Chi trả chế độ cho thân nhân lao động thiệt mạng vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội

BHXH đã thực hiện chi trả chế độ tử tuất cho thân nhân người lao động trong vụ cháy chung cư mini ở Khương Đình (Hà Nội) với tổng số tiền hơn 567 triệu đồng.

Thực hiện chỉ đạo của BHXH Việt Nam, BHXH TP Hà Nội đã khẩn trương giải quyết các chế độ mai táng phí và chế độ tuất đối với người tham gia là nạn nhân trong vụ cháy theo quy định.

Có 17 người (trong 56 người mất) đang tham gia BHXH và bảo lưu thời gian tham gia đóng.

Theo đó, tính đến ngày 19/9, BHXH TP Hà Nội và các quận, huyện, thị xã đã thực hiện chi chế độ tử tuất cho thân nhân người lao động với tổng số tiền hơn 567 triệu đồng.

Trong đó, chi chế độ mai táng phí đối với 11 người, tổng số tiền chi là 198 triệu đồng. Chi chế độ tuất một lần đối với 6 người, tổng số tiền chi trên 369 triệu đồng.

Chi trả chế độ cho thân nhân lao động thiệt mạng vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội-1
Có 17 người mất trong vụ cháy đang tham gia BHXH và bảo lưu thời gian tham gia đóng. Ảnh: Đình Hiếu

Đối với giải quyết chế độ tử tuất, mai táng phí cho các nạn nhân trong vụ cháy, cơ quan BHXH thực hiện chi trả trực tiếp cho thân nhân của người mất tại nhà, không để người dân phải đến cơ quan BHXH làm thủ tục.

Trước đó, BHXH Việt Nam đã tổ chức hỗ trợ, thăm hỏi các gia đình có người bị nạn (gồm 45 người bị thương và 56 người tử vong) với tổng số tiền là 258 triệu đồng; trong đó hỗ trợ mức 3 triệu đồng với 1 người mất và 2 triệu đồng với 1 người bị thương.

Với vai trò là trụ cột của hệ thống an sinh xã hội, BHXH, BHYT đã trở thành các chính sách có ý nghĩa thiết thực, quan trọng, luôn đồng hành với người lao động và người dân.

Ngành BHXH Việt Nam đã chủ động, tích cực quan tâm, đảm bảo quyền lợi của người tham gia theo quy định, nhất là khi người tham gia không may gặp rủi ro trong cuộc sống.

Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/chi-tra-che-do-cho-than-nhan-lao-dong-thiet-mang-vu-chay-chung-cu-mini-o-ha-noi-2191657.html?fbclid=IwAR2T3RzwjFh_TjDJGMMRkqwrRNiXdUvj5e_NpfKr48OdmAtKwT2hXezxnvI

cháy chung cư

Tin tức mới nhất