Chạy vào đường băng, người đàn ông bị máy bay đâm chết

Bình luận0

Một người đàn ông đã thiệt mạng ở một sân bay tại Nga sau khi chạy vào đường băng và bị máy bay đang cất cánh đâm phải.


Nga: Chạy vào đường băng, người đàn ông bị máy bay đâm chết

Chạy vào đường băng, người đàn ông bị máy bay đâm chết-1
Hình ảnh sân bay quốc tế Sheremetyevo và hiện trường vụ tai nạn (ảnh nhỏ) - (Ảnh: RT)

Theo Newsweek, sự việc xảy ra vào ngày 20/11 tại sân bay quốc tế Sheremetyevo, Nga khi nhân viên sân bay tìm thấy thi thể của một người đàn ông 25 tuổi trên đường băng. Người này đã bị bộ phận bánh đáp của một máy bay đâm trúng và thiệt mạng.

Chiếc máy bay đâm phải người đàn ông là một chiếc Boeing 737 và khi đó nó đang tăng tốc để cất cánh bay tới Athens, Hy Lạp. Máy bay đã không dừng lại và tiếp tục bay tiếp theo lịch trình đã định.

Video do cơ quan điều tra Nga cung cấp cho thấy các quan chức đang chạy tới hiện trường cũng như các đồ đạc, mảnh vật thể vương vãi trên mặt đường băng.

Theo các quan chức, nạn nhân đã tới sân bay Sheremetyevo từ thủ đô Madrid, Tây Ban Nha và dự kiến bay nối chuyến tới Yerevan, thủ đô của Armenia. Theo RT, người đàn ông thiệt mạng mang quốc tịch Armernia.

Khi đang chờ xe buýt đưa hành khách tới máy bay, người này đột nhiên lao ra giữa đường băng và bị đâm trúng lúc 20h10. Các quan chức và đội điều tra Nga không rõ nguyên nhân vì sao người này lại có hành động như vậy.

Phía sân bay cho biết họ đang phối hợp cùng các cơ quan chức năng điều tra vụ tai nạn. Hãng Aeroflot xác nhận sở hữu máy bay đâm phải nạn nhân. Nguồn tin nói rằng, phi hành đoàn chuyến bay dường như đã ý thức được việc va chạm với "đối tượng lạ" khi cất cánh, nhưng khi kiểm tra hệ thống không có vấn đề gì nên họ đã quyết định tiếp tục bay.

Theo Newsweek, trước đây từng xảy ra một số vụ thiệt mạng trên đường băng do tai nạn hoặc va chạm.

Theo trang tin SurreyLive, kỹ sư Anh John Coles đã thiệt mạng hồi tháng 2 ở sân bay Heathrow sau khi chiếc xe ông lái đâm phải một phương tiện khác.

Hồi năm ngoái, một người đàn ông đã thiệt mạng ở sân bay Hector, Fargo, North Dakota, Mỹ vì bị một chiếc xe đang làm nhiệm vụ đâm phải trên đường băng.

Theo Dân Trí


hàng không sân bay máy bay tai nạn

Tin tức mới nhất