Châu Kiệt ủng hộ 10 tấn gạo để tưởng nhớ bác sĩ Lý Văn Lượng

Nam diễn viên "Hoàn Châu cách cách" đã sử dụng chính những sản phẩm anh làm ra để ủng hộ các nhân viên y tế tại Vũ Hán.

Ngày 7/2, trang Sina đưa tin trên trang cá nhân nam diễn viên Châu Kiệt đã chia sẻ hình ảnh của bác sĩ Lý Văn Lượng - người được xem là anh hùng trong lòng công chúng đất nước tỷ dân khi dám bất chấp tất cả đứng ra cảnh báo sự nguy hiểm của virus corona.

Châu Kiệt ủng hộ 10 tấn gạo để tưởng nhớ bác sĩ Lý Văn Lượng-1
Nghĩa cử đẹp của Châu Kiệt tri ân các bác sĩ tại Vũ Hán.

Châu Kiệt tuyên bố anh sẽ dành tặng 10 tấn gạo sạch mà nông trang của anh tự sản xuất dành cho các bác sĩ, nhân viên y tế đang làm việc tại Vũ Hán hiện tại. Đây cũng là tấm lòng cảm kích của anh dành cho bác sĩ Lý Văn Lượng. "Tôi xin hướng các nhân viên công tác y tế vĩ đại tặng 10 tấn gạo, chờ đợi các bạn chiến thắng trở về", Châu Kiệt viết.

Hành động của nam diễn viên nhận được nhiều lời khen ngợi của khán giả Trung Quốc, thậm chí trở thành chủ đề được bàn tán, tuyên truyền rộng rãi.

Châu Kiệt từng được đánh giá là nam nghệ sĩ có tài năng nhưng sự nghiệp sớm bị vùi lấp bởi loạt scandal ẩu đả trên phố, vỡ nợ vì cờ bạc, gây tai nạn rồi bỏ chạy.

Năm 2015, nam diễn viên 49 tuổi lẳng lặng về quê ở vùng Đông Bắc làm nông. Châu Kiệt sau đó gom tiền nhận thầu hơn nghìn mẫu đất nông nghiệp trồng lúa, đầu tư vào sản phẩm sạch.

Nhờ nhu cầu của thị trường, Châu Kiệt có cuộc sống sung túc. Anh xây một căn biệt thự như lâu đài giữa vùng quê. Tờ Hoàn Cầu tiết lộ gia sản Châu Kiệt có trong tay không dưới 2 triệu USD.

Châu Kiệt ủng hộ 10 tấn gạo để tưởng nhớ bác sĩ Lý Văn Lượng-2
Châu Kiệt lấy lại hình ảnh trong mắt công chúng nhờ vượt scandal vươn lên làm giàu và nhiều hành động thiện nguyện của anh.

Ngoài Châu Kiệt, nhiều nghệ sĩ trong showbiz Hoa ngữ như Chung Lệ Đề, Angelababy, Lý Thần, Mã Tư Thuần, Viên San San, Vương Khải, Trương Hinh Dư... đều bàng hoàng khi nghe tin và bày tỏ lòng thương tiếc đối với bác sĩ Lý Văn Lượng.

Các nghệ sĩ cũng liên tục có những đóng góp cả tiền bạc và sức lực trong những ngày qua để kêu gọi cộng đồng phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona gây ra.

Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://news.zing.vn/chau-kiet-ung-ho-10-tan-gao-de-tuong-nho-bac-si-ly-van-luong-post1044429.html

Virus Corona Châu Kiệt

Tin tức mới nhất