Chè bưởi thập cẩm dai giòn thơm ngon ai ăn cũng thích
Cuối tuần có nhiều thời gian chị em hãy làm món chè bưởi thơm ngon, thanh mát lại giòn sần sật cho cả nhà thưởng thức.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 100gr đậu xanh không vỏ
- 40gr bột năng + 100ml nước lạnh hòa chung trong 1 cái chén
- 1/4 muỗng cà phê muối
- 120gr đường
- 2 lá nếp = lá dứa
- 1/3 muỗng cà phê tinh dầu hoa bưởi (nếu có)
GHI CHÚ: Nếu bạn thích ăn chè bưởi nóng thì nên giảm lượng đường tránh chè quá ngọt
- Phần bột năng sợi: 70gr bột năng; 10gr đường; 45-50ml nước đang sôi (nguyên liệu này có thể tăng giảm tùy vào loại bột bạn làm).
- Phần nước dừa: 400ml nước cốt dừa; 30gr đường; 1 chút xíu muối.
- Đậu đỏ ngào đường
PHẦN 2: CÁCH NẤU CHÈ BƯỞI THẬP CẨM
Bước 1: Sơ chế cùi bưởi
- Bưởi gọt lấy phần trắng (cùi bưởi) thái miếng vừa ăn không quá nhỏ.
- Cho cùi bưởi vào cái tô to + 1 muỗng canh muối + 1 xíu nước lạnh bóp cho muối tan ra. (Bóp mỗi lần khoảng 1-2 phút). Sau đó xả qua nước lạnh 5-6 lần cho cùi bưởi hết đắng. (ăn thử thấy hết đắng là được).
- Vắt cùi bưởi bớt nước cho vào tô trộn chung với 1 muỗng canh đường, để 30-40 phút.
- Sau đó nấu 1 nồi nước sôi, cho cùi bưởi vào luộc 3 phút, đổ cùi bưởi ra rổ, để nguội, ép bớt nước.
- Cùi bưởi sau khi luộc và ép hết nước, cho vào tô cùng bột năng trộn đều, để bột năng bám 1 lớp dày bao quanh cùi bưởi.
- Nấu 1 nồi nước, khi nước sôi thì cho cùi bưởi áo bột năng vào luộc.
Khi thấy cùi bưởi nổi lên bạn luộc thêm 1-2 phút nữa thì vớt ra.
- Tiếp tục cho ngay vào âu nuớc đá lạnh để 5 phút cho cùi bưởi trong và giòn thì vớt ra tô.
Bước 2: Đậu xanh vo sạch, ngâm qua đêm hấp chín với chút muối và lá dứa.
Bước 3: Nước lạnh + đường + lá nếp cho vào nồi bắc lên bếp nấu sôi 5-7 phút cho lá dứa ra mùi thơm. Sau đó đổ từ từ hỗn hợp bột năng đã hòa với nước vào khuấy liên tục cho nước trong sánh.
Cuối cùng cho đậu xanh đã hấp + bưởi (nên dành lại 1 ít để trang trí ly chè) và muối vào nhẹ nhàng khuấy đều khoảng 3 phút thì tắt bếp. Bây giờ cho nước hoa bưởi vào đảo nhẹ là hoàn tất.
Để thay đổi và tạo thêm hương vị mới cho chè bưởi thập cẩm, chúng ta bắt đầu làm thêm 1 công đoạn khác cho món chè thêm hấp dẫn, cách làm như sau:
Bước 1: Bột năng và đường cho vào âu, sau đó cho từ từ nước đang sôi vào, dùng đũa khuấy đều. Sau đó mang bao tay nhồi 1 lúc cho bột dẻo mịn. Cán miếng bột mỏng rồi dùng dao cắt sợi nhỏ dài.
Bước 2: Nấu 1 nồi nước, nước sôi thì cho các sợi bột vào luộc.
Bước 3: Nước cốt dừa + đường + muối cho vào nồi khuấy tan, bắc lên bếp nấu sôi lăn tăn, đường tan là tắt bếp.
Cho một ít chè bưởi ra ly, kế là sợi bột năng, đậu đỏ cùi bưởi, đá bào... cuối cùng chan nước cốt dừa vào là hoàn tất.
Theo Khám Phá
-
33 phút trướcTrứng là thực phẩm hàm lượng dinh dưỡng cao, nhưng ăn vào thời điểm nào giúp cải thiện giấc ngủ, hỗ trợ sức khỏe não bộ thì không phải ai cũng biết.
-
2 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
3 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
4 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
5 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
8 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
18 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
19 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
21 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
22 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
23 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước