Chủ nhân 'không sinh được con trai thì ly hôn' xin lỗi người dân Huế

Bên cạnh đó, chàng trai 30 tuổi cho hay sẽ làm việc với nhà sản xuất chương trình, đưa câu trả lời thỏa đáng nhất, tránh sự việc đi quá xa.

Mới đây, câu chuyện về chàng trai tên Công Hoàng (người Huế, 30 tuổi) lên sóng chương trình Hành Lý Tình Yêu khẳng định "Chúng ta sẽ ly hôn nếu em không sinh được con trai" đã khiến cộng đồng mạng chỉ trích gay gắt.

Theo lời chàng trai, phong tục của gia đình là con gái phải ngồi mâm dưới, nếu có tiệc thì những của ngon vật lạ phải dâng lên mâm trên và tất cả những người trong gia đình đều chấp nhận điều đó.

Sau khi khẳng định bản thân sẽ ly hôn nếu không sinh con trai, nam thanh niên 30 tuổi còn mong muốn con cái sau này cũng giống mình, tiếp nối truyền thống gia đình.


Quan điểm của chàng trai gốc Huế khiến dư luận bức xúc

Đoạn clip ghi lại màn lên sóng của nam thanh niên ngay khi được chia sẻ đã khiến cộng đồng mạng vô cùng bức xúc, nhiều người thậm chí còn không tin nổi ở thế kỷ 21 này vẫn còn 1 thanh niên có tư tưởng lạc hậu, cổ hủ như thế.

Thậm chí, ngay cả Bí thư Thành uỷ Huế - ông Phan Thiên Định mới đây cũng đã phải lên tiếng, bày tỏ sự không đồng tình trước quan điểm của chàng trai nói trên.

Theo Bí thư Thành uỷ Huế thì "chàng trai 30 tuổi, nói những câu ngây ngô về phong tục, truyền thống Huế" và "phần lớn người Huế xem clip này sẽ cảm thấy văn hóa Huế đang bị xúc phạm vì sự non nớt về hiểu biết văn hóa và thủ thuật cường điệu đã bị lạm dụng quá đáng".

Chủ nhân không sinh được con trai thì ly hôn xin lỗi người dân Huế-1
Công Hoàng với phát ngôn gây bão những ngày qua

Dường như trước áp lực quá lớn từ phía dư luận, mới đây, Công Hoàng - thanh niên 30 tuổi bị chỉ trích trên cũng đã chính thức gửi lời xin lỗi tới khán giả và người dân xứ Huế.

Theo đó, Công Hoàng trần tình: 

"Vừa rồi, mình có tham gia gameshow Hành Lý Tình Yêu được phát sóng trên VTV3. Sau khi chương trình phát sóng đã nổ ra nhiều tranh cãi rất gay gắt về phát ngôn: 'Nếu em không sinh được con trai thì anh sẽ ly hôn'.

Thực ra, khi đến chương trình, Hoàng như bao bạn trai khác, chỉ có tiêu chí đơn giản thôi. Trong đó, Hoàng muốn người phụ nữ mình thương không sơn móng tay, không nhuộm tóc lòe loẹt... thì đó là những tiêu chí đơn giản của Hoàng thôi.

Còn những phát ngôn trên sóng truyền hình, Hoàng không kiểm soát được, không nghĩ nó đi quá xa như thế.

Thực sự có sự hiểu lầm rất lớn về chuyện này!

Nhân dịp này, Hoàng muốn gửi lời xin lỗi chân thành đến khán giả và những khán giả ở Huế, vì mọi người đã có những cảm xúc không tốt khi xem phần xuất hiện của mình.

Hoàng sẽ làm việc với bên nhà sản xuất chương trình và sẽ cho mọi người câu trả lời thỏa đáng nhất. Hoàng rất mong mọi vấn đề được hòa giải mọi hiểu lầm, để tránh sự việc đi quá xa".

Theo Báo Đất Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc http://gioitre.baodatviet.vn/chang-trai-phat-ngon-khong-sinh-duoc-con-trai-thi-ly-hon-xin-loi-nguoi-dan-hue-thuc-su-co-hieu-lam-rat-lon-2283804.html

sinh con ly hôn Mạng xã hội

Tin tức mới nhất