Chủ nhân Tịnh thất Bồng Lai bị mệt, dừng gây chiến bà Phương Hằng

Đại diện Tịnh Thất Bồng Lai cho biết sức khỏe của "thầy ông nội" yếu, không đi đứng được. Nhóm sẽ kết thúc lùm xùm với bà Phương Hằng.

Gần tháng qua, những sự việc liên quan đến Tịnh thất Bồng Lai (tên mới là Thiền am bên bờ vũ trụ) thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận sau khi anh Lê Thanh Minh Tùng lên livestream của bà Phương Hằng bóc phốt "thầy ông nội".

Từ livestream của bà Hằng, những vấn đề liên quan đến cô gái Diễm My (SN 1999), từng bỏ nhà theo Tịnh thất Bồng Lai tu tập hay anh Lê Thanh Minh Tùng, người tự xưng là "con ruột" của ông Lê Tùng Vân được dư luận xôn xao bàn tán.

Chủ nhân Tịnh thất Bồng Lai bị mệt, dừng gây chiến bà Phương Hằng-1
Ông Lê Tùng Vân cùng các "đệ tử"

Nhiều người còn leo hàng rào để livestream bên trong

Sau khi bà Phương Hằng tuyên bố tới thăm Tịnh Thất Bồng Lai, hàng trăm người hiếu kỳ đã có mặt tại đây theo dõi. Thậm chí nhiều YouTuber còn trèo qua hàng rào vào bên trong livestream, khiến những người bên trong hoảng sợ.

Trả lời trên Trí Thức Trẻ, ông Hoàn Nguyên cho biết sự việc này đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự riêng tư đối với tư gia của ông. 

"Vào khoảng 7 giờ sáng, tôi đã thấy vài người đứng trước cổng Thiền am rồi. Giữa thời điểm dịch bệnh, mỗi ngày Việt Nam vẫn ghi nhận vài nghìn ca mắc Covid-19, tôi không hiểu vì sao họ có thể kéo đến tập trung đông người như vậy?

Chủ nhân Tịnh thất Bồng Lai bị mệt, dừng gây chiến bà Phương Hằng-2

Họ chĩa camera vào khuôn viên để quay. Một số YouTuber còn leo hẳn lên hàng rào để livestream bên trong Thiền am có gì, đa số đều mang khẩu trang nên tôi chẳng biết họ là ai. Tôi nói rằng các anh xuống giúp, vì đây là nhà riêng, làm như vậy là xâm phạm quyền riêng tư. 

Phía cánh cổng có hai ô trống để chúng tôi mở cửa, họ cũng chĩa máy quay vào. Tôi phải gọi điện thoại cho công an xã mấy lần để họ xuống giữ gìn trật tự. 

Những đứa trẻ ngồi trong nhà, nhìn thấy đông nghịt người vây kín, quay phim nên đã sợ hãi và khóc la rất nhiều. Mỗi ngày, chúng tôi thức dậy hé mắt ra cửa sổ, chỉ mong không có ai bao vây. Tôi cho đó là một ngày bình yên", ông Hoàn Nguyên nói với tờ báo trên.

Nhưng sau khi bà Phương Hằng về (vào ngày 4/11 vừa qua), khoảng 80% người dân hiếu kì, YouTuber tập trung trước cổng Tịnh thất Bồng Lai cũng giải tán.

Chủ nhân Tịnh thất Bồng Lai bị mệt, dừng gây chiến bà Phương Hằng-3
Chủ nhân Tịnh thất Bồng Lai bị mệt, dừng gây chiến bà Phương Hằng-4
Cả ngàn người "hóng" sự xuất hiện của vợ ông Dũng.

Không đôi co với bà Phương Hằng nữa

Cũng chia sẻ trên Doanh Nghiệp và Tiếp Thị, ông Nguyên cho biết "thầy ông nội" Lê Tùng Vân hiện tại sức khỏe đã yếu, phải nằm võng không đi đứng được. Qua sự việc của bà Phương Hằng, nhóm người thuộc Tịnh thất Bồng Lai cũng tuyên bố sẽ kết thúc câu chuyện lùm xùm tại đây. 

"Từ trước tới nay, chúng tôi chỉ có 2 lần phát ngôn chính thức qua đoạn video của ông Lê Tùng Vân. Tuy nhiên, lần nói chuyện thứ hai cũng sẽ là lần cuối cùng bởi chúng tôi quyết định sẽ không đôi co với bà Phương Hằng nữa. Bởi lẽ, bà ấy nhỏ hơn sư phụ tôi mà dùng những lời lẽ rất khó nghe", Hoàn Nguyên nói với tờ báo trên.

Chủ nhân Tịnh thất Bồng Lai bị mệt, dừng gây chiến bà Phương Hằng-5
Tịnh Thất Bồng Lai tuyên bố không đôi co với bà Phương Hằng nữa

Bà Phương Hằng đến "thăm hỏi riêng tư" gia đình ông Lê Tùng Vân không vấn đề gì

Trước đó, chia sẻ trên báo Thanh Niên, đại diện Công an H .Đức Hòa (Long An) cho biết, trước khi đoàn xe của bà Nguyễn Phương Hằng đến Tịnh thất Bồng Lai, hàng chục YouTuber đã đến trước.

"Chúng tôi có cử lực lượng xuống hiện trường. Tuy nhiên, những người có mặt tại đây không đập phá, không chửi bới ai mà họ chỉ đưa điện thoại lên quay phim và... tự nói chuyện một mình.

Những người tập trung tại ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây không phải gây rối trật tự công cộng nên chúng tôi không xử lý được. Trong quá trình đó, những người sống trong Tịnh thất Bồng Lai không xuất hiện và đóng kín cửa”, phía Công an H. Đức Hòa cho biết thêm.

Ngoài ra, Đại tá Lâm Minh Hồng, Giám đốc Công an tỉnh Long An cũng trả lời Trí Thức Trẻ: "Long An hiện tại đang là vùng cấp độ 1, mọi sinh hoạt đều bình thường nhưng phải đảm bảo quy định phòng chống dịch bệnh.

Chúng tôi đã nhận được thông tin về chuyến 'thăm hỏi' của bà Nguyễn Phương Hằng. Trong đó, có những vấn đề riêng tư cần thăm hỏi, giải quyết với gia đình ông Lê Tùng Vân thì không vấn đề gì.

Chúng tôi có quy định rõ ràng về phòng chống dịch bệnh, đến bao nhiêu người, tuân thủ những yêu cầu gì. Nếu vi phạm, lực lượng chức năng sẽ xử lý theo quy định pháp luật".


Đài Phát thanh và truyền hình Long An có phóng sự gần 3 phút liên quan đến "Tịnh thất Bồng Lai".

Chưa từng làm xét nghiệm ADN nên không có chuyện 'huyết thống'

Mới đây, Đài Phát thanh và truyền hình Long An đưa bản tin liên quan đến Tịnh thất Bồng Lai . Theo đó, phóng sự có đề cập đến mối quan hệ huyết thống của các "chú tiểu" và "sư cô" tại cơ sở này. Đồng thời, nhà đài cũng nêu rõ những "chú tiểu" trong chương trình Thách Thức Danh Hài không phải là trẻ mồ côi.

Chia sẻ trên Doanh Nghiệp và Tiếp Thị, ông Hoàn Nguyên cho biết: "Tính đến thời điểm hiện tại, chúng tôi chưa từng trải qua một cuộc xét nghiệm ADN nào theo đúng quy định pháp luật. Vì vậy, tôi khẳng định hoàn toàn không có câu chuyện huyết thống liên quan.

Việc một đứa trẻ có mẹ trên giấy khai sinh là hoàn toàn bình thường. Các sư cô tại Tịnh thất Bồng Lai đã đứng ra làm mẹ đỡ đầu trên giấy tờ của các bé để các bé có thể đi học sau này.

Nếu mà để giấy tờ qua một bên, các cô không có là mẹ của đứa trẻ nào hết. Trong xã hội này, có biết bao cặp vợ chồng hiếm muộn người ta xin con nuôi về làm giấy tờ, có mẹ đứng tên cũng đâu phải điều lạ. Đó đâu phải vấn đề lớn? Hiện tại, chúng tôi đang nuôi dạy các cháu rất tốt".

Chủ nhân Tịnh thất Bồng Lai bị mệt, dừng gây chiến bà Phương Hằng-6

Ông Nguyên cũng cho biết, vào năm 2020, những người trong Tịnh thất Bồng Lai đã phải đi cách ly tập trung do có một người đàn ông nghi mắc Covid-19 vào nhà chơi.

"Tuy nhiên, tại khu cách ly tập trung, ngoài lấy dịch mũi, miệng chúng tôi còn phải lấy máu xét nghiệm. Tôi không biết việc này có liên quan đến việc xét nghiệm ADN không. Nhưng đến thời điểm hiện tại, chúng tôi chưa từng được đề nghị xét nghiệm một cách chính thống, bởi cơ quan luật pháp", ông Hoàn Nguyên cho biết.

Trước đó, trả lời Đài PT-TH Long An, ông Hồ Trường Ca, Chủ tịch UBND xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An xác nhận địa phương đã làm giấy khai sinh đối với 3 em bé tại Tịnh thất Bồng Lai, gồm:

1. Lê Thanh Mẫu Nghi (mẹ là Lê Thanh Kỳ Duyên)

2. Lê Thanh Pháp Vương (mẹ là Lê Thanh Kỳ Duyên)

3. Lê Thanh Minh Triết (mẹ là Lê Thanh Huyền Trang)

Được biết, các "chú tiểu" có mẹ là Lê Thanh Kỳ Duyên và Lê Thanh Huyền Trang đều sống ở Tịnh thất Bồng Lai. Tuy nhiên, trên giấy tờ của 3 em bé đều không có thông tin tên tuổi người cha.

Chủ nhân Tịnh thất Bồng Lai bị mệt, dừng gây chiến bà Phương Hằng-7

MT (t/h)
Theo Vietnamnet


Phương Hằng Tịnh Thất Bồng Lai

Tin tức mới nhất