Châu Kiệt: Từ thiếu gia "vạn người mê" tới nghệ sĩ không ai nhớ mặt biết tên

Bình luận0

Châu Kiệt trong mắt khán giả không còn là thiếu gia Phúc Nhĩ Khang si tình nữa...

Đối với thế hệ 8x, 9x, Hoàn Châu Cách Cách là bộ phim gắn liền với tuổi thơ. Gần như các cô bé cậu bé đều thuộc lòng từng nhân vật, từng diễn viên thậm chí tất cả các bài hát trong phim.

Có người thích Tiểu Yến Tử tinh nghịch, đáng yêu, có người lại thích Hạ Tử Vy nhu mỳ hiền lành, khó ai có thể chiếm được tình cảm của khán giả dành cho anh chàng Ngũ Aka điển trai và một thiếu gia Phúc Nhĩ Khang từng khiến biết bao trái tim thiếu nữ thổn thức.

Hiện tại, "Én nhỏ" Triệu Vy, "Tử Vy" Lâm Tâm Như, "Ngũ Aka" Tô Hữu Bằng mỗi người đều đã có một sự nghiệp riêng, một chỗ đứng riêng nhưng đối với "Phúc thiếu gia" Châu Kiệt, sự nghiệp hào quang chỉ là quá khứ.

Châu Kiệt là nam diễn viên duy nhất "bị ghét" và kém nổi nhất trong số dàn sao Hoàn Châu Cách Cách.

Ở đỉnh cao sự nghiệp, Châu Kiệt "vạ miệng" vì nói xấu đồng nghiệp

Châu Kiệt sinh năm 1970, là một trong những nghệ sĩ thực lực của làng điện ảnh truyền hình Trung Quốc.

Ở tuổi 29, Châu Kiệt được trao vai diễn thiếu gia Phúc Nhĩ Khang trong Hoàn Châu Cách Cách và nhanh chóng trở thành tên tuổi hot trên các mặt báo.

Sự nghiệp của anh cũng từ đó thăng hoa và được đánh giá cao. Tiếp nối thành công của Hoàn Châu Cách Cách phần 1, Châu Kiệt tiếp tục được giao vai ở phần 2 và thành công ngoài mong đợi.

Châu Kiệt: Từ thiếu gia vạn người mê tới nghệ sĩ không ai nhớ mặt biết tên - Ảnh 1.
Châu Kiệt thành công với vai Phúc Nhĩ Khang trong Hoàn Châu Cách Cách và
Bao Chửng trong Tuổi trẻ của Bao Thanh Thiên.


Năm 2000, chàng Phúc Nhĩ Khang được đạo diện "chọn mặt gửi vàng" cho vai diễn trong Tuổi trẻ của Bao Thanh Thiên.

Không quá đầu tư về vẻ ngoài, Châu Kiệt vào vai "Bao đen" hoàn hảo đến bất ngờ.

Khác với vẻ ngoài nghiêm nghị của một Bao Thanh Thiên do Kim Siêu Quần đóng, Bao Chửng của Châu Kiệt vừa trẻ trung vừa hóm hỉnh lại thông minh và không thiếu phần liêm chính.

Bộ phim một lần nữa giúp cho Châu Kiệt bước lên một vị thế mới. Anh được khán giả công nhận tài diễn xuất. Châu Kiệt trở thành nam diễn viên thực lực của làng điện ảnh.

Nhưng, thời điểm đang ở trên đỉnh của vinh quang, Châu Kiệt đã bị mang tiếng xấu và trở thành nhân vật gặp nhiều chỉ trích trên mặt báo.

Nam diễn viên Trần Chí Bằng - Nhĩ Thái của Hoàn Châu Cách Cách từng tiết lộ khi còn đóng chung, Tô Hữu Bằng thường xuyên bị Châu Kiệt bắt nạt.

Thậm chí, chàng thiếu gia Phúc Nhĩ Khang điềm tĩnh trong phim ngày nào giờ biến mất và thay vào đó là người đàn ông thích châm chọc các đồng nghiệp.

Châu Kiệt: Từ thiếu gia vạn người mê tới nghệ sĩ không ai nhớ mặt biết tên - Ảnh 2.
Châu Kiệt "gây hấn" với gần như cả dàn sao Hoàn Châu Cách Cách.

Châu Kiệt từng viết trên trang cá nhân: "Thật không thể chịu nổi sự xuất hiện và thái độ của những diễn viên đến từ xứ Đài. Họ luôn đả kích các diễn viên đại lục.

Điều đó thật giống như một thú tiêu khiển. Thậm chí có người còn nói: "Diễn viên nội địa không có giáo dục hay sao?". Trên thực tế, cả Tô Hữu Bằng, Lâm Tâm Như và Trần Chí Bằng đều là những ngôi sao đến từ Đài Loan.

Không từng lại ở đó, Châu Kiệt còn tố cáo cả đoàn làm phim Hoàn Châu Cách Cách đều là đạo đức giả.

Chính từ những scandal vạ miệng, thường xuyên lôi chuyện "Hoàn Châu Cách Cách" kể trong các show truyền hình, nam diễn viên ngày càng mất điểm trong mắt công chúng.

Được biết, năm 2012, trong một chương trình, Châu Kiệt đã dùng chiêu bài "bêu xấu" Triệu Vy để gây chú ý.

Châu Kiệt hồn nhiên tiết lộ: "Thời đó, đoàn chúng tôi đóng phim rất vất vả. Trong một cảnh quay mưa lớn, đạo diễn yêu cầu Triệu Vy vùi mặt trong vũng nước chứa rất nhiều phân ngựa, sau đó còn ép cô ấy nôn ra nước bằng được.

Tôi đã đưa cho Triệu Vy một chai nước khoáng để cô ấy ngậm sẵn, nhưng đạo diễn biết được chuyện này".

Châu Kiệt: Từ thiếu gia vạn người mê tới nghệ sĩ không ai nhớ mặt biết tên - Ảnh 3.
Nam diễn viên từng bêu xấu Triệu Vy uống phân ngựa trong một chương trình.

Sau màn bêu xấu Triệu Vy, Châu Kiệt bị dư luận "ném đá" kịch liệt.

Nhiều người cho rằng tiết lộ này của anh gây tổn hại tới danh dự của Triệu Vy và tôn vinh mình là người hào hiệp trượng nghĩa đã giúp đỡ cô. Các fan của Én nhỏ cho rằng chàng Phúc Nhĩ Khang một thời thật không đáng mặt đàn ông.

Từ những scandal này, sự nghiệp của Châu Kiệt dần dần tụt dốc. Đạo diễn Tôn Thụ Bồi, đạo diễn của Hoàn Châu Cách Cách nhận định: "Châu Kiệt là kẻ tội đồ của đoàn làm phim".

Hiếm bạn bè, bị đồng nghiệp ghét bỏ

Không khó hiểu khi Châu Kiệt bị bạn bè ghét bỏ sau những tai tiếng lừng lẫy.

Trong một lần tham gia show Khang Hy đến rồi, Lâm Tâm Như đã bày tỏ sự chán chường đối với "người tình màn ảnh" một thời: "Đó là người đàn ông tự coi mình là cái rốn của vũ trụ. Khi quay phim với anh ta, cảnh hôn thực sự rất khó khăn.

Nếu là hôn giả, đạo diễn đều không đồng ý còn hôn thật thì cả hai chúng tôi đều cảm thấy khó chịu. Cách nào cũng rất khó cho tôi".

Châu Kiệt: Từ thiếu gia vạn người mê tới nghệ sĩ không ai nhớ mặt biết tên - Ảnh 4.
Lâm Tâm Như cũng "không chịu nổi" người tình màn ảnh một thời.

Đối với Tô Hữu Bằng, đáp trả lời chê bai của Châu Kiệt dành cho các diễn viên xứ Đài, quản lý của anh cho biết: "Tô Hữu Bằng thực sự rất tức giận.

Anh ấy không muốn nhắc tới chuyện này. Đơn giản là vì không muốn giúp Châu Kiệt đánh bóng lại tên tuổi của mình".

Ngoài Tô Hữu Bằng, Trần Chí Bằng, Lâm Tâm Như, Châu Kiệt cũng không có mối quan hệ tốt đẹp với Triệu Vy kể từ sau khi anh bêu xấu cô trên truyền hình.

Không lên tiếng phản bác hay chia sẻ về câu chuyện của đồng nghiệp, Triệu Vy chọn cách im lặng.

Châu Kiệt: Từ thiếu gia vạn người mê tới nghệ sĩ không ai nhớ mặt biết tên - Ảnh 5.
Châu Kiệt từng nhiều lần bắt nạt Tô Hữu Bằng.

Sau 19 năm đóng Hoàn Châu Cách Cách, Châu Kiệt là nhân vật được ít người nhắc đến nhất. Gần như cả dàn diễn viên của bộ phim vẫn còn liên lạc và thân thiết với nhau nhưng chàng thiếu gia Phúc Nhĩ Khang gần như không ai còn nhớ tới.

Mới đây nhất, trong đám cưới Lâm Tâm Như, Triệu Vy và Phạm Băng Băng đều được mời tới dự, riêng Tô Hữu Bằng vì bận việc không thể có mặt nhưng bộ 3 của Hoàn Châu Cách Cách không ai nhắc tới Phúc Nhĩ Khang năm nào.

Châu Kiệt: Từ thiếu gia vạn người mê tới nghệ sĩ không ai nhớ mặt biết tên - Ảnh 6.
Bộ ba Hoàn Châu Cách Cách tái hợp, không ai còn nhớ tới Châu Kiệt.

Đánh nhau, gây tai nạn và bài bạc

Lúc đứng trên đỉnh vinh quang của danh vọng, Châu Kiệt từng bị tố là người thích làm cao. Vì cậy mình là sao nam nhận được nhiều vai diễn chính, Châu Kiệt đòi cát-xê cao gấp 3, 4 lần bình thường.

Sự nổi tiếng đi kèm với tai tiếng, nam diễn viên cũng bị các đạo diễn ghét bỏ. Trong sự nghiệp của anh tính tới thời điểm hiện tại, ngoài Hoàn Châu Cách CáchTuổi trẻ của Bao Thanh Thiên gần như không có dự án nào nổi bật và thành công.

Năm 2009, Châu Kiệt lại dính tới bê bối gây tai nạn nghiêm trọng tại Triều Dương, Bắc Kinh.

Xe Mercedes Benz của Châu Kiệt đâm vào một chiếc xe taxi khiến cả xe taxi bị lật ngược và đâm vào cột điện. Trước khi rời khỏi hiện trường, Châu Kiệt đã gọi cảnh sát và xe cứu thương đến.

Trong vòng 12 tiếng sau đó, Châu Kiệt không hề lộ diện tại sở cảnh sát. Sau đó, cơ quan điều tra phát hiện ra nam diễn viên uống rượu khi lái xe.

Châu Kiệt không chịu nhận tội. Anh thậm chí còn kiện lại tài xế taxi, đòi bồi thường thiệt hại. Hành động của Châu Kiệt bị dư luận lên án kịch liệt.

Châu Kiệt: Từ thiếu gia vạn người mê tới nghệ sĩ không ai nhớ mặt biết tên - Ảnh 7.
Châu Kiệt bị vạ miệng, gây tai nạn bỏ trốn khiến sự nghiệp sa sút.

Không chỉ mang tiếng xấu gây tai nạn bỏ trốn, Châu Kiệt còn khiến khán giả chán chường trước tai tiếng đánh người tại liên khu 798, Bắc Kinh.

Vụ việc từng gây ầm ỹ trên mặt báo một thời gian dài. Đáp trả lại thông tin trên, Châu Kiệt phủ nhận mọi chuyện và chỉ im lặng nhận tội sau khi những hình ảnh từ camera khu vực được đăng tải công khai.

Tháng 9 năm ngoái, chàng Phúc Nhĩ Khang lại bị tố quỵt nợ. Được biết, Châu Kiệt đã thua khá nhiều tiền tại các sòng bài ở Macau và Las Vegas.

Nam diễn viên đã phải ký giấy nợ để có thể ra ngoài sòng bài. Nhưng, sau đó, anh hoàn toàn biến mất và không thể liên lạc được.

Ông chủ các sòng bài đã cố tìm Châu Kiệt để siết nợ. Trên weibo còn đăng tải hình ảnh giấy ký nợ của Châu Kiệt với chữ ký là phiên âm tên của anh - Zhou Jie.

Châu Kiệt: Từ thiếu gia vạn người mê tới nghệ sĩ không ai nhớ mặt biết tên - Ảnh 8.
Giấy ghi nợ bạc của nam diễn viên được công khai trên mặt báo vào năm ngoái.

Vài năm trở lại đây, Châu Kiệt không còn xuất hiện thường xuyên trên mặt báo. Anh cũng không đóng phim mà chỉ tham gia vài sự kiện không mấy nổi bật.

Được biết, anh đã thành lập công ty riêng. Mặc dù không thành công như Tô Hữu Bằng, Triệu Vy, Lâm Tâm Như nhưng cuộc sống của Châu Kiệt lại khá thoải mái và khá giả. Cách đây không lâu, anh vừa mua căn biệt thự mới.

Theo Khám phá


Tin tức mới nhất

Hay nhất 2sao