Cháu gái NSƯT Vũ Linh: 'Tôi sẽ nhờ pháp luật can thiệp nếu ai vu khống tôi'

Gần 3 tháng kể từ ngày NSƯT Vũ Linh qua đời, nội bộ gia đình cố nghệ sĩ liên tục xảy ra mâu thuẫn khiến những người thân, đồng nghiệp, người hâm mộ cũng không khỏi đau lòng…

Chia sẻ với phóng viên Dân trí chiều 30/5, Hồng Phượng nói: "Tôi biết những tin đồn ngoài kia đang dậy sóng và khán giả cũng thắc mắc suốt những ngày qua. Tuy nhiên, hiện tại tôi chỉ muốn giữ im lặng để hoàn thành 100 ngày mất của cậu. Sau đó, tôi sẽ chính thức lên tiếng".

Cháu ruột của cố nghệ sĩ Vũ Linh nhấn mạnh, cô sẽ nhờ pháp luật can thiệp xử lý đối với các cá nhân cố tình vu khống và hạ bệ danh dự của cô. Nữ ca sĩ tâm sự, những ngày qua cô sống trong căng thẳng và mệt mỏi vì những ồn ào xung quanh. Hồng Phượng cũng bày tỏ sự đau lòng khi chứng kiến nội bộ gia đình lục đục, "tan đàn xẻ nghé" trong khi chưa tròn 100 ngày mất của NSƯT Vũ Linh.

Cháu gái NSƯT Vũ Linh: Tôi sẽ nhờ pháp luật can thiệp nếu ai vu khống tôi-1
Nghệ sĩ Hồng Phượng trong tang lễ của cố nghệ sĩ Vũ Linh (Ảnh: Nam Anh).

Trước đó, mạng xã hội liên tục "dậy sóng" vì những mâu thuẫn, tranh chấp giữa con, cháu và anh chị em trong gia đình cố nghệ sĩ Vũ Linh. Hôm 20/5 vừa qua, Hồng Loan - người được cho là con gái hợp pháp của nghệ sĩ Vũ Linh - bày tỏ sự bức xúc, cho rằng mình không nhận được sự tôn trọng từ các thành viên của gia đình.

Theo Hồng Loan, từ chuyện xây mộ cho cố nghệ sĩ Vũ Linh đến các quyết định quan trọng trong gia đình, cô đều không được bàn bạc, thông qua. Bên cạnh đó, cô còn nhắc đến chuyện tiền phúng điếu sau đám tang.

Nguyên văn chia sẻ của Hồng Loan: "Tiền phúng điếu gần 600 triệu đồng, cùng 4.200 USD trong tủ đồ của ba đều do Hồng Phượng và cô 6 (nghệ sĩ Hồng Nhung, em thứ 6 của NSƯT Vũ Linh - PV) đang nắm giữ. Từ đầu đến cuối đều do mẹ con Hồng Phượng bàn bạc, tính toán. Tôi như một người mù không biết gì hết".

Cháu gái NSƯT Vũ Linh: Tôi sẽ nhờ pháp luật can thiệp nếu ai vu khống tôi-2
Hồng Phượng chụp cùng cố nghệ sĩ Vũ Linh (Ảnh: Facebook nhân vật).

Nghệ sĩ Vũ Luân (con nuôi nghệ sĩ Vũ Linh) cũng từng bức xúc lên tiếng khi bị một số cá nhân chỉ trích "đem truyền thông vào đám tang của cố nghệ sĩ Vũ Linh để trục lợi trên kênh YouTube cá nhân". Nam nghệ sĩ khẳng định mình không phải là người đưa truyền thông vào đám tang mà Hồng Phượng mới là người đứng ra ký hợp đồng với đơn vị truyền thông đó.

Liên quan đến vụ việc, nghệ sĩ Hồng Phượng đã lên tiếng giãi bày trên trang cá nhân về lý do ký hợp đồng với công ty truyền thông. Nữ nghệ sĩ khẳng định toàn bộ doanh thu từ hợp đồng ký kết sẽ giao cho chị Kim Nga (người chăm lo cho NSƯT Vũ Linh suốt hơn 10 năm qua) sử dụng vào việc hương khói, cúng kiếng và mộ phần.

Những ồn ào chưa có hồi kết trong gia đình cố nghệ sĩ Vũ Linh khiến nhiều đồng nghiệp, khán giả không khỏi đau lòng. Khán giả Bích Diệu để lại bình luận trên Facebook: "Không biết ai đúng ai sai nhưng người mình thấy thương nhất vẫn là chú Vũ Linh. Chú mới nằm xuống chưa được bao lâu, vậy mà cũng không được yên. Lúc còn sống chú được nổi tiếng chứ đâu có tai tiếng, thị phi. Vậy mà giờ chú mới mất, người trong nhà lại mâu thuẫn với nhau...".

Theo Dân Trí

Xem link gốc Ẩn link gốc https://dantri.com.vn/van-hoa/chau-gai-nsut-vu-linh-toi-se-nho-phap-luat-can-thiep-neu-ai-vu-khong-toi-20230530154646518.htm

NSƯT Vũ Linh

Tin tức mới nhất