Chè đậu xanh nấu theo cách này giòn sần sật bé ăn thun thút

Theo Đông y, đậu xanh nguyên vỏ có tác dụng thanh nhiệt giải độc, trừ phiền nhiệt, bớt sưng phù, điều hòa ngũ tạng, nấu ăn bổ mát và trừ được các bệnh thuộc nhiệt.

 Nguyên liệu:

Chè đậu xanh nấu theo cách này giòn sần sật bé ăn thun thút-1

- 200g đậu xanh nguyên hạt

- 50g phổ tai

- 70g bột hạt lựu

- 200g đường cát

- 500ml nước dừa tươi

Cách làm:

Bước 1: 

Chè đậu xanh nấu theo cách này giòn sần sật bé ăn thun thút-2

- Đậu xanh ngâm nước 1h cho nở. Phổ tai ngâm nước cho nở mềm. Bột hạt lựu cũng ngâm nước cho nở mềm.

Bước 2:

Chè đậu xanh nấu theo cách này giòn sần sật bé ăn thun thút-3

- Cho đậu xanh vào nồi cùng với lượng nước ngập mặt đậu. Đun sôi, hạ lửa đun riu riu cho đậu mềm. 

- Khi đậu chín mềm và cạn rút hết nước thì tắt bếp, cho đường cát vào trộn đều và ướp đậu khoảng 30 phút.

Bước 3:

Chè đậu xanh nấu theo cách này giòn sần sật bé ăn thun thút-4

- Tiếp đó, bắt nồi đậu xanh lên bếp cho nước dừa tươi cùng với bột hạt lựu vào đun trên lửa vừa.

Bước 4:

Chè đậu xanh nấu theo cách này giòn sần sật bé ăn thun thút-5

- Khi nồi chè sôi lên lại thì cho phổ tai vào, chè sôi lại lần nữa thì tắt bếp. Cho thêm vài giọt vani vào cho thơm.

Thành phẩm:

- Múc chè ra dùng nóng hay nguội đều ngon. Vị đậu xanh mềm bùi, với hạt lưu dai dai và hổ tai giòn sừng sực quyện trong nước dừa tươi thanh ngọt rất hấp dẫn.

Chè đậu xanh nấu theo cách này giòn sần sật bé ăn thun thút-6

- Nếu bạn thích ăn lạnh cùng với đá viên thì cho thêm đường vào lúc nấu.

Chè đậu xanh nấu theo cách này giòn sần sật bé ăn thun thút-7

- Đậu xanh nguyên hạt có nhiều chất dinh dưỡng hơn là đậu cà vỏ bạn nhé .

Chè đậu xanh nấu theo cách này giòn sần sật bé ăn thun thút-8

- Chúc các bạn thành công với món chè ngon tuyệt vời này.

Theo Emdep


cách nấu chè món ngon mỗi ngày

Tin tức mới nhất