Chuyến đi Sapa ngập trong sương mù của nàng fashionista Thái Lan

Cô nàng Naoo Chayachinda đã có 4 ngày lưu lại Sapa và Hà Nội, khám phá không chỉ cảnh đẹp mà còn nhiều món đặc sản.

Trong 4 ngày, Naoo Chayachinda - blogger đến từ Thái Lan - đã có chuyến du lịch tới Việt Nam, qua hai thành phố là Hà Nội và Sapa. Cô nàng lựa chọn đi xe khách để di chuyển giữa hai địa điểm và nghỉ ở homestay trong bản thay vì khách sạn để gần gũi với thiên nhiên. Naoo khá thích thú khi được thưởng thức các món ăn đặc sản ở Lào Cai, trong đó có lẩu cá hồi và bánh cuốn giữa trời giá lạnh.

Đỉnh Fansipan là điểm đến không du khách nào có thể bỏ qua khi tới Sapa. Từ khi có cáp treo, việc di chuyển của du khách trở nên thuận tiện hơn. Dù trời sương mù dày đặc và nhiệt độ hạ xuống thấp nhưng cô nàng fashionista Thái Lan vẫn rất hứng khởi khi đặt chân tới đỉnh núi nóc nhà Đông Dương. Thay vì leo bộ như trước đây, giờ du khách có thể đi cáp treo khá nhanh chóng lên tận đỉnh núi với giá khứ hồi là 600.000 đồng.

Chuyến đi Sapa ngập trong sương mù của nàng fashionista Thái Lan-1

Ngoài ra, Naoo còn dành thời gian khám phá văn hóa địa phương với việc tham gia một show biểu diễn các điệu múa của đồng bào dân tộc và vào bản tặng quà cho các em nhỏ. Ngày cuối cùng ở Hà Nội, tuy không có nhiều thời gian nhưng nàng fashionista cũng kịp thưởng thức 2 món ăn đặc sản thủ đô là chả cá Lã Vọng và kem Tràng Tiền trên phố đi bộ.

Nếu không chọn phương tiện là xe khách thì bạn có thể đi tàu hỏa từ ga Hà Nội đến ga Lào Cai, tàu chạy ban đêm. Sáng sớm, bạn sẽ có mặt ở Lào Cai và bắt xe bus lên Sapa, hành trình này tiết kiệm thời gian và sức khỏe, cũng như an toàn hơn. Sapa có khá nhiều lựa chọn về chỗ nghỉ cho bạn từ homestay, khách sạn, nhà nghỉ cho tới một số khu nghỉ cao cấp. Tuy nhiên, vào mùa cao điểm thì chắc chắn phải đặt trước nếu không sẽ gặp tình trạng quá tải.

 


Theo ngoisao


Sapa blogger Thái Lan

Tin tức mới nhất