Chuyện bi hài của Thanh Hương, Thu Quỳnh khi đi quay phim mùa dịch Covid-19

Trong mùa dịch Covid-19 nếu Thanh Hương bị "triệu tập" đi quay khi chưa kịp tháo lớp mặt nạ dưỡng da thì Thu Quỳnh đi quay về không dám gặp con trai.

Mùa dịch Covid-19, toàn xã hội được yêu cầu hạn chế tối đa việc tiếp xúc với mọi người, thậm chí nên cách xa nhau 2m nếu bắt buộc phải gặp gỡ. Thế nhưng, với những công việc đặc thù như diễn viên thì việc giãn cách xã hội thực sự không dễ dàng.

Cùng tham gia diễn xuất trong bộ phim Những ngày không quên, 2 nữ diễn viên nổi tiếng của màn ảnh Việt: Thanh Hương và Thu Quỳnh đã có những trải nghiệm làm nghề không thể quên trong mùa dịch.

Vì yêu cầu đặc biệt là tuyên truyền chống dịch nên đoàn làm phim Những ngày không quên phải quay trong thời điểm cả nước thực hiện giãn cách xã hội. Chính vì vậy, lịch quay của đoàn liên tục thay đổi cho phù hợp với điều kiện thực tế.

Chuyện bi hài của Thanh Hương, Thu Quỳnh khi đi quay phim mùa dịch Covid-19-1
Thanh Hương vội vã đi quay, quên cả tháo lớp mặt nạ dưỡng da.

Thanh Hương tiết lộ, có hôm, chị vừa đắp xong miếng mặt nạ dưỡng da, mâm cơm vừa nấu xong thì nhận được điện thoại từ đơn vị sản xuất phim yêu cầu chị có mặt để quay ngay. Với tâm lý "trực chiến", Thanh Hương lập tức lên đường tới địa điểm quay, bỏ lại mâm cơm đã nấu.

Thậm chí, nữ diễn viên còn vội vàng tới mức không kịp tháo lớp mặt nạ dưỡng da mà chị vừa đắp trước đó ít phút. Hình ảnh hài hước của Thanh Hương khi vừa đeo mặt nạ dưỡng da vừa đeo khẩu trang lái xe đi quay đã khiến nhiều khán giả không nhịn được cười.

Trong khi đó, Thu Quỳnh lại khiến nhiều khán giả xót xa khi tâm sự về việc không được gặp con trai vì phải đi quay trong mùa dịch. Cụ thể, vào vai Huệ của Những ngày không quên, lịch quay của Thu Quỳnh khá dày và hầu hết rơi vào những ngày cao điểm của giai đoạn giãn cách xã hội.

Chuyện bi hài của Thanh Hương, Thu Quỳnh khi đi quay phim mùa dịch Covid-19-2
Dù chỉ cách nhau 5 phút đi xe máy nhưng Thu Quỳnh không dám gặp con trai.

Nữ diễn viên đã chọn cách đi quay về và tự cách ly với con trai, với gia đình để bảo vệ người thân của mình. "Chị Huệ" chia sẻ:

"Gần 2 tuần kể từ ngày bắt đầu quay phim 'Những ngày không quên' mình ko được gặp con! Vì sức khoẻ cho con và ông bà, vì Covid mà mình ở nhà nhưng cứ như đang đi công tác vậy! Cách nhau có 5 phút đi xe máy mà chỉ được gặp nhau qua Facetime".

Tâm sự của bà mẹ nổi tiếng khiến nhiều khán giả đồng cảm, động viên Thu Quỳnh cố gắng xa con 1 thời gian để giữ an toàn.

Trên thực tế, việc quay phim trong thời điểm hiện tại gặp không ít khó khăn. Vì chỉ thị giãn cách xã hội nên việc có được bối cảnh để quay phim là 1 bài toán khó đối với các đơn vị sản xuất.

Nữ diễn viên Như Ngọc tiết lộ, khi cô tham gia 1 dự án phim tuyên truyền phòng dịch, cả đoàn làm phim đã bị xua đuổi rất nhiều vì người dân không muốn tiếp xúc với người lạ trong giai đoạn này:

"Đối với cảnh quay ngoài trời, chúng tôi dễ dàng tìm được bối cảnh vì thời điểm này những địa điểm công cộng đều rất vắng vẻ.

Chuyện bi hài của Thanh Hương, Thu Quỳnh khi đi quay phim mùa dịch Covid-19-3
Như Ngọc và đoàn làm phim.

Nhưng khi cả đoàn vừa dừng xe, chuyển máy móc xuống và chuẩn bị bấm máy thì công an phường tới yêu cầu cả đoàn dừng lại và giải tán dù cả ê-kip đã được tối giản chỉ còn chưa đầy 10 người.

Thế là còn chưa quay được cảnh nào, cả đoàn lại nhốn nháo thu xếp máy móc chuyển lên xe để đi tìm bối cảnh khác.

Khó khăn lắm chúng tôi mới nhờ được 1 nhà dân cho phép quay. Nhưng chủ nhà rất cẩn thận, vì sợ có đông người ở nhà mình trong thời điểm dịch bệnh đang diễn biến phức tạp nên họ yêu cầu chúng tôi quay nhanh rồi rời đi.

Thế là cứ mỗi lần đạo diễn hô 'cắt', chủ nhà lại chạy ra hỏi: Xong chưa? Chuẩn bị đi chưa?... Vài lần như vậy, thấy chúng tôi vẫn chưa quay xong, chủ nhà bắt đầu khó chịu và cằn nhằn: Quay gì mà quay lắm thế!".

Theo Báo Dân sinh

Xem link gốc Ẩn link gốc http://baodansinh.vn/chuyen-bi-hai-cua-thanh-huong-thu-quynh-khi-di-quay-phim-mua-dich-covid-19-82020144135424912.htm?fbclid=IwAR0Irogq1P87fU8rjD0ZssUKYhY-0OEBbXG0lpapUGBDoPB-UPGD4-AP6vQ

COVID-19 Thanh Hương Thu Quỳnh

Tin tức mới nhất