Chị đẹp tiếp tục gây tranh cãi vì loại ca sĩ Yến Trang, giữ người hát kém

Màn loại Yến Trang, Nguyên Hà và giữ lại người hát kém, ít chuyên môn hơn là Hà Kino và H'Hen Niê khiến khán giả xem show bức xúc, đòi tẩy chay.

Kết thúc vòng công diễn đầu của Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng, 5 chị đẹp phải dừng cuộc chơi gồm Yến Trang, Vân Hugo, Hoàng Oanh, Nguyên Hà và Tú Vi.

Kết quả này do 357 khán giả tại trường quay bình chọn. Điều đáng nói, chị đẹp hát hay, nhảy giỏi như Yến Trang, Nguyên Hà bị loại, người có bình chọn cao và được giữ lại, thậm chí làm trưởng nhóm vòng hai là Hà Kino - chị đẹp vốn có màn debut bị đánh giá là như hát karaoke.

Kết quả khiến người xem hoang mang

Tại vòng Công diễn 1, các đội đối đầu thông qua hình thức thi nhóm. Hai nhóm có cùng số lượng thành viên đối đầu, được 357 khán giả đánh giá trực tiếp sau phần biểu diễn.

Sau màn công diễn, nhóm Vũ trụ có anh gồm bảy ca sĩ gồm Đoan Trang (trưởng nhóm), Thanh Ngọc, Yến Trang, Tú Vi, Hoàng Oanh và H'Hen Niê vào vòng nguy hiểm do có màn trình diễn không đồng đều giữa các thí sinh, bị khán giả chấm điểm thấp, bằng điểm với nhóm Mashup Gửi anh xa nhớ & Người ơi người ở đừng về (Lệ Quyên là trưởng nhóm).

Ban cố vấn sau đó lựa chọn nhóm Lệ Quyên an toàn. Ban cố vấn cho biết nhóm Mashup Gửi anh xa nhớ & Người ơi người ở đừng về (gồm Lệ Quyên, Lưu Hương Giang, Mlee, Hương Ly, Phương Vy, Diệp Lâm Anh và Thái Trinh) có sự tương tác và hòa quyện giữa các thành viên hơn là nhóm của Đoan Trang.

Mỗi khán giả được bình chọn cho 3 chị đẹp, sau cùng 6 người có điểm bình chọn thấp nhất phải ra về. Do Bảo Anh rút lui từ trước nên số người ra về trong tập 5 là 5 chị đẹp, bao gồm Yến Trang, Tú Vi, Hoàng Oanh, cùng với hai thành viên Vân Hugo, Nguyên Hà nhóm Mỹ Linh ra về.

Chị đẹp tiếp tục gây tranh cãi vì loại ca sĩ Yến Trang, giữ người hát kém-1
Yến Trang, Vân Hugo, Hoàng Oanh, Nguyên Hà và Tú Vi ra về sau vòng công diễn đầu.

Trước khi bước vào phần công diễn, Hà Kino khóc, H'Hen Niê bày tỏ lo lắng vì sợ bản thân là gánh nặng của Đoan Trang, Thanh Ngọc và Yến Trang. Cuối cùng, Hà Kino và H'Hen Niê lại nhận bình chọn nhiều nhất, trụ lại chương trình. Chị đẹp gánh team Yến Trang, sau đó là Hoàng Anh và Tú Vi phải dừng cuộc chơi.

Hiện, mạng xã hội tranh luận về cách cho điểm khó hiểu của khán giả trường quay. "Chuyện gì đang xảy ra? Yến Trang về thay vì H'Hen Niê và Hà Kino?", "Có cách gì công bằng hơn được không? Khán giả ở đây bình chọn dựa vào tiêu chí gì?, Yến Trang có gì thua Hà Kino và H'Hen Niê, từ kỹ năng đến độ nổi tiếng, đông fan"... là một số bình luận của khán giả.

Sau khi bị loại, Yến Trang viết trên trang cá nhân: "Tôi biết các bạn rất muốn nhìn thấy tôi trở lại với sân khấu và tôi đã cháy hết mình. Nhưng cũng mong khán giả thông cảm cho sức khỏe của tôi, chắc có thể vì điều này mà bản thân đã thể hiện chưa tốt trên sân khấu. Hy vọng các bạn thấy tôi không bỏ cuộc, mong vẫn bên cạnh tôi".

Dòng trạng thái chia sẻ trên trang cá nhân của Yến Trang nhận được nhiều sự đồng cảm của khán giả. Là một trong những ca sĩ nổi tiếng những năm 2010, việc Yến Trang trở lại, thay đổi nhưng bị loại từ vòng Công diễn 1 bị khán giả cho là bất công, tạo làn sóng tranh cãi.

Đó cũng là trường hợp của Nguyên Hà. Ở vòng solo, việc Nguyên Hà bị điểm thấp vốn đã gây tranh cãi. Đến vòng công diễn, giọng ca thực lực bị loại sớm cũng gây khó hiểu. Số khác lại cảm thấy hoang mang cho chương trình, khi các chị đẹp chuyên môn "rụng dần", còn lại nhiều chị đẹp không mạnh về chuyên môn hát.

Khán giả trường quay cảm tính, thiếu chuyên môn?

Theo luật chơi, 357 khán giả nữ tại trường quay bao gồm 50% khán giả dưới 30 tuổi và 50% khán giả trên 30 tuổi.

"Họ được tuyển chọn theo tiêu chí: yêu thích các chương trình âm nhạc, hiểu biết về nghệ sĩ và hâm mộ chị đẹp tham gia chương trình. Kết quả bình chọn được thống kê và kiểm định bởi đơn vị kiểm toán uy tín", đại diện ban tổ chức nói về việc khán giả bình chọn.

Hiện, mạng xã hội đang đặt nghi vấn về tính chuyên môn của khán giả xuất hiện tại trường quay. Ở các game show, chương trình thực tế, khán giả là những người được mời đến, chỉ xem phần biểu diễn trực tiếp, không đồng hành cùng người chơi. Vì vậy, việc chấm điểm các chị đẹp chỉ trong phần biểu diễn, không nhìn thấy hậu trường, đóng góp phía sau dễ gây tranh cãi.

Chị đẹp tiếp tục gây tranh cãi vì loại ca sĩ Yến Trang, giữ người hát kém-2Chị đẹp tiếp tục gây tranh cãi vì loại ca sĩ Yến Trang, giữ người hát kém-3
Người xem chương trình phẫn nộ vì khán giả trường quay cho điểm cảm tính.

Ngoài ra, phần lớn khán giả trường quay không được kiểm tra về tính chuyên môn, độ hiểu biết. Chuyện dựa vào độ nổi tiếng, cảm quan dễ gây tranh cãi. Đây cũng là tình trạng phiên bản gốc Tỷ tỷ đạp gió rẽ sóng gặp phải.

Trải qua bốn mùa, luật của show Trung Quốc thay đổi liên tục. Tỷ tỷ có đông fan ngồi dưới ghế khán giả sẽ đi sâu vào vòng trong, còn lại đều dễ bị loại dù có phần biểu diễn chất lượng đến mấy.

"Show gốc của Trung Quốc vốn đã tranh cãi từ hai mùa đầu. Ở hai mùa sau khán giả xem show đã quen và chỉ biết xem theo. Đặc biệt mùa 3 hai đội chị đại là Ninh Tịnh và Na Anh đấu nhau, rồi tỷ tỷ thách đấu tỷ tỷ mùa trước trở lại... Coi show giải trí là chính chứ bản gốc vốn đã rắc rối", một khán giả cho ý kiến.

Trở lại kết quả cuối tập 5, bình chọn của khán giả quyết định trưởng nhóm vòng Công diễn 2. Danh sách trưởng nhóm bao gồm Ninh Dương Lan Ngọc, Diệu Nhi, H’ Hen Niê, Mlee, Hà Kino và Đoan Trang.

Ngoài Đoan Trang và Mlee là hai cái tên được chấp nhận, việc Ninh Dương Lan Ngọc, Diệu Nhi, H’Hen Niê và cả Hà Kino làm trưởng nhóm vòng Công diễn 2 được khán giả cho là sẽ tiếp tục gây tranh cãi, chẳng khác gì việc loại Nguyên Hà, Yến Trang để giữ lại Hà Kino và H'Hen Niê.

Theo Tiền Phong

Xem link gốc Ẩn link gốc https://tienphong.vn/chi-dep-tiep-tuc-gay-tranh-cai-vi-loai-ca-si-yen-trang-giu-nguoi-hat-kem-post1590323.tpo

Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng Yến Trang

Tin tức mới nhất