Clip đám mây kì lạ ở Sầm Sơn và thông tin chính thức về hiện tượng này

Đài Khí tượng thủy văn (KTTV) tỉnh Thanh Hóa đã có thông tin chính thức về đám mây kỳ lạ xuất hiện trên bầu trời Sầm Sơn.

Chiều 6/8, Đài KTTV tỉnh Thanh Hóa đã có báo cáo chính thức về đám mây có hình dạng kỳ lạ xuất hiện trên bầu trời thành phố Sầm Sơn (tỉnh Thanh Hóa) gây xôn xao dư luận những ngày qua.


Clip người dân ghi lại hình ảnh đám mây kì lạ

Theo Đài KTTV tỉnh Thanh Hóa, vào lúc 18h ngày 3/8, trên bầu trời khu vực thành phố Sầm Sơn đã xuất hiện một đám mây đen, lạ, khổng lồ. Đám mây xuất hiện ở phía Đông Nam thành phố Sầm Sơn và di chuyển nhanh về phía Tây Bắc. Nó chỉ tồn tại khoảng từ 7 - 10 phút là tan rã, rồi phát triển thành mây tầng trung.

“Độ cao chân mây khoảng 500 - 600m, màu đen kịt, hình dáng lạ và không gây ra thời tiết nguy hiểm như gió mạnh, sét, hay tố lốc hoặc mưa đá. Sau khi đám mây tan thì trời có mưa rào nhẹ, gió Tây Tây Nam cấp 2, cấp 3 (tức 2 - 5m/s), không gây ra thiệt hại hay ảnh hưởng gì”, Đài KTTV tỉnh Thanh Hóa thông tin.

Đài KTTV tỉnh Thanh Hóa cho biết thêm, đây là đám mây vũ tích tầng thấp, hình thành và tan đi rất nhanh, không cùng thời điểm quan trắc nên các trạm khí tượng và radar thời tiết không phát hiện được.

Clip đám mây kì lạ ở Sầm Sơn và thông tin chính thức về hiện tượng này-1
Đám mây ở Sầm Sơn

Song qua điều tra, thu thập ảnh mây do người dân và du khách cung cấp, Đài KTTV tỉnh Thanh Hóa nhận định: “Đây là hiện tượng lạ, hiếm thấy về hoạt động của mây trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa”.

Trước đó, nhiều hình ảnh và clip đã lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội, thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Những hình ảnh và clip này được cho là đã ghi lại hiện tượng một đám mây kỳ lạ xuất hiện trên biển Sầm Sơn, thậm chí ở những khu vực cách biển Sầm Sơn hàng chục km như sân bóng Quảng Phong (huyện Quảng Xương) hay ở thành phố Thanh Hóa,… đều quang sát được.

 

Theo Dân việt


sầm sơn kì lạ Dự Báo Thời Tiết

Tin tức mới nhất