Chủ tịch TP Đà Nẵng phê phán hành vi xịt sơn nhà ông Nguyễn Hữu Linh

"Cá nhân ông Linh sai thì pháp luật sẽ xử lý, còn gia đình và người thân họ vô tội. Hành vi xịt sơn, bôi bẩn cổng nhà ông Linh là không văn minh", Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng nói.


 Sáng 5/4, người dân phát hiện cổng nhà ông Nguyễn Hữu Linh, người có hành vi dâm ô với bé gái trong thang máy ở Sài Gòn, bị viết bậy, ném chất bẩn.

Tại hội nghị đảm bảo trật tự đô thị diễn ra chiều 5/4, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo Công an quận Hải Châu và các lực lượng chức năng huy động lực lượng, dùng các biện pháp nghiệp vụ để truy tìm người xịt sơn, bôi bẩn cổng nhà ông Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi, nguyên Viện phó VKSND TP Đà Nẵng).

"Ai đó bôi bẩn nhà ông Linh là hành vi không được văn hóa. Đề nghị UBND quận Hải Châu và công an xử lý nghiêm", ông Thơ yêu cầu.

Người đứng đầu chính quyền Đà Nẵng cũng nói thêm nếu cá nhân ông Linh sai phạm thì cơ quan pháp luật sẽ xử lý. "Gia đình và người thân họ vô tội. Do đó, hành vi xịt sơn, bôi bẩn cổng nhà ông Linh là không văn minh", ông Thơ nói.

Liên quan đến vụ việc, đại tá Trần Phước Hương, Trưởng Công an quận Hải Châu, TP Đà Nẵng cho biết đã chỉ đạo công an phường trích xuất hình ảnh camera để truy tìm kẻ lạ mặt xịt sơn, ném chất bẩn vào nhà ông Linh. "Hành vi xịt sơn, tạt chất bẩn lên cổng ngôi nhà trên là sai", ông Hương khẳng định.

Trước đó sáng 5/4, nhiều người hàng xóm phát hiện cổng ngôi nhà mà ông Nguyễn Hữu Linh (nguyên Viện phó VKSND TP Đà Nẵng) hay ra bị xịt sơn.

Chủ tịch TP Đà Nẵng phê phán hành vi xịt sơn nhà ông Nguyễn Hữu Linh-1
Cổng nhà ông Linh bị kẻ lạ mặt xịt sơn. Ảnh: Đoàn Nguyên.

Theo quan sát của phóng viên, ngôi nhà này nằm ở quận Hải Châu, TP Đà Nẵng. Dòng chữ trên được xịt bằng sơn đen, phía trước cửa bị ném nhiều chất bẩn.

Trao đổi với báo chí, luật sư Lê Cao (Đoàn luật sư TP Đà Nẵng) khẳng định hành vi của ông Linh với cháu bé trong thang máy đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ. Nếu có tội, cơ quan chức năng sẽ xử lý người dâm ô cháu bé theo luật định.

Theo vị luật sư, ông Linh dù thế nào thì những người thân của ông ta không liên quan đến vụ việc xảy ra ở Sài Gòn. Do đó, một ai đó đã xịt sơn, tạt chất bẩn vào cổng ngôi nhà trên là hành vi vi phạm pháp luật.

"Kẻ tạt sơn vào cổng nhà đã gây ra các tổn hại vật chất, tinh thần, sức khỏe cho những người không liên quan đến vụ việc. Hành động này là vi phạm pháp luật", luật sư Cao nhấn mạnh.

Chuyên gia pháp lý tại Đà Nẵng nói thêm, nếu cơ quan xác định được ai tạt sơn thì người này sẽ xử phạt hành chính theo Nghị định 167. "Ngoài ra tài sản bị cố ý hủy hoại, làm hư hỏng trên 2 triệu đồng còn có thể bị truy tố trách nhiệm hình sự theo Điều 178 Bộ luật hình sự 2015", luật sư nói.

Theo Zing


dâm ô thang máy sàm sỡ

Tin tức mới nhất