấm nóng về mùa đông và chỉ có một loài cá sống được.
-
3 ngày trướcQuả rừng này nhìn giống xoài nhưng vỏ màu tím, ruột trắng mềm, sánh mịn như thạch xen lẫn nhiều hạt đen.
-
3 ngày trướcCác bài thuốc dân gian từ thực phẩm có sẵn trong thiên nhiên giúp hỗ trợ điều trị chứng viêm đường hô hấp, giải cảm, tăng cường miễn dịch.
-
3 ngày trướcĐậu phụ là nguyên liệu có thể chế biến nhiều món ngon từ món chiên, xào, kho… Đặc biệt, đậu phụ rán là món ăn được nhiều gia đình yêu thích bởi hương vị thơm ngon, khó cưỡng.
-
3 ngày trướcĐể đỡ căng thẳng vì phải lựa chọn, Kita ăn theo một thực đơn cố định trong 15 năm qua: Hạt và mỳ vào bữa sáng, ức gà vào bữa trưa và thịt lợn xào giá đỗ vào bữa tối.
-
3 ngày trướcGọi là bún sung nhưng thực ra là bún riêu cua tóp mỡ ăn kèm sung muối. Một bát bún đầy đặn, bắt mắt có giá 10 nghìn đồng.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
-
6 ngày trước