"Clip sư đánh bạc với 3 cô gái": Trục xuất 2 chú tiểu khỏi chùa

Ban Trị sự Phật giáo Thái Nguyên xác định, 2 chú tiểu xuất hiện trong "clip sư đánh bạc với 3 cô gái" chưa phải là tu sĩ chính thức của Giáo hội.


Hồi 23h30' ngày 20/10/2016, Tổ an ninh xóm Chùa, xã Hồng Tiến, thị xã Phổ Yên (Thái Nguyên) đã kiểm tra và phát hiện 3 đối tượng đang đánh bạc dưới hình thức đánh phỏm ăn tiền, trong đó, có 2 sư đang tu hành tại ngôi chùa Mồi, cùng với đó có 3 cô gái lạ.
 
Ảnh cắt từ clip

Liên quan đến sự việc này, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thái Nguyên đã họp và có thông báo chính thức về vụ việc này.

Theo Đại đức Thích Thanh Thắng, Phó Ban TT Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Thái Nguyên, ngay sau khi nhận được thông tin, Thường trực Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thái Nguyên đã có cuộc họp bất thường để xử lý vụ việc.

Theo nội dung đăng tải, thì sự việc xảy ra vào khoảng 23h30' ngày 20/10/2016, tổ an ninh xóm Chùa, xã Hồng Tiến, thị xã Phổ Yên phát hiện và "bắt quả tang 3 đối tượng đánh bạc dưới hình thức đánh phỏm ăn tiền tại gian nhà khách của Chùa Mồi".

Để xác minh rõ sự việc, Ban Trị sự đã có buổi làm việc trực tiếp tại chùa Mồi. Thường trực Ban Trị sự xác nhận, đương sự trong "clip sư đánh bạc" là hai chú tiểu tập tu tại chùa Mồi, xã Hồng Tiến, thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên là:

Ngô Duy Sơn (tức Thích Giác Minh) SN 1994 và Ngô Duy Giang (tức Thích Giác Ân) SN 1992 cùng có hộ khẩu tại tổ 13, phường Quang Trung (TP.Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên).

Qua buổi làm việc và trao đổi với các chú tiểu cùng thầy nghiệp sư hướng dẫn, Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên đã xác định rõ nội dung diễn biến của sự việc.

Đồng thời khẳng định hai chú tiểu xuất hiện trong clip chưa phải là tu sĩ chính thức, cũng như không phải là trụ trì hay chức sắc của Giáo hội.

Để giữ nghiêm kỷ cương, thanh tịnh chốn thiền môn, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Thái Nguyên cũng đã thống nhất trục xuất hai tiểu trên ra khỏi chùa.

Trước đó, ngoài hai tiểu trên, danh tính đối tượng thứ 3 tham gia vụ việc là Phạm Minh Thắng, SN 1993, thường trú tại phường Hàm Rồng, T.P Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hoá.

Thắng đang là sinh viên Trường Đại học Y - Dược Thái Nguyên. Còn Ngô Duy Sơn và Ngô Duy Giang đều đang tu tại chùa Mồi. 3 cô gái trẻ được cho là bạn của Thắng quen nhau qua mạng xã hội.

Theo báo cáo của Công an UBND TX Phổ Yên về vụ việc gửi UBND tỉnh thì tang vật thu giữ tại hiện trường gồm: 52 quân bài tú lơ khơ, 640.000 đồng tiền mặt trên chiếu bạc và 01 chiếu cói một mặt có hoa văn dùng để ngồi đánh bạc. Tại nơi diễn ra sự việc có 8 người (5 nam, 3 nữ).

Hiện UBND thị xã Phổ Yên đang chỉ đạo Công an thị xã điều tra, xác minh làm rõ sự việc.
Theo TTVN

sư đánh bạc

Tin tức mới nhất