Chỉ 'ném tiền qua cửa sổ' mới mua iPhone X hiện nay

Trên thực tế, các iPhone sắp ra mắt hứa hẹn sẽ mang tới cho người dùng những tính năng hàng đầu trong một mức giá tốt hơn nhiều.

Hiện tại iPhone X có thể là chiếc iPhone tốt nhất mà bạn có thể mua. Nhưng có lẽ mọi chuyện sẽ đổi khác kể từ tháng 9 tới.


iPhone X rất tốt nhưng giá lại không thực sự ngon.

Thực sự những gì iPhone X mang lại cho người dùng là vượt những mong đợi và dự đoán từ giới công nghệ. Tuy nhiên, mức giá đắt đỏ lại khiến nó sẽ sớm trở thành chiếc smartphone "bị ghẻ lạnh" nhất mọi thời đại.

Các thông tin lộ ra cho biết Apple sẽ dự tính đưa ra thị trường năm 2018 tới 3 mẫu smartphone hoàn toàn mới: iPhone X Plus với màn hình OLED 6.5 inch; iPhone X nâng cấp; và một iPhone X giá rẻ sử dụng màn hình 6.1 inch LCD.

Với các thông tin lộ ra, chúng ta có thể phác thảo chân dung các smartphone này như sau:


Diện mạo các smartphone sẽ ra mắt năm 2018.

- iPhone X Plus: là phiên bản iPhone cao cấp nhất ra mắt trong tháng 9 tới, sẽ sở hữu màn hình OLED 6.5 inh, được trang bị chip A mới của Apple và sử dụng RAM 4GB đi kèm bộ nhớ trong 256GB, giá rơi vào khoảng 1149 USD ( khoảng 27 triệu đồng).

- iPhone X mới là bản "làm mới" của iPhone X hiện tại, vẫn giữ thiết kế cũ nhưng có thể là nâng cấp một số tính năng, đồng thời cũng sử dụng chip A mới như iPhone X Plus và mức giá rơi vào khoảng 899 USD - rẻ hơn iPhone X hiện tại 100 USD.

- iPhone X giá rẻ, sử dụng màn hình LCD 6.1 inch, cũng trang bị chip A tương tự 2 flagship trên. Tuy nhiên thay vì sử dụng khung thép thì sẽ sử dụng nhôm nguyên khối. Cùng với đó, RAM chỉ là 3GB và sẽ không hỗ trợ tính năng 3D Touch. 


iPhone X 6.1 inch sẽ hội tụ hầu hết tính năng trên iPhone X hiện tại nhưng giá tốt hơn nhiều.

iPhone X 6.1 inch được cho là sẽ sử dụng công nghệ màn hình hoàn toàn mới "cảm ứng kính phủ" - được cho là sẽ giúp giảm khối lượng máy đồng thời tăng khả năng chống va đập cho máy. Ngoài ra, có thể máy sẽ không bao hàm một số tính năng mới mà 2 flagship có, đây chính là lý do mà khiến Apple tiết kiệm được chi phí và giảm giá iPhone X 6.1 inch xuống còn khoảng 550 - 700 USD.

Đương nhiên, mặc dù iPhone X 6.1 inch hấp dẫn về giá, nhưng với nhiều người thì công nghệ màn hình OLED và những tính năng hiện đại hàng đầu vẫn là điều thu hút hơn. Và sau tất cả, có thể người dùng sẽ nhận ra rằng việc bỏ tiền mua iPhone X ở thời điểm hiện tại quả thực là "lãng phí", là "vứt tiền qua cửa sổ".

Theo Dân Việt


iPhone X

Tin tức mới nhất