Chuối thâm đen có ăn được không, câu trả lời khiến nhiều người ngã ngửa
Bạn sẽ bất ngờ khi biết sự thật về những quả chuối thâm đen mình thường xuyên vứt bỏ đi này.
Chuối là loại quả vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe vì thế mọi người thường xuyên mua chuối về thưởng thức. Tuy nhiên thói quen mua nhiều chuối khiến ăn lâu không hết làm chuối bị thâm đen.
Khi thấy chuối chuyển sang màu thâm đen, nhiều người phải vứt, như vậy vô cùng lãng phí. Nhiều câu hỏi được đặt ra là chuối thâm đen có thật sự nên bỏ đi, nó có ăn được không?
Trước tiên, chúng ta nên tìm hiểu vì sao chuối lại chuyển sang màu thâm đen. Có 3 lý do khiến chuối xuất hiện tình trạng như vậy:
- Nguyên nhân đầu tiên là chuối đã được để trong 1 thời gian dài sẽ giải phóng khí ethylene. Do đó, chuối chín và chín quá nên chuyển sang màu thâm đen.
- Lý do thứ hai là chuối đã bị hỏng.
- Lý do thứ ba là vỏ của chuối bị oxy hóa sau khi bị va đập và mài mòn nên vỏ của nó dễ bị chuyển sang đen.
Với những quả chuối của nguyên nhân thứ nhất và thứ 3, nếu bên trong thịt chuối không có gì ảnh hưởng nghiêm trọng, vẫn tươi ngon thì bạn hoàn toàn có thể ăn được.
Vỏ chuối thâm đen nhưng bên trong vẫn tươi ngon thơm nức thì bạn hoàn toàn có thể ăn được
Tóm lại: Không phải quả chuối thâm đen nào cũng bị hỏng vì thế bạn cần xem xét kỹ càng.
Những quả chuối có lốm đốm đen như chuối chín trứng cuốc thì vị của nó rất ngon, hiệu quả hấp thụ chất dinh dưỡng khi ăn nó cũng rất lớn. Chúng ta có thể quan sát phần thịt này. Nếu vỏ chuối chỉ có màu đen và lốm đốm ở bên ngoài còn phần thịt bên trong không đổi màu chút nào, bạn hoàn toàn có thể tự tin ăn nó.
Những quả có vỏ đen nhưng phần thịt bên trong đã chuyển sang màu đen, thì chuối đã bị hỏng. Không nên cho mọi người ăn, vì ăn chuối như vậy sẽ gây ra tiêu chảy.
Quả có vỏ thâm đen, bên trong thịt cũng đổi màu thâm đen thì tốt nhất nên bỏ đi
Để bảo quản, giữ cho chuối lâu chín, tránh bị vỏ thâm đen, chị em hãy thử theo cách: Nếu chuối mua về sắp chín hãy bọc cuống chuối bằng màng bọc hoặc giấy bạc để chuối chín từ từ và để được lâu. Chuối sẽ sản xuất khí ethylene trong thời gian chín. Ngoài ra, chỉ nên mua lượng chuối vừa phải, đủ ăn trong vài ngày.
Bằng cách phủ lên chuối màng bọc hoặc giấy bạc giúp ngăn chặn chuối chín quá nhanh. Cách này giúp chuối tươi trong 4-5 ngày.
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
1 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
2 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
2 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
4 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
7 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
16 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
18 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
20 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
21 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
22 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
23 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước