Clip: Bà thím 'đeo khẩu trang bị ngộp' chốt deal: 'Không có dịch'

Không thể nhẫn nhịn, cán bộ quát lớn: "Không có dịch sao chết". Chị N. quát lại nam cán bộ: "Chết đâu mà chết!".

Câu chuyện về người phụ nữ tên N.T.N (33 tuổi, ngụ quận 4, TP.HCM) bị phạt hơn 16 triệu đồng trong vòng 3 tháng đều vi vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19 đang thu hút sự quan tâm rất lớn của cư dân mạng. 

Lần đầu tiên, vào khuya ngày 31/5, chị N. từng bị lực lượng chức năng nhắc nhở vì không đeo khẩu trang khi đến cửa hàng tiện lợi trên đường Tôn Đản, phường 13, quận 4. Thời điểm đó, chị N. đã lớn tiếng lý sự với đội tuần tra, tuyên bố không chấp hành đeo khẩu trang "vì Việt Nam không có dịch bệnh".

Clip: Bà thím đeo khẩu trang bị ngộp chốt deal: Không có dịch-1
Chị N. bị xử phạt hơn 16 triệu đồng trong 3 tháng với cùng lý do

Sau lần đó, chị N. đã bị UBND phường 13 phạt 13.200.000 đồng về hành vi không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Đồng thời, bị Công an phường 13 cũng xử phạt chị N. 350.000 đồng về hành vi gây rối trật tự công cộng và không xuất trình giấy tờ tùy thân.

Lần gần đây nhất là chiều 9/8, tại giao lộ Nguyễn Thái Học - Trịnh Văn Cấn, quận 1, TP.HCM, chị N. không đội mũ bảo hiểm, không đeo khẩu trang đèo con gái đi ra ngoài đường và bị lực lượng chức năng giữ lại.

Mặc kệ đồng chí CSGT giải thích, chị N. khẳng định chạy xe không phải đội mũ bảo hiểm vì chị ta đi đường thành phố chứ không phải ngoại thành. Đồng thời, chị này một mực không chịu đeo khẩu trang vì bị "cảm thấy bị ngộp". 

Sáng 10/8, Công an phường Cầu Ông Lãnh, quận 1, TP.HCM đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với chị N.T.N. về các hành vi: Không đeo khẩu trang, không đội mũ bảo hiểm, không xuất trình được giấy CMND/CCCD, giấy tờ xe, bằng lái xe.

Công an phường đã tạm giữ phương tiện, lập biên bản và đề xuất UBND phường Cầu Ông Lãnh xử phạt các hành vi trên với tổng mức phạt là 2,6 triệu đồng.

Chưa dừng lại ở đó, chiều 10/8, trên MXH tiếp tục xuất hiện đoạn clip ghi lại cuộc nói chuyện giữa lực lượng chức năng và chị N. ngay trước cửa nhà chị.


Chị N. vẫn gân cổ cãi và tuyên bố không có dịch

Cụ thể, cán bộ địa phương đã đến tận nhà chị N. giải thích cho chị hiểu về tình hình dịch bệnh hiện tại nhưng chị này vẫn cãi tay đôi, tỏ thái độ không hợp tác.

"Em hỏi anh cái bệnh dịch này có từ khi nào, bắt nguồn từ đâu anh phải biết", chị N. gân cổ cãi. 

Khi lực lượng chức năng hỏi: "Cuối cùng theo chị là không có dịch đúng không?" thì chị N. tuyên bố thẳng: "Đúng! Cuối cùng theo em là không có dịch".

Lúc này, nam cán bộ không thể nhẫn nhịn được nữa quát lớn: "Không có dịch sao chết". Chị N. vẫn mặc kệ, tỏ thái độ không tin quát lại nam cán bộ: "Chết đâu mà chết!". 

Người thân của chị N. ở trong nhà thấy vậy chạy ra can ngăn nhưng cũng bị chị quát thẳng vào mặt, đe: "Nín!"

Hiện tại, đoạn clip đang được chia sẻ rộng khắp các diễn đàn trên MXH. Hầu hết cư dân mạng đều vô cùng phẫn nộ hành vi, thái độ thiếu ý thức của chị N..

HT
Theo Vietnamnet


khẩu trang chống đối

Tin tức mới nhất