logo2sao.svg

Trang tin tức giải trí xã hội dành cho giới trẻ của công ty Cổ phần truyền thông VietNamNet
  • Địa chỉ: Tòa nhà C’land, số 156 ngõ Xã Đàn 2, Đống Đa, Hà Nội
  • Điện thoại: 090 440 6820
  • Email: banbientap@2sao.vn
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trương Thị Minh Hưng
  • 04 3772 7988 - Hotline: 0919 405 885
  • Email: vietnamnetjsc.hn@vietnamnet.vn
  • 08 3930 9885 - Hotline: 028 38 181 436
  • Email: vietnamnetjsc.hcm@vietnamnet.vn
Giấy phép hoạt động số 2442/GP - TTĐT do Sở Thông Tin & Truyền Thông Thành Phố Hà Nội cấp ngày 20/6/2018

Chủ đề

chất độc

chất độc

Phanh phui việc trộn chất độc vào kỷ tử 'hảo hạng', dư luận Trung Quốc phẫn nộ

Dư luận Trung Quốc "sôi trào" khi CCTV phanh phui việc sử dụng lưu huỳnh và hóa chất độc hại trong quá trình sản xuất loại kỷ tử cao cấp, gây nguy cơ suy gan thận.

Đời sống 176 ngày trước

Vì sao chất độc xyanua khó phát hiện khi bị trộn với đồ ăn?

Xyanua có mùi đặc trưng giống hạt hạnh nhân, vị hơi đắng, người không quen khó có thể nhận biết, xyanua cho vào đồ uống càng khó hơn.

Đời sống 178 ngày trước

Xử trí ngộ độc xyanua thế nào?

Xyanua là hóa chất cực độc, được liệt vào danh sách những chất độc nhất trong các chất độc.

Tin 192 ngày trước

Xyanua nguy hiểm như thế nào?

Xyanua là chất độc đầu bảng, chỉ cần một lượng nhỏ bằng hạt đậu xanh có thể khiến một người trưởng thành tử vong nhanh chóng.

Tin 328 ngày trước

Hai ca nghi nhiễm chất độc chết người ở TP.HCM cùng ăn một bữa tiệc tất niên

Hai bệnh nhân tại TP.HCM đã phải dùng thuốc giải độc tố botulinum sau khi có triệu chứng nôn ói, co giật. Trước đó, cả hai đều tham dự bữa ăn tất niên tại cùng một gia đình.

Yolo 395 ngày trước

Cậu bé nhỏ keo 502 vào mắt, cách xử lý của người cha được bác sĩ khen ngợi

Thấy bố hay nhỏ thuốc đau mắt, cậu bé 5 tuổi tò mò và bắt chước, nhưng thay vì lấy chai thuốc nhỏ mắt thì bé lại lấy nhầm lọ keo 502.

Tin 473 ngày trước

Bắt khẩn cấp nhân viên nghi bỏ chất độc vào thức ăn của học sinh bán trú

Cơ quan công an đã ra lệnh bắt người trong trường hợp khẩn cấp đối với nhân viên đầu bếp trường THPT Chu Văn Thịnh (Sơn La) để điều tra hành vi bỏ thuốc trừ sâu vào thức ăn của học sinh.

Tin 566 ngày trước

Bé 10 tuổi tử vong do người lớn dùng dao lam rạch trên người để đào thải chất độc

Sau khi được người nhà cho uống thuốc nam không rõ nguồn gốc và chữa mẹo bằng cách rạch dao lam trên người để đào thải máu độc ra khỏi cơ thể, trẻ rơi vào nguy kịch, sau đó tử vong.

Đời sống 789 ngày trước

Phát hiện cây xanh độc gấp 6.000 lần xyanua trong bồn hoa công cộng

Sau khi nhiễm độc, nạn nhân sẽ gặp phải các triệu chứng như nôn, khó thở, da tím tái. Trong vòng đến 72 giờ tiếp theo, nạn nhân sẽ tử vong.

Tin 1650 ngày trước

Phát hiện hóa chất độc hại Toluen vượt 17 lần mức cho phép sau vụ cháy tại kho hóa chất

Sau vụ cháy tại kho hóa chất Long Biên (Hà Nội), thông số Toluen vượt hơn so với quy chuẩn Việt Nam tại điểm cuối kho là 17,53 lần, điểm đầu kho vượt 1,41 lần.

Tin 1674 ngày trước

Cặp tình nhân dùng chất độc Xyanua trộm gần nửa tấn chó

Theo Công an huyện Như Xuân (Thanh Hóa), cặp tình nhân câu trộm chó mới bị bắt tối ngày 14/6 đã dùng chất độc Xyanua để đánh bả cho chó, mèo ăn, sau đó thu gom về vận chuyển ra Hưng Yên tiêu thụ.

Đời sống 1744 ngày trước

Các trường hợp thực phẩm hóa 'chất độc' khi chế biến mà nhiều người không biết

Nhiều người nghĩ thực phẩm mua về, sau khi rã đông cần phải chế biến nhanh ở nhiệt độ cao mới giữ được dưỡng chất trong thực phẩm. Đó là một trong những trường hợp thực phẩm có thể biến thành chất độc khi chế biến nhiều người không biết.

Đời sống 2935 ngày trước

Top 7 cách nấu nướng biến thức ăn thành chất độc

Chiên ngập dầu, dùng than để nướng thịt… là những cách nấu ăn gây ra ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe. Chúng có thể biến thức ăn của bạn thành chất độc. (theo SKĐS)

Đời sống 3008 ngày trước

Nếu để những thực phẩm này lâu trong tủ lạnh có thể trở thành chất độc

Chúng ta thường nghĩ tủ lạnh là nơi bảo quản an toàn cho mọi loại thức ăn và đồ uống, nhưng thực tế có nhiều thức ăn nếu lưu trữ không hợp lý sẽ làm nảy sinh nhiều tác hại khôn lường.