EVN: Cháy rừng ở miền Trung không làm ảnh hưởng đến đường dây 500 kV

Đến gần 0h ngày 29/6, toàn bộ phụ tải ở miền Bắc và miền Trung đã được khôi phục cung cấp điện. Đoạn đường dây 500 kV qua thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên Huế) đủ điều kiện vận hành.

Theo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), đám cháy rừng ở gần hành lang đường dây 500 kV đoạn Đà Nẵng - Hà Tĩnh tại khu vực thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên Huế) xảy ra từ 13h chiều ngày 28/6 đến khoảng 20h cùng ngày mới cơ bản được khống chế.

Qua kiểm tra khoảng 4 cột (từ 1526 đến 1529) với hơn 1km đường dây, EVN cho biết đoạn đường dây vẫn đủ điều kiện vận hành. Đường dây đã đóng điện trở lại lúc 21h.

Đến gần 0h ngày 29/6, tình hình cung cấp điện ở miền Bắc và miền Trung đã được khôi phục hoàn toàn. EVN sẽ tiếp tục theo dõi diễn biến thời tiết và tình trạng nguồn điện, lưới điện để đảm bảo cung cấp điện tối ưu và vận hành an toàn hệ thống điện quốc gia.

EVN: Cháy rừng ở miền Trung không làm ảnh hưởng đến đường dây 500 kV-1
Cháy lớn tại các tỉnh Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng và Hà Tĩnh ngày 28/6 đe dọa an toàn của đường dây 500 kV Bắc - Nam. Ảnh: Phạm Trường.

Trước nguy cơ sự cố điện trong thời tiết nắng nóng gay gắt, EVN khuyến cáo người dân sử dụng điện tiết kiệm và an toàn. Đặc biệt, thiết bị điều hòa nhiệt độ chỉ nên đặt từ 26-27 độ trở lên và sử dụng kết hợp với quạt.

Trước đó, EVN đã nhiều lần cảnh báo về tình trạng nắng nóng gay gắt ảnh hưởng đến nguồn cung điện và các sự cố điện tiềm ẩn.

Ngày 28/6 liên tục xảy ra nhiều vụ cháy rừng ở các khu vực tại tỉnh Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng và Hà Tĩnh, đe dọa sự an toàn của đường dây 500 kV Bắc - Nam.

Cùng với tình trạng sự cố ở nhiều nhà máy nhiệt điện, EVN đã tiết giảm phụ tải điện ở một số khu vực miền Bắc và miền Trung.

Theo Zing


Cháy rừng

Tin tức mới nhất