Chị đẹp phơi bày mặt trái của sự nổi tiếng

Điểm nhấn của "Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng" tập 4 là màn tâm tình của các thành viên quanh đống lửa trại. Luật chơi là mọi người phải kể một câu chuyện về bản thân chưa từng xuất hiện trên truyền thông đại chúng. Có người né không kể, một số thậm chí còn không thấy bóng dáng đâu.

Chuyện chưa kể

Hai chị đẹp không thấy sinh hoạt trong nhà chung (lấy lý do sức khỏe) là Hồng Nhung và Bảo Anh, nên không tham gia đêm lửa trại. Trong buổi gặp mặt này các chị đẹp được giao cho một cây “đũa phép”. Ai cầm nó sẽ phải công bố một câu chuyện của bản thân. Chẳng hạn Diệu Nhi tiết lộ từng đi khử thâm môi…

Chị đẹp phơi bày mặt trái của sự nổi tiếng-1
Lệ Quyên động viên Diệp Lâm Anh cứ khóc để giải tỏa tâm trạng...

Thu Phương cầm đũa đầu tiên nhưng né hoàn toàn việc kể chuyện. May mà khá nhiều chị đẹp khác sẵn sàng cởi bỏ nỗi lòng, nếu không chương trình sẽ thành ca múa bên lửa trại.

Lưu Hương Giang cho biết ngay lúc này đứng trước các chị đẹp, cô đang bị loạn nhịp tim. Cô lý giải chứng sợ đám đông bắt nguồn từ quá khứ thường bị bắt nạt ở trường. Thời học sinh giống ác mộng. Mỗi giờ ra chơi cô và một nạn nhân nữa thường phải trốn vào nhà vệ sinh để né các bạn. Khi đó Giang đang học tiểu học. Bố mẹ Giang từng đi gặp bố mẹ của mấy kẻ hay trêu chọc cô nhưng họ cho rằng đó là chuyện trẻ con, không quan tâm.

Vân Hugo cho hay cũng lâm vào tình trạng tương tự cho đến tận khi tốt nghiệp cấp 3. Ngược lại với Giang, Vân lại hay bị các bạn dọa đánh và nhốt vào nhà vệ sinh. Bố mẹ cô cũng không can thiệp, bảo Vân phải tự giải quyết vấn đề. Lên đại học, Vân quyết định trở thành con người khác và không để ai bắt nạt mình nữa.

Diệp Lâm Anh bật khóc sau khi thú nhận bản thân bị trầm cảm cười (smiling depression). Đây là một rối loạn cảm xúc chỉ những người đang đấu tranh với tâm trạng trầm cảm ở bên trong, nhưng bề ngoài vẫn tỏ ra hạnh phúc, tươi cười. Mọi người xung quanh sẽ nghĩ rằng họ đang có cuộc sống hoàn hảo, vui vẻ... Sau đó cô bật khóc và được Lệ Quyên an ủi, khóc được là tốt. Lệ Quyên nằm trong số các chị đẹp không chia sẻ chuyện riêng.

Chị đẹp phơi bày mặt trái của sự nổi tiếng-2
H'hen Niê tiết lộ từng khóc hàng đêm vì gặp vấn đề không giải quyết được

H'hen Niê từng được khuyên cố gắng tạo năng lượng tích cực để kết nối với mọi người và tỏa sáng. Nhưng sau khi trải qua một cú sốc kéo dài, cô cảm thấy mình không còn động lực nữa. Cô cũng cho hay từ nhỏ tới lớn không có thói quen tâm sự với bố mẹ hay người thân. Giải pháp của H’hen là khóc mỗi đêm. Đêm đầu cô nức nở đến 4h sáng và trong giấc ngủ thiếp đi cô thấy như bị bóp cổ. Các đêm sau thời lượng khóc giảm dần từ 3h rồi đến 2h, 1h cho đến khi “không còn nước mắt”.

Kết luận của hoa hậu: “Khi phụ nữ quyết định lựa chọn mạnh mẽ, kiên cường, tự tin thì cái họ phải đối diện là sự cô đơn. Ai cũng rạng rỡ trên sân khấu nhưng đằng sau đều có câu chuyện không muốn chia sẻ với bất kỳ ai”. Và “mọi người cần dành thời gian cho mình, yêu mình nhiều hơn”.

Đội lạc quan

Mỹ Linh định phanh dòng cảm xúc của các chị đẹp lại bằng cách đề nghị mọi người kể chuyện vui. Nhưng Lệ Quyên gạt đi: “Không phải lúc nào cũng giãi bày được. Mọi người cứ chia sẻ, nếu không thích có quyền từ chối”.

Khổng Tú Quỳnh tiết lộ từng bị rối loạn lo âu, từng sợ bị đưa vào nhà thương điên, thậm chí từng nghĩ đến cái chết. Bác sĩ nói đứa trẻ bên trong cô bị tổn thương.

Nguyên Hà cho hay cũng từng bị hội chứng này và khẳng định nó sẽ còn quay lại. Khổng Tú Quỳnh may mắn gặp được bác sĩ tốt và bạn bè hiểu mình. Cô cũng khẳng định những ai bị chứng bệnh này chắc chắn sẽ vượt qua được như cô. Thái Trinh nghe chuyện chỉ khóc...

Chị đẹp phơi bày mặt trái của sự nổi tiếng-3
Thu Phương nhiều lần rơi nước mắt nhưng kiên quyết không "khai" chuyện mình.

Phương Vy chia sẻ nỗi đau khi bị so sánh với Happy Polla do bị bể phom sau sinh. Để giữ hình ảnh trên sân khấu cô phải mặc quần bó và áo chẽn với 12 thanh nẹp bằng thép. Thời gian đó cô chỉ cầu mong đừng ai chụp ảnh mình đăng báo. Khi tham gia chương trình được chị em đặc biệt là H’Hen Niê khen ngợi, Phương Vy đã cảm thấy yêu vóc dáng của mình hơn. “Hiểu bản thân, yêu bản thân sẽ làm nên sức mạnh nội tại vững chắc” là kết luận của quán quân Vietnam Idol mùa đầu.

Chị đẹp phơi bày mặt trái của sự nổi tiếng-4
Phương Vy từng đau khổ khi bị kỳ thị ngoại hình.

Mỹ Linh nhân tiện kể chuyện hồi mới đi hát trở lại sau khi sinh con cô cũng nghe thấy khán giả ngồi ngay hàng đầu cố tình nói to: “Mỹ Linh dạo này xập xệ thế!”.

Mỹ Linh lập tức bị tác động, quên cả lời bài hát, chỉ mong chóng xong tiết mục để vào trong soi gương xem… mình xập xệ thế nào. Chị kết luận: “Ai cũng phải đối mặt với những vấn đề như vậy cả, việc gì mình phải đau khổ vì nó. Rút cục đời vẫn đẹp mà. Chị thuộc đội lạc quan!”

Tóm lại khen chê là chuyện thường tình mà tất cả những ai chọn vị trí đứng trước khán giả phải đón nhận. Và các ngôi sao khi không tự giải quyết được vấn đề cũng như người bình thường nên tìm đến sự trợ giúp của người có chuyên môn hoặc người thân cận, hiểu chuyện.

Chính Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng cũng đang cung cấp một môi trường tạm gọi là “trị liệu đồng đẳng” để chị em xả căng thẳng hiệu quả trước khi bước vào tập luyện cho buổi công diễn 1.

Chị đẹp phơi bày mặt trái của sự nổi tiếng-5
Các chị đẹp thuộc đội Mỹ Linh trong buổi sơ duyệt tiết mục cho đêm công diễn đầu tiên.

Theo Tiền Phong

Xem link gốc Ẩn link gốc https://tienphong.vn/chi-dep-phoi-bay-mat-trai-cua-su-noi-tieng-post1587987.tpo?fbclid=IwAR2EAVSTtJC2gdaI2MGxwUyJtdLBaKE7wzIZwdqY4V3LOx1HJlaetQrUDXM

Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng

Tin tức mới nhất