Chiêu trò của thầy bói lừa đảo chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng của 7 bị hại

Với vỏ bọc là thầy bói, Bình đã lừa đảo nhiều gia đình với số tiền gần 1,5 tỷ đồng. Với hành vi phạm tội của mình, Bình bị tòa tuyên án 16 năm tù và bồi thường bị hại.

Ngày 5/5, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên hình sự sơ thẩm xét xử Nguyễn Thanh Bình (SN 1959) trú xã Khánh Thành, huyện Yên Thành về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo đó, Bình vốn là đối tượng không nghề nghiệp. Để có tiền ăn tiêu, người đàn ông này hành nghề thầy bói. Tháng 4/2018, Bình đến nhà bà Võ Thị T. trú xã Khai Sơn, huyện Anh Sơn để xem bói. Sau nhiều lần phán "trúng phóc", bà T. rất tin tưởng Bình.

Chiêu trò của thầy bói lừa đảo chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng của 7 bị hại-1
Bị cáo Nguyễn Thanh Bình tại tòa án

Trong quá trình xem bói cho gia đình bà T., Bình phán rằng trong vườn nhà có một kho báu có giá trị rất lớn. Để vợ chồng bà T. thêm tin lời mình nói, Bình lấy trong người ra 1 quyển sổ rồi yêu cầu bà T. chọn, xé 1 tờ đặt lên bàn thờ. Sau đó, Bình nói vợ chồng bà T. lên tầng 2 thắp hương.

Trong lúc không có ai, Bình lấy giấy đã chuẩn bị nội dung ra đánh tráo tờ giấy trên bàn. Khi bà T. xuống mở giấy ra xem thì thấy có nội dung "Trong vườn nhà có kho báu, muốn lấy lên thì phải giải vong, số tiền 300 triệu đồng".

Sau đó, Bình ra vườn chỉ vị trí có kho báu, nhưng dặn phải đợi "ngày đẹp" mới được đào. Tin tưởng, bà T. đã đưa 300 triệu đồng cho Bình để giải vong.

Theo hẹn từ trước, Bình đến nhà bà T. và đào kho báu. Nhân lúc không có ai, Bình đã mang chiếc bình gốm mà gã đã chuẩn bị sẵn bỏ xuống hố rồi lấp đất lại. Gia đình bà T. đào được chiếc bình gốm và làm theo lời Bình là để lên bàn thờ và chờ ngày đẹp mới được mở.

Tuy nhiên, sau một thời gian chờ đợi mà không thấy thầy phán ngày đẹp, bà T., mở chiếc bình và phát hiện mình bị lừa nên đã yêu cầu Bình trả lại tiền. Sợ bà T. trình báo công an nên Bình đã trả 170 triệu đồng.

Bằng thủ đoạn tương tự, trong năm 2003 và khoảng thời gian từ năm 2012 đến tháng 5/2019, Bình đã thực hiện 6 vụ lừa đảo đối với 7 bị hại trên địa bàn các huyện Anh Sơn, Đô Lương, Yên Thành, TP. Vinh với tổng số tiền chiếm đoạt gần 1,5 tỷ đồng. Trong đó, người bị lừa nhiều nhất gần 600 triệu đồng.

Trong phiên xét xử, Bình thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Được biết, trước đó, Bình từng 3 lần bị tòa các cấp tuyên phạt tù về tội đánh bạc và lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt Nguyễn Thanh Bình 16 năm tù về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo Nhịp sống Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/chieu-tro-cua-thay-boi-lua-dao-chiem-doat-hon-1-ty-dong-cua-7-bi-hai-220206502855778.htm

chiếm đoạt tài sản thầy bói lừa đảo

Tin tức mới nhất