Chân gà ngâm giấm là món ngon nhiều người rất mê!
1. Nguyên liệu
- Chân gà
- Ớt ngâm chua (cũng có thể là các loại rau ngâm chua, dưa chua)
- Ớt
- Giấm 4 thìa cà phê
- Muối
- Đường
- Sao hồi
- Tiêu
- Gừng
2. Cách làm
Chân gà làm sạch, cắt phần móng và cắt đôi
Cho chân gà và nồi và thêm các loại gia vị gừng, sao hồi để luộc tầm 10 phút
Cho chân gà ra ngâm vào bát nước lạnh, rồi vớt ra để ráo
Sau khi chân gà ráo nước, cho vào tô, đổ chai ớt ngâm giấm vào
Thêm đường, thêm muối và vài thìa giấm vào ngâm cùng
Thêm nước cho ngập chân gà, rồi bọc lại bằng màng bọc thực phẩm
Cho ớt đỏ thái nhỏ vào. Bỏ vào tủ lạnh ăn dần
Món này mà cho ông xã nhậu thì ngon tuyệt vời luôn
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Trúc Xinh
Theo Vietnamnet