Chồng Triệu Vy bị tố quỵt nợ hơn 28 triệu USD

Thương gia Huỳnh Hữu Long bị một người phụ nữ tố nợ 28,1 triệu USD. Theo đó, doanh nhân họ Huỳnh còn đe dọa ép cô rút đơn kiện.

Ngày 12/12, trang Appledaily đưa tin nữ doanh nhân Thái Nhất Phượng đã tố cáo 2 người đàn ông, trong đó có chồng của một nữ nghệ sĩ nổi tiếng, nợ cô hơn 77 triệu USD.

Thương gia này chính là Huỳnh Hữu Long, chồng của nữ diễn viên Triệu Vy. Tuy nhiên, trong phiên tòa xét xử, các bên liên quan không có mặt mà chỉ cử luật sư đại diện tham gia.

Chồng Triệu Vy bị tố quỵt nợ hơn 28 triệu USD-1
Thái Nhất Phượng gọi người này là "kẻ đê tiện" vì đe dọa cô, yêu cầu rút đơn kiện.

Thái Nhất Phượng là một doanh nhân có tiếng nói tại xứ Hương Cảng, cô từng làm phó chủ tịch một sòng bạc tại Macau. Theo Thái Nhất Phượng, bốn năm trước, Huỳnh Hữu Long đã vay của gia đình cô 47 triệu USD.

Sau khi trả một phần, thương gia họ Huỳnh đã ghi giấy nợ lại 28,1 triệu USD, nhưng đến nay vẫn chưa hoàn trả. Bên cạnh đó, Huỳnh Hữu Long còn sử dụng các thế lực ngầm, ép buộc Thái Nhất Phượng phải rút đơn kiện.

Theo Sohu, những năm gần đây vợ chồng Triệu Vy vướng phải nhiều rắc rối kinh doanh khiến tài chính thâm hụt. Năm 2017, Sở giao dịch chứng khoán Thượng Hải công bố mức phạt mới với vợ chồng Triệu Vy - Huỳnh Hữu Long sau bê bối gian lận thông tin, lũng đoạn thị trường chứng khoán. Bên cạnh án phạt hành chính, Triệu Vy cùng ông xã giàu có bị bãi miễn toàn bộ chức vụ quan trọng tại công ty trong 5 năm. 

Theo 163, một luật sư ngành chứng khoán cho biết Triệu Vy cùng chồng đối diện với một loạt các vụ kiện lớn nhỏ. Trong đó có một nhóm 440 nhà đầu tư nhỏ lẻ trên sàn chứng khoán Thượng Hải. Số tiền đòi bồi thường ước tính khoảng 8 triệu USD. Hồi tháng 7, Triệu Vy bị tòa án xử thua và phải bồi thường số tiền 525.000 USD cho 60 nguyên đơn.

Thời gian gần đây, Triệu Vy và chồng ít xuất hiện cùng nhau, có tin cặp đôi đã đường ai nấy đi sau khi vướng các rắc rối kinh tế.

Chồng Triệu Vy bị tố quỵt nợ hơn 28 triệu USD-2
Danh tiếng của Triệu Vy xuống dốc sau những vụ kiện tụng liên miên.

Hiện tại, Triệu Vy tích cực quay trở lại làng giải trí, tham gia làm giám khảo, quay phim để kiếm tiền trợ giúp cho chồng. Các vụ kiện khiến hình ảnh nàng "Tiểu Yến Tử" xấu đi trong mắt công chúng. Trước đó, cô được tung hô là "Warren Buffet (tỷ phú Mỹ) phiên bản nữ", nhưng hiện tại cô bị gọi là "quý bà lừa đảo".

Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://news.zing.vn/chong-trieu-vy-bi-to-quyt-no-hon-28-trieu-usd-post1024768.html

doanh nhân huỳnh hữu long Triệu vy

Tin tức mới nhất