Chọn bạn gái phải ngoan, xinh, giỏi, giàu, chàng 'kén chọn' đón tin sốc trong ngày cưới

Cứ tưởng kiếm được vợ đủ các tiêu chuẩn như mong muốn nhưng cuối cùng anh phải nhận trái đắng.

Anh 30 tuổi nhưng vẫn chưa có người yêu, bố mẹ ở nhà liên tục giục giã anh lấy vợ nhưng anh vẫn kiên quyết không vội vàng. Anh tự tin mình là phó phòng, gia cảnh cũng khá, ngoại hình dù không quá nổi trội nhưng lại khéo ăn nói cũng khiến bao cô gái điêu đứng nên quyết phải chọn một cô nổi trội nhất.

Mọi người chê cười anh kén chọn, ai giới thiệu cũng chê, cô thì anh chê béo, cô anh lại chê lùn, cô anh chê mặt không có tướng giàu có,… Lắm cô cũng xinh đẹp, con cháu giám đốc tai to mặt lớn nhưng anh cũng không ưa, anh nói anh muốn chọn một cô vợ phải có đủ các tiêu chí: ngoan, xinh, giỏi, giàu và không được ghen nhiều vì anh thường xuyên phải đi tiếp khách.

Với loạt yêu cầu đó, chẳng ai nghĩ anh sẽ tìm được cô vợ ưng ý. Người ta còn nói gở: “Kén chọn như nó kiều gì cũng vớ phải đứa không ra sao.”

Chọn bạn gái phải ngoan, xinh, giỏi, giàu, chàng kén chọn đón tin sốc trong ngày cưới-1
Mọi người giới thiệu ai, anh cũng chê bai. (Ảnh minh họa).

Thế nhưng đời đâu ai biết được chữ ngờ, anh lại kiếm được bạn gái đúng ý nguyện. Nàng là con gái của giám đốc công ty đối tác, mới du học từ Mỹ về, nàng rất đẹp, thông minh, ăn nói dịu dàng mà đặc biệt không ghen. Vì nàng ở nước ngoài một thời gian nên tư tưởng rất thoáng, nàng nói: “Giờ phụ nữ mà suốt ngày ghen với cằn nhằn sẽ khiến chồng chán nên em sẽ không bao giờ làm vậy.” Nghe những lời nàng nói, anh hạnh phúc lắm, nàng không chỉ khéo ăn khéo nói mà còn rất khéo tay, nàng biết nấu đủ món tây tàu khiến anh càng thêm thích.

Dẫn nàng đi gặp gỡ bạn bè, anh tự hào lắm, ai cũng phải nhìn anh bằng con mắt khác, họ không còn dám khinh thường anh nữa, cũng chẳng ai dám nói những lời chê bai anh như trước. Họ thậm chí còn xúm xít hỏi anh liệu bạn gái có em gái hay chị gái độc thân không để giới thiệu cho họ.

Yêu nhau được vài tháng, anh gấp rút dẫn nàng về ra mắt gia đình, họ hàng khen anh khéo chọn bạn gái, vừa xinh lại lễ phép. Anh cũng xin phép gia đình cho tháng sau được cưới luôn vì gia đình bên nhà người yêu cũng đã đồng ý và rất ủng hộ hôn nhân của hai người. Bố mẹ anh bao năm lo con trai ế vợ giờ thấy con dẫn bạn gái về nói cưới xin nên ông bà mừng lắm, đồng ý ngay lập tức.

Chọn bạn gái phải ngoan, xinh, giỏi, giàu, chàng kén chọn đón tin sốc trong ngày cưới-2
Kén chọn nhưng anh lại vớ ngay được con gái giám đốc xinh, giỏi, giàu. (Ảnh minh họa).

Tháng sau, đám cưới của hai người diễn ra trong sự chúc phúc của hai bên gia đình và bạn bè. Thế nhưng có một điều rất lạ đó là mấy người hàng xóm tới dự đám cưới họ cứ nhìn anh rồi thì thầm điều gì đó, ánh nhìn cũng không hề bình thường.

Nhưng anh cũng nghĩ chắc họ chỉ đang bàn tán về đám cưới hoành tráng của anh mà thôi. Tuy nhiên lúc anh ra phía sau nhà đi vệ sinh, thì nghe thấy mấy người là họ hàng bên nhà gái nói chuyện với nhau:

- Con bé này chơi bời thế mà cũng lừa được thằng tử tế, nhìn mặt mũi cũng sáng sủa.

- Công nhận đấy, nó lừa bao nhiêu thằng thế rồi bầu bí phá thai không biết bao nhiêu lần, chả biết cưới về rồi có sinh nổi con không.

- Giờ chắc chơi chán rồi, bố mẹ giục cưới nên mới mau chóng lừa một đứa. Tôi thấy thằng này trông cũng thật thà, khổ.

Chọn bạn gái phải ngoan, xinh, giỏi, giàu, chàng kén chọn đón tin sốc trong ngày cưới-3
Thế nhưng trong ngày cưới, anh ngỡ ngàng khi biết được sự thật về vợ. (Ảnh minh họa).

Những lời nói ấy như sét đánh ngang tai, vợ anh là một cô gái như vậy sao? Hóa ra cô không hề tốt đẹp như anh nghĩ, bố mẹ vợ cũng biết điều đó và đã bao che tất cả.

Hình tượng về người con gái xinh đẹp, nết na trong anh hoàn toàn sụp đổ. Giờ anh phải làm sao, cô đã thành vợ anh nhưng sau này chắc gì hai người có thể sinh con. Sau này anh còn mặt mũi nào với gia đình, họ hàng nữa. Liệu đây có phải là cái giá của việc quá kén chọn.

 


Theo Khám phá


tâm sự tình yêu kén chọn