Chỉ cần nhớ 2 mẹo này thì rán cá kiểu nào cũng được, cá vàng giòn không sát chảo
Khi rán bất cứ loại cá nào bạn chỉ cần nhớ làm 2 bước này thì món ăn sẽ luôn ngon, đẹp mắt, không nát hay sát chảo.
Cá rán là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình vì thịt cá thơm ngọt, giòn giòn chấm với nước mắm gừng chua cay vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên nhiều người ngại rán cá vì hay làm da cá bị nát, dính sát chảo. Để khắc phục điều này, đầu bếp hướng dẫn, dù là rán cá gì thì vẫn nên thêm 2 bước dưới đây.
Tạo ra lớp "chống dính" cho chảo
Trước tiên chúng ta nên làm nóng chảo. Khi chảo đã nóng rồi thì không nên vội vàng cho dầu ăn vào, mà lúc này cần chuẩn bị một lát gừng to và chà xát lên đáy chảo và thành chảo càng nhiều càng tốt.
Lúc này đáy chảo có độ ẩm nhất định, và được "bọc" một lớp màng chống dính bởi gừng thì đổ dầy ăn vào. Khi dầu nóng lên thì hạ lửa nhỏ, chuẩn bị để cho cá vào chiên.
Thấm khô cá
Khi dầu đã đủ độ nóng, bạn không nên cho cá vào ngay. Hãy nhanh tay dùng khăn giấy thấm khô cá. Cá càng ướt thì càng tanh, và còn làm bắn dầu trong lúc rán, gây bỏng rất nguy hiểm. Ngoài ra cá ướt thì rán dễ bị nát hơn bình thường.
Lưu ý thêm, bạn nên để nhiệt độ dầu đủ nóng mới cho cá vào rán. Nếu dầu ăn còn chưa đủ nóng hoặc vừa đổ dầu vào đã cho cá ngay thì cá không chỉ dính chảo với chảo thường mà còn nhanh vỡ nát, không vàng giòn được.
Để kiểm tra dầu đạt hay chưa, bạn có thể nhúng đầu đũa xuống dầu ăn, thấy dầu sôi và xuất hiện bong bóng ở đầu đũa là được. Cũng không nên để dầu quá nóng, vì như vậy thả cá vào cá sẽ rất nhanh cháy bên ngoài mà bên trong lại chưa kịp chín.
Cũng có người muốn tẩm chút bột lên cá rán cho giòn cũng không sao cả. Nếu muốn làm điều này, đầu tiên, sơ chế và làm sạch cá như đánh vảy, bỏ mang cá, cạo màng đen trong bụng cá... Đây là bước quan trọng để khử bớt mùi tanh của quá. Cho cá đã rửa sạch vào bát, thêm chút rượu cho thơm cùng muối và gừng, để trong 10 phút. Điều này giúp cá có vị đậm đà hơn sau khi rán mà còn làm giảm độ ẩm ở bề mặt da cá, khi chiên cá sẽ đỡ bị dính chảo.
Sau đó, cho cá ra để ráo một chút rồi lăn cá vào đĩa tinh bột để tinh bột bám đều khắp các mặt cá. Cho lượng dầu ăn phù hợp vào chảo, đun nóng dầu ăn (khoảng 70 độ C), rắc một ít tinh bột vào chảo, lắc chảo từ trái sang phải vài lần để tinh bột hòa quyện vào dầu ăn, sau đó cho cá vào nồi, rán vàng đều hai mặt. Với cách này, cá rán đảm bảo vàng giòn, không dính chảo.
Theo Phụ nữ Việt Nam
-
4 giờ trướcMột con cá sấu khổng lồ bất ngờ xuất hiện trên đường băng sân bay ở Florida.
-
8 giờ trướcHai nguyên liệu chính của món canh này là trứng và cà chua. Trong đó, cà chua cung cấp vitamin C và chất chống oxy hóa, giúp hỗ trợ hấp thụ chất dinh dưỡng từ trứng. Dưới đây là giá trị dinh dưỡng và cách nấu món canh bổ dưỡng này.
-
15 giờ trướcTrở lại Việt Nam sau thời gian về thăm quê, vị khách Tây làm ngay việc đầu tiên là đi ăn các món đường phố. Anh đã thử nhiều món vừa lạ vừa ngon, trong đó có thịt quay Tây Bắc.
-
16 giờ trướcNhiều người mắc phải tình trạng chảy nước dãi khi ngủ, đôi khi đây cũng là dấu hiệu cảnh báo của một số căn bệnh.
-
19 giờ trướcLoại quả nhiệt đới quen thuộc với vị ngọt thanh và màu sắc hấp dẫn này không chỉ là món ăn tráng miệng ngon lành mà còn chứa đựng vô vàn lợi ích đáng kinh ngạc.
-
1 ngày trướcDù tháng 11 đã cận kề nhưng những trận tuyết đầu mùa vẫn vắng bóng trên đỉnh Phú Sĩ, khiến nhiều du khách chờ đợi không khỏi bồn chồn.
-
1 ngày trướcDù chưa mở cửa, "thang dây tử thần" lơ lửng ở độ cao 1.500m nối 2 vách núi dựng đứng đang thu hút du khách ưa cảm giác mạnh trên khắp thế giới đăng ký trải nghiệm.
-
1 ngày trướcTháng 11 có khá nhiều ngày lễ, ngày kỷ niệm cả trong nước và quốc tế; cụ thể có những sự kiện nào trong tháng 11?
-
1 ngày trướcMột khách sạn hạng sang gần khu vực hồ Xuanwu ở thành phố Nam Kinh, Giang Tô, bất ngờ phải tiếp đón một "vị khách" không mời.
-
1 ngày trướcÍt ai biết rằng cảm hứng sáng tạo ra Doraemon lại đến từ một ngôi làng nhỏ bé nằm sâu trong nước Nhật.
-
1 ngày trướcMón tiết luộc giàu đạm hơn cả thịt lợn, thịt bò, là món ăn giúp bổ máu, thải độc, dưỡng phổi.
-
1 ngày trướcHạt tiêu rừng khô được bán ra với giá khoảng 300.000 đồng/kg, giờ đây đã thành đặc sản nổi tiếng của người dân vùng núi.
-
1 ngày trướcUBND TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng cho biết, dù đã đi vào hoạt động kinh doanh hơn 30 năm, nhưng loại hình dịch vụ đạp vịt vẫn chưa được cấp phép hoạt động.
-
1 ngày trướcLoại quả này dù xanh hay chín đều có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Người Nhật Bản vẫn coi đó là món ăn trường thọ, đem ngâm giấm tốt đến bất ngờ mà bạn nên thử dưới đây.
-
1 ngày trướcJay Fai, nữ đầu bếp đường phố nổi tiếng hàng đầu ở Bangkok, gần đây gây xôn xao khi thông báo dự định "đóng cửa quán" trong tương lai gần để nghỉ hưu.
-
1 ngày trướcVị khách Tây di chuyển quãng đường khá xa từ phía bắc TP Đồng Hới (Quảng Bình) đến TP Huế để thưởng thức món đặc sản trứ danh mà anh cho rằng “ngon hơn phở”.
-
1 ngày trướcSau sự cố bất ngờ, những hành khách có mặt trên chuyến tàu lượn siêu tốc tại công viên Parque del Café ở Montenegro, đã phải bám vào đường ray, tự leo bộ xuống mặt đất.
-
2 ngày trướcMột nam thanh niên 23 tuổi đã bị voi hoang giẫm chết khi đang cố gắng chụp ảnh "tự sướng" (selfie) ở tiểu bang Maharashtra.
-
2 ngày trướcNhững thợ vẽ hoá trang thu về trung bình trên 1 triệu/đêm trong dịp lễ Halloween tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP HCM)
Tin tức mới nhất
-
4 giờ trước
-
5 giờ trước
-
5 giờ trước
-
5 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
6 ngày trước