Châu Tinh Trì nợ nần chồng chất ở tuổi 58

Châu Tinh Trì được xưng là "vua hài Hong Kong" với nhiều tác phẩm ăn khách. Tuy nhiên, ở tuổi 58, danh tiếng của ông tuột dốc, nợ hàng chục triệu USD.

Sina đưa tin những ngày qua vụ việc Châu Tinh Trì bị bạn gái cũ Vu Văn Phượng và đối tác đòi nợ khiến người hâm mộ nam diễn viên lo lắng cho ông.

Truyền thông Hong Kong cho rằng "vua hài" đang rơi vào tình trạng khó khăn về kinh tế, thậm chí phải thế chấp biệt thự để có tiền trang trải nợ nần.

Là huyền thoại của điện ảnh Hong Kong, thần tượng của hàng triệu khán giả khắp châu Á trong hàng chục năm, khó ai ngờ Châu Tinh Trì lại gặp phải khủng hoảng ở tuổi xế chiều.

Châu Tinh Trì nợ nần chồng chất ở tuổi 58-1
Người hâm mộ lo lắng khi Châu Tinh Trì sa sút về kinh tế ở tuổi U60.

Danh tiếng xuống dốc vì những tác phẩm kém chất lượng

Vài năm trở lại đây, Châu Tinh Trì đều đặn cho ra một tác phẩm mỗi năm. Trong quá trình quảng bá, ông tiết lộ kịch bản phim thường được thai nghén trong vài năm, quá trình chuẩn bị có khi lên tới gần 10 năm.

Tuy nhiên, Sina đánh giá Châu Tinh Trì đang cạn kiệt ý tưởng và kiếm tiền dựa trên những tác phẩm cũ đã quá thành công. Tây Du - Hàng ma thiên, Tây Du Ký: Mối tình ngoại truyện 2 mang bóng dáng của Đại thoại tây du. Hơn nữa chất lượng bị đánh giá thấp hơn siêu phẩm trước đó. Vua hài kịch cũng là bộ phim tiêu biểu trong sự nghiệp của Châu Tinh Trì được làm mới thành Tân Vua hài kịch nhưng nhìn chung thất bại về danh tiếng.

Châu Tinh Trì nợ nần chồng chất ở tuổi 58-2
Lâm Duẫn diễn dở nhưng được Châu Tinh Trì lăng xế hết mức.

Theo Sina, các tác phẩm của Châu Tinh Trì thu hút khán giả phần lớn nhờ nét diễn xuất duyên dáng của ông. Chỉ có tài tử mới là người khiến công chúng bật cười. Vì vậy, khi Tinh Gia đứng vai trò là đạo diễn, nhà sản xuất thì sức hút của phim đã giảm đi rất nhiều.

Thêm vào đó là sai lầm khi lựa chọn diễn viên của Châu Tinh Trì như chỉ sử dụng Ngô Diệc Phàm, Lâm Duẫn, Lâm Canh Tân cho các vai diễn quan trọng.

Lâm Duẫn là "gà cưng" của Châu Tinh Trì tuy nhiên cô bị đánh giá không có khả năng diễn xuất. Ngô Diệc Phàm thậm chí bị nhận xét: "Xuất hiện 3 phút phá hoại bộ phim Mỹ nhân ngư", "Diễn xuất hủy hoại danh tiếng cả đời của Châu Tinh Trì".

Trên trang Douban, người hâm mộ của Châu Tinh Trì từng chia sẻ: "Khi Tinh Gia còn ở đỉnh cao, tôi không thể ra rạp xem phim của ông, chỉ có thể thưởng thức những tác phẩm đó bằng cách mua băng đĩa lậu. Tôi cảm thấy mình nợ Tinh Gia một vé xem phim, góp phần đưa doanh thu lên cao, để ông thấy chúng tôi ủng hộ ông như thế nào".

Châu Tinh Trì nợ nần chồng chất ở tuổi 58-3
Tây Du Ký: Mối tình ngoại truyện 2, Tân vua hài kịch đều bị đánh giá kém hấp dẫn. Từ tinh thần ủng hộ doanh thu cho Châu Tinh Trì, khán giả dần quay lưng với vua hài.

Tuy nhiên, sau những tác phẩm không đạt kỳ vọng, công chúng khẳng định họ không còn nợ Châu Tinh Trì và sẽ khó ủng hộ ông nếu Tinh Gia tiếp tục xuống phong độ như hiện tại. Bản thân tài tử cũng thừa nhận ông "đã hết thời". Vì vậy, doanh thu phim của ông ngày càng kém so với những bộ phim trước.

Nợ nần chồng chất

Khó khăn trong sự nghiệp điện ảnh dẫn đến những vấn đề về kinh tế của Châu Tinh Trì.

Theo QQ, năm 2016, ông ký hợp đồng đánh cược với công ty Thượng Hải văn hóa có nội dung phải đạt tiền lãi 140 triệu USD trong 3 năm. Nếu không đạt được mục tiêu đề ra, Châu Tinh Trì phải bồi thường bằng tiền mặt hoặc mua lại cổ phần của công ty. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh, ông không đạt được mục tiêu đề ra, thiếu đến 25 triệu USD.

Không chỉ vậy, đầu năm 2019, Châu Tinh Trì đã đầu tư vào tập đoàn Bingo Group - chuyên vận hành các rạp chiếu phim tại Hong Kong, nhưng việc kinh doanh không đạt được hiệu quả như kỳ vọng. Báo cáo tài chính cuối năm cho thấy Bingo Group chỉ đạt được lợi nhuận 5,1 triệu USD.

Châu Tinh Trì nợ nần chồng chất ở tuổi 58-4
Châu Tinh Trì từng được đánh giá cao về khả năng kinh doanh bất động sản. Tuy nhiên, biến động của thị trường phim ảnh khiến ông phải thế chấp biệt thự lấy tiền trả nợ.

New Culture, công ty kiểm toán tại Hong Kong, cho biết theo số liệu nhận được từ công ty của Châu Tinh Trì, trong năm 2019, lợi nhuận ròng "vua hài" đạt được là hơn 20 triệu USD, không đủ chi trả các khoản nợ.

Đến tháng 11, Châu Tinh Trì phải hầu tòa vì vụ kiện đòi 9 triệu USD từ bạn gái cũ Vu Văn Phượng. Tổng cộng, ông phải gánh khoản nợ lên đến 84,6 triệu USD.

Số nợ trên khiến Châu Tinh Trì phải thế chấp một căn biệt thự để thanh toán, ảnh hưởng đến hoạt động đầu tư của nam diễn viên. Theo HK01, tài sản của tài tử ước tính 300 triệu USD. Có thể Châu Tinh Trì chưa phá sản nhưng cũng đau đầu khi kinh doanh thua lỗ.

Cuộc sống cô độc không vợ con

Có thể nói Châu Tinh Trì là người thất bại chốn tình trường. Ông từng có mối tình với hai nữ diễn viên La Huệ Quyên và Chu Ân nhưng đều không đi đến hạnh phúc.

Nữ doanh nhân Vu Văn Phượng chấp nhận ở bên Châu Tinh Trì suốt 13 năm nhưng chưa từng được ông công khai thừa nhận. Hiện Vu Văn Phượng đã tìm được bến đỗ mới. Bà còn kiện Tinh Gia ra tòa, khẳng định mình là người góp công làm tài sản của nam diễn viên mở rộng nhưng không được ông trả tiền lời xứng đáng. Ở tuổi 58, Châu Tinh Trì thừa nhận mình đã hết cơ hội lập gia đình.

Châu Tinh Trì nợ nần chồng chất ở tuổi 58-5
Châu Tinh Trì không có bạn bè trong giới giải trí. Ông sống lập dị và cô độc.

Là người có tình tình kỳ quặc, đôi khi quát mắng bạn diễn phũ phàng, Tinh Gia cũng không có bạn bè trong giới. Những người bạn cũ của ông đều vừa nể sợ, vừa né tránh ông.

Ngày sinh nhật Châu Tinh Trì, chỉ có Lâm Duẫn gửi lời chúc mừng. Nhiều tháng qua, ông mất hút trước truyền thông. Ngoài mẹ già, anh chị em, nam diễn viên chẳng còn chỗ dựa nào khác. Ông từng cho biết đã không còn nghĩ đến chuyện lập gia đình và muốn dành nhiều thời gian để cống hiến cho nghệ thuật.

Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://zingnews.vn/chau-tinh-tri-no-nan-chong-chat-o-tuoi-58-post1141346.html

Châu Tinh Trì

Tin tức mới nhất