Chú rể dùng máy xúc đón dâu, nhà gái 'choáng' suýt quên tiếp khách

Khi thấy dàn máy xúc gồm 7 chiếc từ từ tiến gần về phía hội trường đám cưới, nhà gái của cô dâu Dương Thị Liên bất ngờ tới mức mọi người ùa ra xem và chụp hình, suýt quên mất việc tiếp khách.

Khoảng 8h10 ngày 10/4, Đỗ Hồng Sơn (25 tuổi) từ nhà ở xã An Khánh (huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên) dẫn đoàn máy xúc sang nhà cô dâu ở xã Phúc Hà cách đó 3km.

Ngoài 2 máy xúc nhà có sẵn, chú rể mượn đồng nghiệp thêm 5 chiếc chuẩn bị cho ngày trọng đại. 7 chiếc máy xúc trọng lượng từ 5 đến 10 tấn được rửa sạch, trang trí thêm nơ đỏ, bóng bay hình trái tim và chữ song hỷ.

Để đảm bảo an toàn, toàn bộ xe rước dâu và ô tô chở sính lễ đi trước. Đoàn máy xúc do những anh em thân thiết của chú rể điều khiển, không chở thêm ai khác, đi phía đằng sau.

Ban đầu, Sơn dự định sẽ tự lái máy xúc đón vợ nếu trời nắng. Nhưng do trời mưa, sợ cô dâu di chuyển khó khăn, dễ bắn bẩn lên trang phục nên đoàn quyết định để hai nhân vật chính đi ô tô. 

"Suốt quá trình di chuyển ai cũng bất ngờ, trầm trồ. Nhiều người còn xin chụp ảnh, quay video", anh kể.

Sau 15 phút, đoàn đến nhà cô dâu Dương Thị Liên (23 tuổi). Gia đình cô dâu và quan khách đều trầm trồ và thích thú.

"Dù đã biết trước kế hoạch của chồng, tôi vẫn rất bất ngờ, cảm xúc lẫn lộn", cô dâu tâm sự, cả hai đã yêu nhau 10 năm, từ lúc Liên học lớp 9 còn chồng là học sinh cấp 3. Cả hai hiện cùng lập nghiệp tại quê nhà.

Anh Sơn làm nghề lái máy xúc được 10 năm, mua 2 chiếc máy để tự kinh doanh. Anh nảy ra ý tưởng đón dâu bằng máy xúc bởi đây là phương tiện đã gắn bó với bản thân từ ngày lập nghiệp.

"Tôi mong muốn trong ngày trọng đại của bản thân có sự xuất hiện của chiếc xe. Rất may hai bên gia đình đều ủng hộ, nhắc nhở cẩn thận, chú ý an toàn và không ảnh hưởng đến giao thông", anh cho hay.

Anh Sơn kể trước ý tưởng cho chị Liên nhưng ban đầu chưa được vợ đồng ý. Sau đó thấy chồng quá đam mê, cuối cùng chị Liên cũng xuôi lòng.

Chú rể dùng máy xúc đón dâu, nhà gái choáng suýt quên tiếp khách-1
Cô dâu và chú rể quen biết nhau gần 10 năm rồi quyết định về chung một nhà.

Anh Lê Sĩ Chiến, 31 tuổi, người điều khiển một trong 7 máy xúc, cho biết rất hưởng ứng khi nghe ý tưởng của đồng nghiệp. 

"Các đám cưới khác từng gây xôn xao bởi nhiều phương tiện độc đáo hơn. Nhưng chiếc xe đồng hành mưu sinh sẽ xuất hiện trong ngày trọng đại của bạn, tôi rất ủng hộ, có chút xúc động", anh Chiến nói.

Khi thấy 7 chiếc máy xúc to lớn dán chữ Song Hỷ nổi bật tiến dần về hội trường tổ chức lễ cưới, phía nhà gái của cô dâu rất bất ngờ. Tất cả mọi người đều chạy ùa ra xem rồi chụp hình, quay phim, thậm chí suýt quên cả chuyện tiếp khách.

Chú rể dùng máy xúc đón dâu, nhà gái choáng suýt quên tiếp khách-2
Dàn máy xúc trên đường đi đón dâu.

Chú rể dùng máy xúc đón dâu, nhà gái choáng suýt quên tiếp khách-3
Cô dâu chú rể chụp hình kỷ niệm bên dàn xe đón dâu độc lạ.

Anh Đỗ Hồng Sơn và chị Dương Thị Liên quen biết và yêu nhau khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường.

Cả hai học cùng trường cấp 3 nhưng anh Sơn hơn chị Liên 2 khóa. Anh Sơn và chị Liên là mối tình đầu của nhau. Sau khi tốt nghiệp cấp 3, anh Sơn không tiếp tục học lên nữa mà học nghề lái máy xúc. Sau khóa học kéo dài vài tháng, anh Sơn bắt đầu gắn bó với chiếc máy xúc đến nay cũng gần chục năm. Công việc chính của anh chuyên đi san lấp mặt bằng các công trình.

Trong khi đó chị Liên vẫn tiếp tục chuyện học hành. Sau khi ra trường, chị về làm giáo viên mầm non tại một trường ở gần nhà. Khi cả hai đã ổn định công việc, họ tính tới chuyện về chung một nhà.

Chú rể dùng máy xúc đón dâu, nhà gái choáng suýt quên tiếp khách-4
Dàn xe hoa nhìn từ trên cao.

Nhiều hình ảnh và video về buổi rước dâu độc đáo của anh Sơn sau khi chia sẻ lên mạng xã hội đã thu hút hàng nghìn lượt yêu thích, bình luận.

"Đúng là đám cưới vừa độc lạ vừa thực tế", tài khoản Nguyễn Đông bình luận.

"Đón dâu bằng dàn "siêu xe" gắn bó thân thiết với nghề nghiệp thật ý nghĩa. Chúc hai bạn hạnh phúc", người dùng Hoàng Anh viết.

Theo Dân Trí

Xem link gốc Ẩn link gốc https://dantri.com.vn/doi-song/chu-re-dung-may-xuc-don-dau-nha-gai-choang-suyt-quen-tiep-khach-20240413130645408.htm?

đón dâu cô dâu chú rể

Tin tức mới nhất