PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- Chuối tiêu vừa chín tới (còn cứng)
- 1 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng canh nước cốt chanh
- 1,2 lít nước lạnh
PHẦN 2: CÁCH LÀM CHUỐI SẤY GIÒN
Bước 1: Chuối lột bỏ vỏ, chỉ... thái lát không quá mỏng.
Bước 2: Nước, nước cốt chanh, muối hòa tan trong một cái âu. Cho những lát chuối vào ngâm 15 phút.
Sau đó đổ chuối ra rổ, để ráo hoặc lau khô.
Bước 3: Xếp chuối lên vỉ, cho vào lò nướng sấy ở nhiệt độ 90 độ C trong thời gian 4-5 tiếng.
Trong thời gian sấy bạn nhờ quà tiếng thì trở mặt chuối cho cho chuối khô ráo đều.
Lưu ý: Nếu thời tiết nơi bạn ở có nắng nóng, thì bạn phơi 2-3 nắng, miễn sao những lát chuối khô ráo giòn thơm là được.
Chúc các bạn thành công với cách làm chuối sấy giòn tan!
Theo Khám phá