Chuyện 'phim giả tát thật' của 2 nữ diễn viên trong 'Thương nhớ ở ai'

Trà My cho biết vì căng thẳng và khó kiểm soát, cùng với bản năng tự vệ tự nhiên đã khiến cô vung tay tát lại diễn viên Ngọc Anh trong sự sững sờ của ê-kíp làm phim.

Tập 31 phim Thương nhớ ở ai, phát sóng vào chiều 24/2 trên VTV gây chú ý với cảnh nhân vật Nhân thẳng tay tát Hạnh. Hành động này của nhân vật xuất phát từ việc Hạnh bỏ về nhà mẹ đẻ sau khi bị gia đình chồng hắt hủi vì cho rằng "không biết đẻ".

Nhân ra sức thuyết phục con gái quay trở lại nhà chồng, Vạn cũng một mực dẫn Hạnh về nhà ông bà Khiên để "làm ra ngô ra khoai". Trước sự quyết liệt của Nhân và Vạn, Hạnh phản ứng và cho rằng Vạn bao nhiêu năm nay như một người đàn ông bất lực. "Sao chú không cưới mẹ cháu, ai cấm chú. Chú là người bất lực".

Ngay khi nghe câu nói này của con gái, Nhân đã tát Hạnh, và sau đó òa khóc. Đây là một trong những cảnh phim được nhận xét tốt nhất trong phim Thương nhớ ở ai.

Chuyện phim giả tát thật của 2 nữ diễn viên trong Thương nhớ ở ai-1
Cảnh quay trước khi Nhân tát Hạnh.

Trên trang cá nhân, diễn viên Trà My - người đóng vai Hạnh đã lần đầu chia sẻ về hậu trường cảnh quay này. Nữ diễn viên cho biết đây là cảnh quay mà cô không bao giờ quên vì cô và diễn viên Ngọc Anh (vai Nhân) ở ngoài đời vốn có những hiểu lầm và không thoải mái với nhau.

Trà My tiết lộ rằng khi quay cảnh này, đạo diễn Lưu Trọng Ninh bảo trước mọi người rằng : "Cảnh này phải thật, nên em có bất cứ cái gì bức xúc với Trà My thì đây là cơ hội hiếm có để ra tay”. Sau khi nói vậy, đạo diễn lui vào phía trong coi hình quay.

"Tôi vẫn còn nhớ cảm giác về cái tát của chị Ngọc Anh, trong đời mình chưa từng bị ai tát đau như vậy, má tôi in hằn dấu tay, bị ngơ hết cả người! Lúc đó phía bên trong đạo diễn có đánh đùi cái đét và bảo rằng đây sẽ là một cái tát thật nhất trong phim Việt", nữ diễn viên cho hay.

Chuyện phim giả tát thật của 2 nữ diễn viên trong Thương nhớ ở ai-2
Hạnh bức xúc cho rằng Vạn là người đàn ông "bất lực".

Trà My chia sẻ lúc quay đúp hai vì phải khai thác từ góc khác, cô phải chịu thêm một cái tát nữa. Cảnh này do vẫn còn dư âm của cái tát trước nên nữ diễn né, nhưng vì né nên cái tát lại trúng mũi và còn đau hơn cái tát trước.

"Lúc đó tôi điên lên rồi, trong tâm trạng căng thẳng và khó kiểm soát, đồng thời bản năng tự vệ tự nhiên đã khiến tôi vung tay tát lại chị Ngọc Anh một cái trong sự sững sờ của tất cả mọi người", diễn viên đóng vai Hạnh bộc bạch.

Trà My bảo sau đó cô đã khóc rất nhiều vì nhiều tâm trạng đan xen, tủi thân, hối hận và ấm ức. Nhưng sau hành động bộc phát đó, Trà My cũng nhận ra vấn đề. Cùng sự phân tích của họa sĩ Nguyễn Dũng Minh - phụ trách phục trang cho phim, cô đã nhận thấy hành động đó rất sai.

"Mặc dù tôi đã rất ngại, vì ở đời đâu phải nói câu xin lỗi là dễ, nó cần sự dũng cảm, vì sĩ diện, vì cái Tôi của mình rất lớn, nhưng mình cuối cùng đã vượt qua và nói câu xin lỗi diễn viên Ngọc Anh trước cả đoàn! Tôi đã làm sai, mình phải xin lỗi!", Trà My chia sẻ.

Chuyện phim giả tát thật của 2 nữ diễn viên trong Thương nhớ ở ai-3
Diễn viên Ngọc Anh (vai Hạnh) cho biết cô với Trà My không thân thiết ở ngoài đời.

Trao đổi với Zing.vn, diễn viên Ngọc Anh - người đóng vai Nhân cho biết sự việc mà Trà My chia sẻ trên trang cá nhân là hoàn toàn đúng sự thật. Nữ diễn viên thừa nhận cô và Trà My không thân thiết ở ngoài đời dù đóng mẹ con trong phim.

Tuy vậy, Ngọc Anh phủ nhận việc lợi dụng kịch bản đã "trả đũa" Trà My. Với cảnh Nhân tát Hạnh, nữ diễn viên khẳng định cô chỉ "tát thật" theo đúng yêu cầu của đạo diễn.

"Thế nhưng, sau đó Trà My tát lại tôi. Lúc đó, tôi đã rất bức xúc, tôi không nghĩ My lại làm như thế. Tôi đã khóc và nói với đạo diễn rằng nếu như My không xin lỗi tôi thì tôi sẽ không quay nữa. Đó là một cái tát oan uổng. Sau đó My mới xin lỗi tôi và chúng tôi tiếp tục quay", Ngọc Anh nói thêm.

Một thành viên trong đoàn làm phim Thương nhớ ở ai cũng xác nhận với phóng viên về sự việc trên và nhận xét đó là một tình huống hiếm khi xảy ra trong quá trình quay phim. Hai nữ diễn viên sau đó cũng có những khoảng cách nhất định trong quá trình làm việc.

Theo Zing


Thương nhớ ở ai

Tin tức mới nhất

Hay nhất 2sao