1. Quả lựu
- Chọn quả mà các lớp vỏ có màu đỏ đậm, không có đốm tối
- Với hai quả giống nhau, hãy chọn quả nặng hơn, cứng hơn
- Cuống quả lựu màu đỏ là quả chín, ngọt, xanh là chưa chín, còn chua
2. Quả dứa
- Không nên chọn quả quá thơm vì có thể nó sẽ chín quá mức
- Phần lá hơi héo là chứa chín tới, lá xanh chứng tỏ ruột còn xanh
3. Xoài
- Có thể chọn xoài màu vàng, xanh, đỏ tùy thuộc vào giống xoài.
- Chọn quả không quá mềm, ấn nhẹ tay mà xoài lõm xuống, chứng tỏ quá chín, không ngon.
4. Bưởi
- Bưởi có thể màu vàng, cam, xanh tùy thuộc giống. Màu sắc nên đều, nếu khogno đều có thể được sử dụng hóa chất.
- Chọn quả nặng để đảm bảo bưởi nhiều nước, không khô
5. Đu đủ
- Chọn đu đủ màu vàng hoặc cam, da xanh là chưa chín.
- Có màu da đều, mềm là chín tới, ngon
- Không chọn quả có nhiều đốm đen
6. Chanh leo
- Chọn quả da nhăn là quả chín, ăn được ngay, còn quả da mịn là còn xanh không ăn được ngay.
- Quả có màu vàng hoặc màu tím là quả chín, xanh là còn chưa
chín, chua.
7. Quả bơ
- Chọn quả màu nâu hoặc xanh, tùy thuộc vào giống bơ
- Lắc nhẹ thấy hạt kêu bên trong chứng tỏ đó là quả chín ăn ngay được
- Ấn nhẹ trái bơ, nếu nhũn lõm xuống chứng tỏ quá chín
Hi vọng những mẹo này giúp bạn chọn được loại quả ngon, theo ý của mình.
(Nguồn Brightside)
Trúc Hà
Theo Vietnamnet