Chiều oi bức, làm thạch sữa dừa trà xanh ngọt mát thưởng thức thôi!
Thạch xanh mát mắt, mùi thơm trà xanh quyện với vị sữa dừa béo ngậy thật hấp dẫn làm sao!
Nguyên liệu làm thạch sữa dừa trà xanh gồm:
Phần thạch trà xanh:
- 1 thìa bột trà xanh + 100ml nước sôi
- 70gr đường
- 500ml nước
- 6gr bột rau câu con cá dẻo
Phần thạch sữa dừa:
- 50ml sữa tươi
- 50ml nước cốt dừa
- 6gr bột rau câu
- 400ml nước
- 70gr đường
Cách làm thạch sữa dừa trà xanh như sau:
Phần thạch trà xanh:
Bước 1: Bạn cho bột trà xanh vào bát, thêm nước sôi và khuấy đều để bột tan hết. Sau 10 phút bạn chắt lấy phần nước trong, bỏ phần cặn bã đi. Nguyên liệu bột thạch và đường của phần thạch trà xanh bạn cho vào bát và trộn đều lên.
Bước 2: Cho 500ml nước vào nồi nấu cho sôi, sau đó rắc từ từ từng ít bột thạch đường đã trộn khi nãy, vừa rắc vừa khuấy đều để thạch không bị vón cục nhé. Nấu cho thạch sôi lên thì vặn lửa nhỏ và nấu thêm 2-3 phút để thạch trong lại, lúc này thì cho nước trà xanh vào khuấy đều là tắt bếp. Như vậy là xong phần thạch trà xanh rồi đó.
Bước 3: Múc 2 muôi thạch trà xanh đổ vào khuôn và để cho thạch se mặt, trong khi đó bạn tiến hành làm phần thạch sữa dừa nhé.
Bước 4: Bạn cho 400ml nước vào nồi và cũng nấu sôi lên, sau đó thì rắc từ từ phần bột thạch đã trộn lẫn đường của nguyên liệu thạch sữa dừa, vừa nấu vừa khuấy đều. Nấu cho thạch sôi rồi đun thêm 2 phút nữa để thạch trong lại, lúc này bạn cho sữa tươi, nước cốt dừa vào khuấy đều là tắt bếp. Như vậy là ta có được phần thạch sữa dừa rồi đấy.
Bước 5: Múc 2 muôi thạch sữa dừa đổ lên lớp thạch trà xanh khi nãy, chờ cho mặt thạch se lại thì đổ tiếp 2 muôi thạch trà xanh, cứ như vậy đổ thạch xen kẽ sao cho đẹp mắt nhé! Bạn có thể đổ thạch làm mấy lớp tùy theo ý thích.
Bước 6: Khi thạch sữa dừa trà xanh đã đổ xong thì đem cất ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng cho thạch lạnh và đông lại, khi ăn bạn cắt thạch thành những miếng vuông rồi cho ra đĩa để thưởng thức.
Lưu ý: Trong quá trình chờ cho thạch se mặt thì thạch trong nồi sẽ nguội, bạn bật bếp đun cho thạch nóng lên là thạch sẽ tan ra rồi tiếp tục đổ thạch nhé, hoặc bạn có thể để lửa nhỏ nhất để giữ thạch trong nồi luôn được ấm nóng.
Để các lớp thạch không bị tách lớp thì bạn chờ cho mặt thạch se lại là đổ tiếp lớp tiếp theo ngay nhé, nếu để cho thạch cứng rồi mới đổ tiếp sẽ dẫn đến hiện tượng bị tách lớp.
Chúc các bạn thành công với món thạch trà xanh sữa dừa này.
Theo Em đẹp
-
6 giờ trướcTrở lại Việt Nam sau thời gian về thăm quê, vị khách Tây làm ngay việc đầu tiên là đi ăn các món đường phố. Anh đã thử nhiều món vừa lạ vừa ngon, trong đó có thịt quay Tây Bắc.
-
7 giờ trướcNhiều người mắc phải tình trạng chảy nước dãi khi ngủ, đôi khi đây cũng là dấu hiệu cảnh báo của một số căn bệnh.
-
10 giờ trướcLoại quả nhiệt đới quen thuộc với vị ngọt thanh và màu sắc hấp dẫn này không chỉ là món ăn tráng miệng ngon lành mà còn chứa đựng vô vàn lợi ích đáng kinh ngạc.
-
19 giờ trướcDù tháng 11 đã cận kề nhưng những trận tuyết đầu mùa vẫn vắng bóng trên đỉnh Phú Sĩ, khiến nhiều du khách chờ đợi không khỏi bồn chồn.
-
21 giờ trướcDù chưa mở cửa, "thang dây tử thần" lơ lửng ở độ cao 1.500m nối 2 vách núi dựng đứng đang thu hút du khách ưa cảm giác mạnh trên khắp thế giới đăng ký trải nghiệm.
-
23 giờ trướcTháng 11 có khá nhiều ngày lễ, ngày kỷ niệm cả trong nước và quốc tế; cụ thể có những sự kiện nào trong tháng 11?
-
1 ngày trướcMột khách sạn hạng sang gần khu vực hồ Xuanwu ở thành phố Nam Kinh, Giang Tô, bất ngờ phải tiếp đón một "vị khách" không mời.
-
1 ngày trướcÍt ai biết rằng cảm hứng sáng tạo ra Doraemon lại đến từ một ngôi làng nhỏ bé nằm sâu trong nước Nhật.
-
1 ngày trướcMón tiết luộc giàu đạm hơn cả thịt lợn, thịt bò, là món ăn giúp bổ máu, thải độc, dưỡng phổi.
-
1 ngày trướcHạt tiêu rừng khô được bán ra với giá khoảng 300.000 đồng/kg, giờ đây đã thành đặc sản nổi tiếng của người dân vùng núi.
-
1 ngày trướcUBND TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng cho biết, dù đã đi vào hoạt động kinh doanh hơn 30 năm, nhưng loại hình dịch vụ đạp vịt vẫn chưa được cấp phép hoạt động.
-
1 ngày trướcLoại quả này dù xanh hay chín đều có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Người Nhật Bản vẫn coi đó là món ăn trường thọ, đem ngâm giấm tốt đến bất ngờ mà bạn nên thử dưới đây.
-
1 ngày trướcJay Fai, nữ đầu bếp đường phố nổi tiếng hàng đầu ở Bangkok, gần đây gây xôn xao khi thông báo dự định "đóng cửa quán" trong tương lai gần để nghỉ hưu.
-
1 ngày trướcVị khách Tây di chuyển quãng đường khá xa từ phía bắc TP Đồng Hới (Quảng Bình) đến TP Huế để thưởng thức món đặc sản trứ danh mà anh cho rằng “ngon hơn phở”.
-
1 ngày trướcSau sự cố bất ngờ, những hành khách có mặt trên chuyến tàu lượn siêu tốc tại công viên Parque del Café ở Montenegro, đã phải bám vào đường ray, tự leo bộ xuống mặt đất.
-
1 ngày trướcMột nam thanh niên 23 tuổi đã bị voi hoang giẫm chết khi đang cố gắng chụp ảnh "tự sướng" (selfie) ở tiểu bang Maharashtra.
-
1 ngày trướcNhững thợ vẽ hoá trang thu về trung bình trên 1 triệu/đêm trong dịp lễ Halloween tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP HCM)
-
1 ngày trướcSáng 31/10, một hiện tượng thiên nhiên kỳ thú đã thu hút sự chú ý của người dân Đồng Nai khi một đám mây hình nón khổng lồ bao phủ đỉnh núi Chứa Chan (huyện Xuân Lộc).
-
2 ngày trướcTọa lạc trên dãy núi Zizhu hùng vĩ ở độ cao 4.800m thuộc miền đông Tây Tạng (Trung Quốc), chùa Zizhu nổi tiếng với khung cảnh "tựa thiên đàng".
-
2 ngày trướcTrước đây con dắt không có giá trị, chủ yếu được người dân bắt về để ăn, bây giờ cào được bao nhiêu thương lái và các nhà hàng đặt mua hết bấy nhiêu.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
5 ngày trước