Chè bưởi thập cẩm dai giòn thơm ngon ai ăn cũng thích
Cuối tuần có nhiều thời gian chị em hãy làm món chè bưởi thơm ngon, thanh mát lại giòn sần sật cho cả nhà thưởng thức.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 100gr đậu xanh không vỏ
- 40gr bột năng + 100ml nước lạnh hòa chung trong 1 cái chén
- 1/4 muỗng cà phê muối
- 120gr đường
- 2 lá nếp = lá dứa
- 1/3 muỗng cà phê tinh dầu hoa bưởi (nếu có)
GHI CHÚ: Nếu bạn thích ăn chè bưởi nóng thì nên giảm lượng đường tránh chè quá ngọt
- Phần bột năng sợi: 70gr bột năng; 10gr đường; 45-50ml nước đang sôi (nguyên liệu này có thể tăng giảm tùy vào loại bột bạn làm).
- Phần nước dừa: 400ml nước cốt dừa; 30gr đường; 1 chút xíu muối.
- Đậu đỏ ngào đường
PHẦN 2: CÁCH NẤU CHÈ BƯỞI THẬP CẨM
Bước 1: Sơ chế cùi bưởi
- Bưởi gọt lấy phần trắng (cùi bưởi) thái miếng vừa ăn không quá nhỏ.
- Cho cùi bưởi vào cái tô to + 1 muỗng canh muối + 1 xíu nước lạnh bóp cho muối tan ra. (Bóp mỗi lần khoảng 1-2 phút). Sau đó xả qua nước lạnh 5-6 lần cho cùi bưởi hết đắng. (ăn thử thấy hết đắng là được).
- Vắt cùi bưởi bớt nước cho vào tô trộn chung với 1 muỗng canh đường, để 30-40 phút.
- Sau đó nấu 1 nồi nước sôi, cho cùi bưởi vào luộc 3 phút, đổ cùi bưởi ra rổ, để nguội, ép bớt nước.
- Cùi bưởi sau khi luộc và ép hết nước, cho vào tô cùng bột năng trộn đều, để bột năng bám 1 lớp dày bao quanh cùi bưởi.
- Nấu 1 nồi nước, khi nước sôi thì cho cùi bưởi áo bột năng vào luộc.
Khi thấy cùi bưởi nổi lên bạn luộc thêm 1-2 phút nữa thì vớt ra.
- Tiếp tục cho ngay vào âu nuớc đá lạnh để 5 phút cho cùi bưởi trong và giòn thì vớt ra tô.
Bước 2: Đậu xanh vo sạch, ngâm qua đêm hấp chín với chút muối và lá dứa.
Bước 3: Nước lạnh + đường + lá nếp cho vào nồi bắc lên bếp nấu sôi 5-7 phút cho lá dứa ra mùi thơm. Sau đó đổ từ từ hỗn hợp bột năng đã hòa với nước vào khuấy liên tục cho nước trong sánh.
Cuối cùng cho đậu xanh đã hấp + bưởi (nên dành lại 1 ít để trang trí ly chè) và muối vào nhẹ nhàng khuấy đều khoảng 3 phút thì tắt bếp. Bây giờ cho nước hoa bưởi vào đảo nhẹ là hoàn tất.
Để thay đổi và tạo thêm hương vị mới cho chè bưởi thập cẩm, chúng ta bắt đầu làm thêm 1 công đoạn khác cho món chè thêm hấp dẫn, cách làm như sau:
Bước 1: Bột năng và đường cho vào âu, sau đó cho từ từ nước đang sôi vào, dùng đũa khuấy đều. Sau đó mang bao tay nhồi 1 lúc cho bột dẻo mịn. Cán miếng bột mỏng rồi dùng dao cắt sợi nhỏ dài.
Bước 2: Nấu 1 nồi nước, nước sôi thì cho các sợi bột vào luộc.
Bước 3: Nước cốt dừa + đường + muối cho vào nồi khuấy tan, bắc lên bếp nấu sôi lăn tăn, đường tan là tắt bếp.
Cho một ít chè bưởi ra ly, kế là sợi bột năng, đậu đỏ cùi bưởi, đá bào... cuối cùng chan nước cốt dừa vào là hoàn tất.
Theo Khám Phá
-
2 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
3 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
5 giờ trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
5 giờ trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
8 giờ trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
10 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
11 giờ trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
12 giờ trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
13 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
14 giờ trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
14 giờ trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
18 giờ trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
18 giờ trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
1 ngày trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
1 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
1 ngày trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
1 ngày trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
1 ngày trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
-
4 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
9 ngày trước