Chủ nhân 15 chú chó bị tiêu hủy đón Tết với 600 nghìn và đàn chó mới

Quên hết những hờn giận, buồn thương của năm cũ, ông Phạm Minh Hùng (50 tuổi) đã đón Tết với đàn chó mới.

29 Tết, bà Nguyễn Thị Chi Em, vợ ông Phạm Minh Hùng lo lắng nói với chồng:

- Anh, "con" nó bị tiêu chảy, em lo quá.

Không nghĩ ngợi nhiều, ông Hùng gom góp 600.000 đồng cuối cùng trong túi, lật đật chở vợ lên thị trấn tìm thú y. "Nếu người ta không mở cửa, chắc mình phải mua thuốc cho "con" uống đỡ", ông Hùng nói.

"Con" của đôi vợ chồng là chú cún có bộ lông mượt mà, nằm co ro trong góc lồng. Không hoa, không bánh mứt, không quần áo mới, Tết đến, vợ chồng ông Hùng dành tất cả số tiền mà mình có cho đàn chó 15 con.

"Chó là bạn, nó yêu thương và quấn quýt mình có khác gì con người đâu...", ông vừa lí giải, vừa vuốt ve bộ lông mượt mà của chúng. Khép lại những kí ức buồn bã trong năm cũ, vợ chồng ông đã đón một cái Tết đặc biệt như thế.

"Con" đã mất rồi, thôi em đừng buồn"

Vào tháng 10/2021, vợ chồng ông Hùng đã chở đàn chó gồm 15 chú chó con từ Long An về Cà Mau sinh sống. Hành trình đó, ông đã vượt qua mưa nắng, gió bụi để đưa "các con" về an toàn. Tuy nhiên, vì một vài lí do, khi về đến khu cách ly huyện Trần Văn Thời, đàn chó của ông Hùng đã bị mang đi tiêu hủy.

Chủ nhân 15 chú chó bị tiêu hủy đón Tết với 600 nghìn và đàn chó mới-1
Bà Chi Em cho chó ăn trên hành trình về Cà Mau

Câu chuyện trên đã gây rúng động dư luận. Bởi trước đó, nhiều người đã bày tỏ sự yêu mến, cảm kích trước tình cảm mà vợ chồng ông Hùng dành cho đàn chó của mình. Ở mỗi trạm dừng, ông Hùng đều cho "các con" xuống đi loanh quanh, tìm cơm cho chúng ăn. Cuộc sống phụ hồ đầy vất vả nhưng cả ông và vợ đều chắt chiu, lo lắng cho bầy chó đủ đầy nhất.

"Tôi sinh ra và lớn lên ở Bình Dương. Vì gia cảnh nghèo khó, má tôi đã bán nhà đi, còn tôi thì phụ hồ kiếm sống. Vợ chồng tôi có hai đứa con, một đứa sinh năm 2005, một đứa sinh năm 2004. Nhưng bất hạnh thay, chúng đều lần lượt bệnh rồi qua đời. Chúng tôi quá nghèo, không đủ chi phí để lo lắng cho con...", ông nói.

Bầy chó là niềm vui lớn nhất trong cuộc đời ông Hùng. Những ngày còn ở Bình Dương, ông và vợ đều làm phụ hồ. Buổi sáng, vợ chồng thay nhau cho chúng ăn uống, trưa về trộn cơm, rồi tắm rửa... Cuộc sống chắt chiu qua ngày vậy mà hạnh phúc.

Chủ nhân 15 chú chó bị tiêu hủy đón Tết với 600 nghìn và đàn chó mới-2
Chú chó trong đàn chó mới của ông Hùng

Khi đàn chó bị tiêu hủy, bà Chi Em khóc suốt. Tại thời điểm đó, ông Hùng không dám cho vợ cầm điện thoại, xem lại những hình ảnh ngày xưa. Đứa quấn quít, đứa chạy quanh chân, đứa chồm người lên nũng nịu - tất cả đều là những kí ức nằm lại, đầy đau lòng.

"Thôi, em cứ coi như con nó hết duyên nên không có thể ở với mình nữa vậy", ông an ủi vợ. Ngày có kết quả âm tính, được rời khỏi khu cách ly, vợ chồng ông đã cố đi tìm phần tro cốt còn sót lại của những chú chó bị tiêu hủy nhưng không được. Sau đó, ông quyết định ở lại Cà Mau để tiếp tục sinh sống.

"Vợ chồng chẳng cần gì, chỉ muốn lo cho 'con' được đủ đầy"

Nhận được số tiền của mạnh thường quân giúp đỡ, ông Hùng bèn đem đi mua một bầy chó mới, cộng với 2 con được cho, tất cả là 15 con. Ông và vợ đặt tên cho từng đứa: Mập, Heo Rừng, Bốn Mắt, Mi Na...

Mỗi ngày, ông đi lưới cá, giăng câu để mang thức ăn về cho chúng. "Tính chi phí của hai vợ chồng và 15 "đứa con" mỗi ngày là 400.000 đồng. Trong đàn, có một con là chó kiểng nên nó không ăn xương được. Tôi mua cá rô về gỡ xương cho nó. Nếu có tiền, chúng tôi sẽ mua ức gà rồi bằm ra", ông kể.

Theo ông Hùng, chó không thể nói chuyện, nhưng nó có đầy đủ đời sống tình cảm, tính cách như một con người. Chúng xứng đáng được yêu thương và trân trọng. Chúng bị bệnh, vợ chồng ông tất tả mua thuốc về tiêm. Chúng đói, ông đi lưới cá.

Tết về, mỗi "đứa" được ông Hùng mua cho một bộ đồ. Đó là loại quần áo trẻ em, 100.000 đồng được 3 bộ. "Đứa này có thì đứa kia phải có, chúng tôi thương đồng đều lắm", ông hào hứng.

Chủ nhân 15 chú chó bị tiêu hủy đón Tết với 600 nghìn và đàn chó mới-3
Vợ chồng ông Hùng tiêm thuốc cho chó

Số tiền dành dụm dần vơi, vợ chồng ông cũng chẳng còn Tết. Ông Hùng cho biết vợ chồng chỉ lo chu toàn được một mâm cơm cúng mẹ.

Tết của vợ chồng ông không có quần áo mới, cũng chẳng màng đến bánh mứt. Tết với ông chỉ cần quây quần bên bầy chó, nhìn chúng ăn, chăm chúng tắm, rồi cười khi thấy từng con khỏe mạnh. Đó chính là hạnh phúc!

"Mùng 6 Tết, chúng tôi sẽ lên Sài Gòn để làm hồ trở lại", ông bộc bạch.

Khi số tiền cuối cùng đã dành để lo cho một vài con trong đàn bị bệnh, ông Hùng dự định sẽ đi làm thuê 2,3 ngày, kiếm đủ tiền đi xe sẽ khởi hành về thành phố. Dù khó khăn phía trước, nhưng trên chuyến xe đó, chắc hẳn sẽ có đôi vợ chồng cùng 15 chú chó thật hạnh phúc.

Theo Doanh nghiệp và tiếp thị

Xem link gốc Ẩn link gốc https://doanhnghieptiepthi.vn/chu-nhan-15-chu-cho-bi-tieu-huy-gat-het-hon-gian-don-tet-voi-600-nghin-va-dan-cho-moi-16122030207300559.htm

chú chó

Tin tức mới nhất