Chân dung Tiến 'Trắng' – con nuôi bất hảo của Đường 'Nhuệ' với những phi vụ đánh người không ghê tay

Dù còn rất trẻ nhưng Tiến "Trắng" dựa bóng cha nuôi đã trở thành một trong cái tên khiến nhiều người khiếp sợ ở Thái Bình.

Cánh tay đắc lực của Đường "Nhuệ"

Bùi Mạnh Tiến (Tiến “Trắng”, 25 tuổi, ở huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) - người được coi là con nuôi, là cánh tay đắc lực của Nguyễn Xuân Đường (Đường “Nhuệ”, 49 tuổi).

Chân dung Tiến Trắng – con nuôi bất hảo của Đường Nhuệ với những phi vụ đánh người không ghê tay-1
Trên Facebook, Tiến "Trắng" khẳng định mình là "con bố Đường".

Chân dung Tiến Trắng – con nuôi bất hảo của Đường Nhuệ với những phi vụ đánh người không ghê tay-2
Tiến "Trắng" là con nuôi, cánh tay đắc lực của vợ chồng Đường Nhuệ.

Sau khi vợ chồng Đường Nhuệ bị bắt, Tiến cũng bị Công an thành phố Thái Bình điều tra về tội Cố ý gây thương tích và một loạt các sai phạm khác liên quan đến đấu thầu giá đất, ăn chặn tiền hỏa táng, cho vay nặng lãi…

Với mác con nuôi của Đường “Nhuệ”, Tiến “Trắng” trở thành tay chân giúp sức đắc lực cho trùm giang hồ đất Thái Bình này.

Tiến “Trắng” từng bị người dân tố cáo nhận lệnh của bố nuôi dẫn người cầm theo đao kiếm xuống chiếm giữ, đập phá tan hoang trụ sở của doanh nghiệp chế biến, sản xuất gỗ ở xã Vũ Chính, TP Thái Bình vì chưa trả nợ.

Chân dung Tiến Trắng – con nuôi bất hảo của Đường Nhuệ với những phi vụ đánh người không ghê tay-3
Tiến "Trắng" và đàn em

Kéo mấy chục đàn em đi đánh người vô cớ

Cách đây 2 năm, Tiến “Trắng” vô cớ dẫn mấy chục đàn em đến đánh nát chân (phần mắt cá), anh Nguyễn Mạnh Hùng (33 tuổi, ở huyện Vũ Thư).

Theo bản án sơ thẩm của TAND huyện Đông Hưng, tối 19/12/2018, Tiến "Trắng" cùng những người bạn đi trên 3 xe taxi và 1 ôtô của bị cáo đến nhà hàng Hương Quê (xã Nguyên Xá, huyện Đông Hưng) tìm anh Hùng.

Chân dung Tiến Trắng – con nuôi bất hảo của Đường Nhuệ với những phi vụ đánh người không ghê tay-4

Lúc đó khoảng 20h30, anh Nguyễn Văn Hùng đang đứng nghe điện thoại trong sân nhà thì bị 5 – 7 đối tượng lạ mặt xông vào bắt, khống chế kéo ra cổng. Cùng lúc, có thêm 20 – 30 thanh niên bước xuống từ ô tô 16 chỗ và 4 chỗ vây kín cổng.

Cùng lúc, một thanh niên chạy vào nói: “Tao Tiến Trắng đây”. Sau đó hắn khống chế nạn nhân và nói: “Hùng ơi mày định thuê người đánh tao à”, anh Hùng trả lời: “Tao không biết gì đâu Tiến ơi”.

Theo sau Tiến là khoảng 5 người nữa lao vào khống chế đánh đấm túi bụi, và lôi anh ra cổng. Anh nghe thấy tiếng ra lệnh: “Đánh nát chân, xem nó làm ăn được gì”.

 
Camera an ninh ghi lại cảnh Tiến đánh tàn phế nạn nhân trước cổng nhà

“Sau khi lôi tôi ra ngoài cổng, người thanh niên tự xưng Tiến trắng trực tiếp vật tôi xuống đất, ghì đầu tôi xuống đường cho những kẻ khác vác gậy gỗ đánh đập tôi. Các kẻ khác còn cố tình tháo giày tôi ra để đánh nát hai mắt cá chân. Đánh đập xong, khi tôi mê man, kẻ tự xưng Tiến trắng còn quay lại nói: ‘Tiến trắng đây, thích gì cứ tìm’ rồi mới lên xe bỏ đi”, anh Hùng kể.

Cũng theo anh Hùng, sau đó anh được người nhà đưa đến bệnh viện đa khoa Đông Hưng cấp cứu rồi chuyển lên bệnh viện tuyến trên điều trị. Trong lúc chờ xe đi, anh Hùng còn nhận được cuộc gọi từ số máy lạ với nội dung đe dọa, chửi bới: “Trốn đi không cho mày ăn đạn đấy”.

Toàn bộ quá trình gây án của nhóm côn đồ do Tiến “Trắng” cầm đầu, camera an ninh nhà anh Hùng đã ghi lại. Sau đó, Tiến “Trắng” và 13 đồng bọn bị bắt giữ. Tiến bị Công an huyện Đông Hưng (tỉnh Thái Bình) tạm giữ, tạm giam 3 tháng về tội Cố ý gây thương tích rồi được thay đổi biện pháp ngăn chặn. Nạn nhân Hùng bị thương tổn 25% sức khỏe.

Chân dung Tiến Trắng – con nuôi bất hảo của Đường Nhuệ với những phi vụ đánh người không ghê tay-5

Chân dung Tiến Trắng – con nuôi bất hảo của Đường Nhuệ với những phi vụ đánh người không ghê tay-6
Dựa bóng cha nuôi, Tiến "Trắng" tung hoành ở đất Thái Bình

Đánh nát chân nạn nhân vẫn chưa phải thi hành án

Tháng 9/2019, Tiến “Trắng” cùng đồng phạm bị TAND huyện Đông Hưng đưa ra xét xử. Tiến “Trắng” bị tòa tuyên phạm 18 tháng tù giam, 13 bị cáo còn lại nhận từ 12 tháng tù treo đến 21 tháng tù giam. Tuy nhiên, do có kháng cáo của một số bị cáo nên đến nay, Tiến “Trắng” chưa phải thi hành án.

Chia sẻ trên Lao Động, anh Hùng nói: "Tôi đã mất gần một năm điều trị thương tích vùng chân. Hiện tại, một bên mắt cá chân xệ xuống. Trong thời gian điều trị vết thương, người vợ tôi phải gánh vác toàn bộ công việc gia đình, trong đó có việc chăm sóc 2 con nhỏ”.

Chân dung Tiến Trắng – con nuôi bất hảo của Đường Nhuệ với những phi vụ đánh người không ghê tay-7
Vết thương của anh Hùng hiện tại sau khi bị Tiến "Trắng" hành hung

Cũng theo chia sẻ của anh Hùng, đến bây giờ, một số bị cáo đã bồi thường cho anh 70 triệu đồng, trong đó số tiền Tiến “Trắng” khắc phục là 20 triệu đồng. Tuy nhiên, anh Hùng cho hay, từ khi xảy ra vụ việc đến nay, chi phí điều trị đã mất khoảng 150 triệu đồng.

Về nguyên nhân vô cớ bị Tiến “Trắng” cùng đồng bọn tấn công, đến nay anh Hùng chưa biết vì sao; song anh nghe nói sự việc có “hiểu lầm” liên quan đến đấu thầu đất ở huyện Đông Hưng. “Tôi không có tham gia đấu giá đất gì ở huyện Đông Hưng”, anh trả lời tờ báo trên.

Chân dung Tiến Trắng – con nuôi bất hảo của Đường Nhuệ với những phi vụ đánh người không ghê tay-8

Chân dung Tiến Trắng – con nuôi bất hảo của Đường Nhuệ với những phi vụ đánh người không ghê tay-9

Chân dung Tiến Trắng – con nuôi bất hảo của Đường Nhuệ với những phi vụ đánh người không ghê tay-10Chân dung Tiến Trắng – con nuôi bất hảo của Đường Nhuệ với những phi vụ đánh người không ghê tay-11

Chân dung Tiến Trắng – con nuôi bất hảo của Đường Nhuệ với những phi vụ đánh người không ghê tay-12Chân dung Tiến Trắng – con nuôi bất hảo của Đường Nhuệ với những phi vụ đánh người không ghê tay-13Chân dung Tiến Trắng – con nuôi bất hảo của Đường Nhuệ với những phi vụ đánh người không ghê tay-14

MT (Tổng hợp)
Theo Vietnamnet


Đường Nhuệ Nguyễn Xuân Vinh
Nguyễn phương mai
02/05/2020
Lộng hành như vậy bao nhiêu năm , ai là người đứng đằng sau vậy
Nguyễn phương mai
02/05/2020
Tiến trắng hay khánh trắng cũng như nhau thôi, mọt gông
Nhìn kệch cỡm kiểu gì, ăn mặc, đồ dùng ghế ngồi, nhìn phát biết ngay cấp độ nào...
tui thề cu cậu Tiến Trắng này mà ra khỏi đất Thái Bình, tui đập hắn gãy răng...
Nguyễn Đức Anh
26/04/2020
Bọn này thì hết thuốc chữa rồi nhưng cũng còn đỡ hơn vì chúng là loại Du côn và chưa hiểu hết Pháp Luật. Chỉ tức là bọn bảo kê nắm Luật nhưng lại bảo kê cho loại du côn nên cần trừng trị thích đáng.

Tin tức mới nhất