Chàng trai ăn côn trùng thay thịt suốt 3 năm

Một sinh viên người Anh đã khiến mọi người sửng sốt khi tiết lộ một bí mật về sở thích ăn uống: ăn châu chấu vào bữa sáng, dế vào bữa trưa, và ấu trùng sâu vào bữa tối.

Peter Bickerton đã khiến các ngôi sao của chương trình “I’m A Celebrity”, một chương trình truyền hình thực tế ở Anh, trở thành những kẻ vô cùng nhát gan khi họ hét toáng lên sau khi chứng kiến cậu ăn ngấu nghiến những con côn trùng.Peter Bickerton tin rằng ăn côn trùng sẽ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim
và các bệnh khác


Peter cho biết cậu thường ăn châu chấu vào bữa sáng, dế vào bữa trưa, và ấu trùng sâu vào bữa tối. Cậu đã ăn khoảng 16.000 con côn trùng các loại trong suốt 3 năm qua.

Cậu kể rằng ban đầu cậu chỉ thử kẹp những con châu chấu với thịt bò để làm thành chiếc bánh hăm-bơ-gơ. Sau đó, cậu nhận thấy món ăn này quá tuyệt và quyết định bỏ hết các món thịt.

“Bí quyết khi chế biến các con côn trùng là hãy nhìn chúng và tưởng tưởng như bạn đang ăn món thịt nào đó. Ví dụ, hãy nhìn vào những chú dế và tưởng tượng rằng đó là cái lườn gà hoặc một con tôm hùm to bự” chàng trai 24 tuổi chia sẻ.

“Bạn hoàn toàn có thể trộn châu chấu với một ít sốt ớt ngọt và chế biến món xào rất tuyệt.”

Cậu sinh viên đang theo học chương trình đào tạo tiến sĩ ngành khoa học thực vật tại Trường đại học Manchester đã quyết định thay đổi chế độ ăn của mình sau khi một trong những người chú của mình chết vì bệnh tim ở độ tuổi 45.

Cậu muốn tránh khỏi vết xe đổ của chú và phát hiện ra một điều từ các nghiên cứu của mình rằng các côn trùng có chứa nồng độ cholesterol thấp hơn so với thịt.

Cậu mua những con côn trùng này từ những người bán rong thức ăn cho chim cảnh nhưng cậu phải chịu giá khá cao vì đây là sản phẩm không phổ biến. Một túi châu chấu nhỏ có giá bán tới hơn 317.000 đồng.

Theo Dân Trí

Tin tức mới nhất