Chiều oi bức, làm thạch sữa dừa trà xanh ngọt mát thưởng thức thôi!
Thạch xanh mát mắt, mùi thơm trà xanh quyện với vị sữa dừa béo ngậy thật hấp dẫn làm sao!
Nguyên liệu làm thạch sữa dừa trà xanh gồm:
Phần thạch trà xanh:
- 1 thìa bột trà xanh + 100ml nước sôi
- 70gr đường
- 500ml nước
- 6gr bột rau câu con cá dẻo
Phần thạch sữa dừa:
- 50ml sữa tươi
- 50ml nước cốt dừa
- 6gr bột rau câu
- 400ml nước
- 70gr đường
Cách làm thạch sữa dừa trà xanh như sau:
Phần thạch trà xanh:
Bước 1: Bạn cho bột trà xanh vào bát, thêm nước sôi và khuấy đều để bột tan hết. Sau 10 phút bạn chắt lấy phần nước trong, bỏ phần cặn bã đi. Nguyên liệu bột thạch và đường của phần thạch trà xanh bạn cho vào bát và trộn đều lên.
Bước 2: Cho 500ml nước vào nồi nấu cho sôi, sau đó rắc từ từ từng ít bột thạch đường đã trộn khi nãy, vừa rắc vừa khuấy đều để thạch không bị vón cục nhé. Nấu cho thạch sôi lên thì vặn lửa nhỏ và nấu thêm 2-3 phút để thạch trong lại, lúc này thì cho nước trà xanh vào khuấy đều là tắt bếp. Như vậy là xong phần thạch trà xanh rồi đó.
Bước 3: Múc 2 muôi thạch trà xanh đổ vào khuôn và để cho thạch se mặt, trong khi đó bạn tiến hành làm phần thạch sữa dừa nhé.
Bước 4: Bạn cho 400ml nước vào nồi và cũng nấu sôi lên, sau đó thì rắc từ từ phần bột thạch đã trộn lẫn đường của nguyên liệu thạch sữa dừa, vừa nấu vừa khuấy đều. Nấu cho thạch sôi rồi đun thêm 2 phút nữa để thạch trong lại, lúc này bạn cho sữa tươi, nước cốt dừa vào khuấy đều là tắt bếp. Như vậy là ta có được phần thạch sữa dừa rồi đấy.
Bước 5: Múc 2 muôi thạch sữa dừa đổ lên lớp thạch trà xanh khi nãy, chờ cho mặt thạch se lại thì đổ tiếp 2 muôi thạch trà xanh, cứ như vậy đổ thạch xen kẽ sao cho đẹp mắt nhé! Bạn có thể đổ thạch làm mấy lớp tùy theo ý thích.
Bước 6: Khi thạch sữa dừa trà xanh đã đổ xong thì đem cất ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng cho thạch lạnh và đông lại, khi ăn bạn cắt thạch thành những miếng vuông rồi cho ra đĩa để thưởng thức.
Lưu ý: Trong quá trình chờ cho thạch se mặt thì thạch trong nồi sẽ nguội, bạn bật bếp đun cho thạch nóng lên là thạch sẽ tan ra rồi tiếp tục đổ thạch nhé, hoặc bạn có thể để lửa nhỏ nhất để giữ thạch trong nồi luôn được ấm nóng.
Để các lớp thạch không bị tách lớp thì bạn chờ cho mặt thạch se lại là đổ tiếp lớp tiếp theo ngay nhé, nếu để cho thạch cứng rồi mới đổ tiếp sẽ dẫn đến hiện tượng bị tách lớp.
Chúc các bạn thành công với món thạch trà xanh sữa dừa này.
Theo Em đẹp
-
1 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
4 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
13 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
15 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
17 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
18 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
19 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
20 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
22 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
23 giờ trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
1 ngày trướcBể ngầm chứa nước Basilica Cistern ở Thổ Nhĩ Kỳ được coi là tuyệt tác kiến trúc dưới lòng đất được xây dựng cách đây 1482 năm.
-
1 ngày trướcTrên chợ online có hàng trăm nghìn thành viên tham gia mua bán, một số đầu mối đang rao tôm hùm với giá chỉ 39.000 đồng/con khiến nhiều người giật mình vì quá rẻ.
-
1 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
Tin tức mới nhất
-
23 phút trước
-
28 phút trước
-
35 phút trước
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước