'Cô bé H'Mông' Lò Thị Mai được Công Phượng tặng áo đấu tại Bỉ

Chiếc áo đấu mang số 10 có chữ ký của tiền đạo tuyển Việt Nam được Lò Thị Mai hào hứng khoe trên trang cá nhân.

Ngày 27/12, Lò Thị Mai - từng được biết tới với cái tên "cô bé H'Mông nói tiếng Anh như gió" chia sẻ trên trang cá nhân việc được cầu thủ Công Phượng tặng áo đấu.

"Áo được treo trên tường rồi nhé em Phượng. I’m H'mong no matter where you’re I always show up people that I’m H'mong (tạm dịch: Tôi là người H'Mông và dù ở đâu, tôi luôn cho mọi người thấy mình là người H'Mông)", Lò Thị Mai viết.

Hình ảnh thân thiết của hai người nhanh chóng nhận được nhiều sự hưởng ứng của dân mạng.

Cô bé HMông Lò Thị Mai được Công Phượng tặng áo đấu tại Bỉ-1
 Công Phượng tặng áo đấu có chữ ký cho Lò Thị Mai tại Bỉ.

Trước đó vào cuối tháng 9, "cô bé H'Mông" cũng chia sẻ mình và tiền đạo quê Nghệ An học chung một lớp tiếng Pháp tại Bỉ.

Lò Thị Mai cho biết chị gặp Công Phượng lần đầu vào đầu tháng 9 ở nhà một người chị tại thành phố Sint-Truiden. Trước đó, Mai đã biết Phượng là cầu thủ rất nổi tiếng ở Việt Nam.

Trong dịp gặp gỡ, Lò Thị Mai cùng Công Phượng và một số bạn bè đã đi ăn và trò chuyện vui vẻ. "Cô bé H'Mông" cũng từng tới sân xem CLB Sint-Truidense thi đấu. Tuy nhiên, cô bày tỏ bản thân biết Công Phượng là người nổi tiếng nên không có ý làm thân hay chủ động gặp gỡ.

"Công Phượng rất ít nói. Lớp tiếng Pháp chúng mình học chung thì mới bắt đầu cách đây nửa tháng và chỉ học một buổi/tuần", Lò Thị Mai nói vào cuối tháng 9.

Cô bé HMông Lò Thị Mai được Công Phượng tặng áo đấu tại Bỉ-2
"Cô bé H'Mông" quen biết tiền đạo 24 tuổi khi học chung lớp tiếng Pháp.

Lò Thị Mai (27 tuổi, quê Lào Cai) từng là "hiện tượng mạng" cách đây hơn 10 năm nhờ clip nói tiếng Anh lưu loát khi bán hàng cho khách du lịch. Năm 20 tuổi, cô kết hôn với doanh nhân người Bỉ Steve Houbrechts và sang quê chồng sinh sống.

Giữa tháng 9 vừa qua, Lò Thị Mai khiến nhiều người bất ngờ khi cho biết đã ly hôn chồng sau 7 năm chung sống. Cô hiện vẫn sống tại Bỉ, làm công việc y tá gần nhà và cùng chồng cũ thay nhau chăm sóc hai con trai.

Ngoài công việc thường ngày, "cô bé H'Mông" năm nào học thêm tiếng Pháp. Cô cho biết hiện chưa có ý định về Việt Nam sinh sống.

Sau nửa mùa giải không thành công khi đầu quân cho đội bóng Sint-Truidense, tiền đạo Công Phượng chính thức về Việt Nam gia nhập CLB TP. HCM. Tại đội bóng mới, tiền đạo này sẽ khoác áo số 21. Anh dự kiến có mặt ở Việt Nam ngày 1/1/2020.

Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://news.zing.vn/co-be-h-mong-lo-thi-mai-duoc-cong-phuong-tang-ao-dau-tai-bi-post1029995.html

Lò Thị Mai Công Phượng

Tin tức mới nhất