Chi gần 2 tỷ đồng nâng ngực bằng mô tự thân, hóa ra vòng 1 chứa protein lạc đà

Chi 540 nghìn tệ (gần 2 tỷ đồng) để nâng ngực bằng mô tự thân, mãi sau mới phát hiện vòng 1 chứa protein của nhiều loại động vật, cô gái Trung Quốc kiện ra tòa.

Theo CCTV News, cô gái này được bạn giới thiệu đến nâng ngực tại một cơ sở thẩm mỹ y tế ở Bắc Kinh vào năm 2022. Mỹ viện giới thiệu công nghệ mới nhất - "công nghệ nâng ngực tái tạo collagen tự thân CRT đã được cấp bằng sáng chế". Theo đó, họ không cần phẫu thuật đặt túi ngực giả mà chỉ cần trích xuất mô máu của bệnh nhân để nuôi cấy, ngực sẽ nở ra như túi silicon trong khoảng 20 phút.

Người quản lý thẩm mỹ viện nói, đây là công nghệ được cấp bằng sáng chế độc quyền quốc gia nên chi phí làm thủ thuật lên tới 1,94 triệu nhân dân tệ (khoảng 6,75 tỷ đồng). Tuy nhiên, do cô gái được người quen giới thiệu nên được giảm giá còn 540 nghìn nhân dân tệ (1,9 tỷ đồng).

Sau một thời gian tân trang vòng 1, cô gái phát hiện bộ ngực vốn cân đối của mình ngày càng chênh lệch kích thước và thường xuyên đau nhức, khó chịu. Nghĩ rằng đây là biểu hiện bình thường, người phụ nữ không để ý nhiều.

Chi gần 2 tỷ đồng nâng ngực bằng mô tự thân, hóa ra vòng 1 chứa protein lạc đà-1
(Ảnh minh họa: Shutterstock)

Đến khi mang thai 7 tháng, cô đi siêu âm, bác sỹ phát hiện trong ngực cô có bộ phận giả. "Bác sỹ khẳng định chắc chắn đó là bộ phận giả chứ không phải mô tự thân của tôi và khuyên tôi nên đến bệnh viện lớn để khám”, cô cho biết.

Đầu năm 2023, cô trở lại cơ sở thẩm mỹ nơi mình nâng ngực để hỏi rõ, nhưng giám đốc nói với công nghệ nâng ngực tự thân, hiện tượng vòng 1 không cân xứng hay đau nhức hoàn toàn bình thường.

Sau đó, do người phụ nữ vẫn cảm thấy rất ngứa và xuất hiện những khối bất thường ở ngực nên quyết định đến 2 bệnh viện lớn để khám. Báo cáo y tế cho thấy ngực cô được tiêm chất làm đầy không rõ nguồn gốc; thứ được tiêm không phải mô tự thân mà là bộ phận giả.

Vương Đào, bác sỹ phẫu thuật thẩm mỹ tại Bệnh viện Nhân dân số 9 thuộc Đại học Giao thông Thượng Hải, chỉ ra rằng hầu hết những mũi tiêm không rõ nguồn gốc mà cô gái tiếp nhận đều có bản chất "là thứ giống như mỡ". Ông đã loại bỏ chúng, sau đó làm phẫu thuật tái tạo vú và đặt túi giả để duy trì hình dạng của bộ ngực.

Dù chất làm đầy không rõ nguồn gốc đã được rửa trôi nhưng vẫn còn một phần nhỏ trên cơ thể người phụ nữ, không thể loại bỏ hoàn toàn. Các bác sỹ cảnh báo cô có thể gặp một số rủi ro khó lường trong tương lai.

Kết quả xét nghiệm tại một viện lớn ở Bắc Kinh cho thấy, các mẫu chất làm đầy được tiêm cho người phụ nữ trên chứa protein có nguồn gốc động vật, trong đó có protein từ lạc đà, dơi, tinh tinh và một số loài khác.

Các báo cáo từ cơ quan quản lý y tế cho thấy, bác sỹ Bạch, người thực hiện thủ thuật nâng ngực cho người phụ nữ này, từng nộp đơn lên Văn phòng Sáng chế Quốc gia để đăng ký bảo hộ “công nghệ tái tạo collagen tự thân" vào năm 2010 nhưng không thành công. Ông ta chỉ có bằng bác sỹ phẫu thuật tổng quát.

Quá phẫn nộ, cô gái kiện cơ sở thẩm mỹ y tế ra tòa. Mới đây, tòa án ra phán quyết mỹ viện này phải trả cho nguyên đơn tổng cộng 744.228 nhân dân tệ (gần 2,6 tỷ đồng) phí dịch vụ y tế, phí khám và xét nghiệm. Tuy nhiên, người phụ trách mỹ viện hiện đã biến mất nên cô gái chưa thể lấy lại được số tiền này.

Theo VTC

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtcnews.vn/chi-gan-2-ty-dong-nang-nguc-bang-mo-tu-than-hoa-ra-vong-1-chua-protein-lac-da-ar865320.html

nâng ngực Phẫu thuật thẩm mỹ

Tin tức mới nhất