Chiều oi bức, làm thạch sữa dừa trà xanh ngọt mát thưởng thức thôi!

Thạch xanh mát mắt, mùi thơm trà xanh quyện với vị sữa dừa béo ngậy thật hấp dẫn làm sao!

Nguyên liệu làm thạch sữa dừa trà xanh gồm:

Chiều oi bức, làm thạch sữa dừa trà xanh ngọt mát thưởng thức thôi!-1

Phần thạch trà xanh:

- 1 thìa bột trà xanh + 100ml nước sôi

- 70gr đường

- 500ml nước

- 6gr bột rau câu con cá dẻo

Phần thạch sữa dừa:

- 50ml sữa tươi

- 50ml nước cốt dừa

- 6gr bột rau câu

- 400ml nước

- 70gr đường

Cách làm thạch sữa dừa trà xanh như sau:

Phần thạch trà xanh:

Bước 1: Bạn cho bột trà xanh vào bát, thêm nước sôi và khuấy đều để bột tan hết. Sau 10 phút bạn chắt lấy phần nước trong, bỏ phần cặn bã đi. Nguyên liệu bột thạch và đường của phần thạch trà xanh bạn cho vào bát và trộn đều lên.

Chiều oi bức, làm thạch sữa dừa trà xanh ngọt mát thưởng thức thôi!-2

Bước 2: Cho 500ml nước vào nồi nấu cho sôi, sau đó rắc từ từ từng ít bột thạch đường đã trộn khi nãy, vừa rắc vừa khuấy đều để thạch không bị vón cục nhé. Nấu cho thạch sôi lên thì vặn lửa nhỏ và nấu thêm 2-3 phút để thạch trong lại, lúc này thì cho nước trà xanh vào khuấy đều là tắt bếp. Như vậy là xong phần thạch trà xanh rồi đó.

Chiều oi bức, làm thạch sữa dừa trà xanh ngọt mát thưởng thức thôi!-3

Bước 3: Múc 2 muôi thạch trà xanh đổ vào khuôn và để cho thạch se mặt, trong khi đó bạn tiến hành làm phần thạch sữa dừa nhé.

Chiều oi bức, làm thạch sữa dừa trà xanh ngọt mát thưởng thức thôi!-4

Bước 4: Bạn cho 400ml nước vào nồi và cũng nấu sôi lên, sau đó thì rắc từ từ phần bột thạch đã trộn lẫn đường của nguyên liệu thạch sữa dừa, vừa nấu vừa khuấy đều. Nấu cho thạch sôi rồi đun thêm 2 phút nữa để thạch trong lại, lúc này bạn cho sữa tươi, nước cốt dừa vào khuấy đều là tắt bếp. Như vậy là ta có được phần thạch sữa dừa rồi đấy.

Chiều oi bức, làm thạch sữa dừa trà xanh ngọt mát thưởng thức thôi!-5

Bước 5: Múc 2 muôi thạch sữa dừa đổ lên lớp thạch trà xanh khi nãy, chờ cho mặt thạch se lại thì đổ tiếp 2 muôi thạch trà xanh, cứ như vậy đổ thạch xen kẽ sao cho đẹp mắt nhé! Bạn có thể đổ thạch làm mấy lớp tùy theo ý thích.

Chiều oi bức, làm thạch sữa dừa trà xanh ngọt mát thưởng thức thôi!-6

Bước 6: Khi thạch sữa dừa trà xanh đã đổ xong thì đem cất ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng cho thạch lạnh và đông lại, khi ăn bạn cắt thạch thành những miếng vuông rồi cho ra đĩa để thưởng thức.

Chiều oi bức, làm thạch sữa dừa trà xanh ngọt mát thưởng thức thôi!-7

Lưu ý: Trong quá trình chờ cho thạch se mặt thì thạch trong nồi sẽ nguội, bạn bật bếp đun cho thạch nóng lên là thạch sẽ tan ra rồi tiếp tục đổ thạch nhé, hoặc bạn có thể để lửa nhỏ nhất để giữ thạch trong nồi luôn được ấm nóng.

Để các lớp thạch không bị tách lớp thì bạn chờ cho mặt thạch se lại là đổ tiếp lớp tiếp theo ngay nhé, nếu để cho thạch cứng rồi mới đổ tiếp sẽ dẫn đến hiện tượng bị tách lớp.

Chiều oi bức, làm thạch sữa dừa trà xanh ngọt mát thưởng thức thôi!-8

Chúc các bạn thành công với món thạch trà xanh sữa dừa này.

Theo Em đẹp


món ngon mỗi ngày món ngon

Tin tức mới nhất