Chồng tôi quá chăm chút lo cho bên nội

Chồng có hiếu với bố mẹ là điều đáng làm nhưng cái gì cũng có giới hạn của nó. Anh ấy không thể bỏ mặc vợ con sống khổ sở để lo cho bố mẹ mãi thế này.

Nhà chồng tôi nghèo, có 3 anh em, chồng tôi là con út trong gia đình và được học hành đàng hoàng nhất. Còn 2 anh chị lớn học kém hơn nên bố mẹ không đầu tư cho học và phải đi làm sớm.

Ngày 2 đứa chuẩn bị kết hôn, tôi ngạc nhiên khi thấy lương chồng khá cao mà không tiết kiệm được đồng nào. Chồng thật thà kể hoàn cảnh của gia đình anh ấy.

Các anh chị đi làm vài năm thì lập gia đình và chẳng biếu bố mẹ được đồng nào. Suốt 7 năm qua, tiền làm ra được bao nhiêu anh tiết kiệm và gửi về biếu bố mẹ xây nhà.

Lúc đó tôi cho rằng khi chưa cưới, tiền của con cái kiếm được giữ làm của riêng hoặc biếu bố mẹ cũng tốt. Còn sau khi lấy nhau, tiền của vợ chồng làm ra phải quy về 1 mối, nếu muốn chi tiêu gì phải báo với nhau 1 câu để thể hiện sự tôn trọng bạn đời.

Chồng tôi quá chăm chút lo cho bên nội-1

Chồng cũng đồng tình với quan điểm của tôi và nói đã lo cho bố mẹ xong nhiệm vụ, sau khi cưới tiền của anh sẽ để dành mua đất làm nhà, còn tiền tôi làm ra để nuôi con.

2 năm nay, tiền chồng làm ra mỗi tháng đưa cho vợ giữ và gửi vào sổ tiết kiệm ngân hàng. Hiện tại số tiền của chúng tôi có được là 600 triệu. Mọi chuyện đang diễn ra theo đúng kế hoạch thì bất ngờ bố chồng bị bệnh hiểm nghèo.

Tuần vừa rồi, anh cả gọi vợ chồng tôi về họp gia đình. Anh ấy bảo bệnh của bố chữa được sẽ sống thêm khoảng 8-10 năm nữa nhưng cần 1 khoản tiền lớn. Các anh chị thu nhập thấp, tiền làm ra chỉ đủ nuôi con cái, không thể lo cho bố được.

Anh ấy bảo chồng tôi được bố mẹ lo cho ăn học thành tài, bây giờ bố bệnh thì chúng tôi phải có trách nhiệm báo đáp công ơn của ông bà. Thấy chồng ngập ngừng, tôi liền nói thẳng là ngôi nhà mọi người đang ngồi, chồng tôi đã bỏ ra hơn 1 tỷ để xây dựng cho bố mẹ. Như thế là chồng tôi đã trả đủ số tiền bố mẹ nuôi ăn học rồi.

Các anh chị ai cũng có nhà cửa đàng hoàng, còn vợ chồng tôi vẫn phải thuê phòng trọ. Bây giờ mẹ không có tiền chữa bệnh cho bố, tôi muốn mỗi người góp vào 1 phần, đừng dồn hết trách nhiệm lên vai chúng tôi.

Thế nhưng chồng gắt lên bảo tôi không nói nữa, anh sẽ dùng toàn bộ tiền tiết kiệm cứu bố. Anh không muốn bố đang chịu đau đớn dày vò lại phải nghe tiếng con cái cãi vã nhau vì chuyện tiền chữa bệnh cho ông.

Anh bảo sau này sẽ cố gắng làm nhiều tiền hơn để bù đắp cho gia đình, chỉ mong vợ ủng hộ việc làm của chồng. Tôi sợ với tính cách hết lòng vì gia đình nội của chồng, sau này mỗi khi nhà anh ấy có chuyện gì thì anh lại mang tiền túi ra giúp đỡ mọi người, còn gia đình nhỏ thì không biết sẽ ra sao đây?

Theo Phụ nữ Việt Nam

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuvietnam.vn/chong-toi-qua-cham-chut-lo-cho-ben-noi-20231119163407283.htm

hôn nhân

Tin tức mới nhất