Chồng sắp cưới đòi hủy hôn chỉ vì bố mẹ tôi muốn cháu mang họ ngoại

Bố mẹ tôi nói rõ mong muốn của mình, đó cũng là điều ông bà trăn trở, khao khát nhất. Nhưng chồng sắp cưới lại không chấp nhận điều này.

Chồng sắp cưới đòi hủy hôn chỉ vì bố mẹ tôi muốn cháu mang họ ngoại-1
Ảnh minh họa

Tôi là con gái độc nhất trong nhà, là người được bố mẹ thương yêu, cưng chiều trong lòng bàn tay. Từ bé, tôi đã không phải làm việc gì, chỉ biết ăn học. Lớn rồi, tôi vẫn nhận được sự chăm sóc, bảo vệ của bố mẹ.

Chồng sắp cưới của tôi tên Thiện, lớn hơn tôi 4 tuổi, cũng là con trai độc nhất. Bởi vậy, tôi đã xác định chuyện làm dâu nhà chồng như một điều hiển nhiên, không thể thay đổi được. Thiện cũng hay nói bố mẹ anh hiền lành, chỉ cần tôi sống biết điều, chắc chắn ông bà sẽ thương tôi như con ruột. Qua tiếp xúc, tôi cũng nhận ra điều này và chưa từng phải lo lắng về chuyện mâu thuẫn khi làm dâu.

Bố mẹ tôi cũng biết rõ khi con gái lấy chồng, ông bà không còn được kề cận, chăm sóc tôi mỗi ngày nữa. Mẹ tôi buồn lắm, cứ bảo không muốn thấy tôi xa nhà, không muốn rời xa tôi.

Tối hôm qua, Thiện đến nhà tôi ăn cơm. Trong bữa cơm, bố mẹ tôi bỗng nói ra điều ông bà khao khát, mong mỏi: đó là con đầu lòng của chúng tôi hãy để ông bà chăm sóc, nuôi dạy và mang họ nhà ngoại. Ông bà còn mong chúng tôi sẽ đẻ nhiều, ít nhất cũng 3 đứa con cho chúng có anh chị em, gia đình vui vầy.

Thiện không chấp nhận điều này. Anh nói chuyện sinh con nhiều hay ít không quan trọng vì chúng tôi có kinh tế để nuôi con. Nhưng chuyện cho con mang họ bên ngoại, rồi để con cho ông bà ngoại chăm sóc, anh không đồng ý. Bố mẹ anh cũng đang rất mong cháu, anh không muốn ông bà buồn lòng. Hơn nữa, chuyện con cái mang họ nội là điều hiển nhiên, anh ấy không thể để con mình mang họ ngoại được.

Nói rồi, Thiện còn bỏ ngang bữa cơm trong cáu kỉnh và xin phép đi về. Thái độ cương quyết của anh làm bố mẹ tôi sửng sốt lẫn thất vọng. Mẹ tôi thở dài, nói rằng không ngờ con rể lại cứng rắn đến thế.

Không chỉ vậy, lúc 11 giờ đêm, chồng sắp cưới còn nhắn tin, bảo rằng sẽ hủy hôn nếu như gia đình tôi vẫn giữ những yêu cầu đó. Bố mẹ anh cũng không chấp nhận chuyện này. Chỉ vì mấy lời nói của bố mẹ tôi mà mọi chuyện rối tung lên. Tôi vừa khó chịu với cách ứng xử của chồng sắp cưới, vừa cảm thấy tội nghiệp bố mẹ mình. Theo mọi người, bố mẹ tôi có quá đáng không? Hay người quá đáng là chồng sắp cưới của tôi?

Theo Phụ Nữ Việt Nam

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuvietnam.vn/chong-sap-cuoi-doi-huy-hon-chi-vi-bo-me-toi-muon-chau-mang-ho-ngoai-20231125185223331.htm

hủy hôn

Tin tức mới nhất