Chuối thâm đen có ăn được không, câu trả lời khiến nhiều người ngã ngửa
Bạn sẽ bất ngờ khi biết sự thật về những quả chuối thâm đen mình thường xuyên vứt bỏ đi này.
Chuối là loại quả vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe vì thế mọi người thường xuyên mua chuối về thưởng thức. Tuy nhiên thói quen mua nhiều chuối khiến ăn lâu không hết làm chuối bị thâm đen.
Khi thấy chuối chuyển sang màu thâm đen, nhiều người phải vứt, như vậy vô cùng lãng phí. Nhiều câu hỏi được đặt ra là chuối thâm đen có thật sự nên bỏ đi, nó có ăn được không?
Trước tiên, chúng ta nên tìm hiểu vì sao chuối lại chuyển sang màu thâm đen. Có 3 lý do khiến chuối xuất hiện tình trạng như vậy:
- Nguyên nhân đầu tiên là chuối đã được để trong 1 thời gian dài sẽ giải phóng khí ethylene. Do đó, chuối chín và chín quá nên chuyển sang màu thâm đen.
- Lý do thứ hai là chuối đã bị hỏng.
- Lý do thứ ba là vỏ của chuối bị oxy hóa sau khi bị va đập và mài mòn nên vỏ của nó dễ bị chuyển sang đen.
Với những quả chuối của nguyên nhân thứ nhất và thứ 3, nếu bên trong thịt chuối không có gì ảnh hưởng nghiêm trọng, vẫn tươi ngon thì bạn hoàn toàn có thể ăn được.
Vỏ chuối thâm đen nhưng bên trong vẫn tươi ngon thơm nức thì bạn hoàn toàn có thể ăn được
Tóm lại: Không phải quả chuối thâm đen nào cũng bị hỏng vì thế bạn cần xem xét kỹ càng.
Những quả chuối có lốm đốm đen như chuối chín trứng cuốc thì vị của nó rất ngon, hiệu quả hấp thụ chất dinh dưỡng khi ăn nó cũng rất lớn. Chúng ta có thể quan sát phần thịt này. Nếu vỏ chuối chỉ có màu đen và lốm đốm ở bên ngoài còn phần thịt bên trong không đổi màu chút nào, bạn hoàn toàn có thể tự tin ăn nó.
Những quả có vỏ đen nhưng phần thịt bên trong đã chuyển sang màu đen, thì chuối đã bị hỏng. Không nên cho mọi người ăn, vì ăn chuối như vậy sẽ gây ra tiêu chảy.
Quả có vỏ thâm đen, bên trong thịt cũng đổi màu thâm đen thì tốt nhất nên bỏ đi
Để bảo quản, giữ cho chuối lâu chín, tránh bị vỏ thâm đen, chị em hãy thử theo cách: Nếu chuối mua về sắp chín hãy bọc cuống chuối bằng màng bọc hoặc giấy bạc để chuối chín từ từ và để được lâu. Chuối sẽ sản xuất khí ethylene trong thời gian chín. Ngoài ra, chỉ nên mua lượng chuối vừa phải, đủ ăn trong vài ngày.
Bằng cách phủ lên chuối màng bọc hoặc giấy bạc giúp ngăn chặn chuối chín quá nhanh. Cách này giúp chuối tươi trong 4-5 ngày.
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
51 phút trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
3 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
5 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
8 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
9 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
13 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
13 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
21 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
23 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước